Du lịch 26/02/2021 14:58

Cây đào lộn hột lớn nhất thế giới

Với kích cỡ tán trải rộng hai héc-ta, tương đương hai sân bóng đá, cây đào lộn hột Pirangi tại Brazil được công nhận là lớn nhất thế giới, gấp 70 lần thông thường.

Cây đào lộn hột lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Đi giữa tán cây rộng lớn của Pirangi, bạn sẽ cảm thấy mình như đang đi trong một khu rừng đào lộn hột (hay còn gọi là cây điều). Trên thực tế, đây chỉ là một cây duy nhất. Ảnh: Rnatural.


Cây đào lộn hột lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Tán cây che phủ diện tích lên đến hai héc-ta, tương đương kích cỡ của hai sân bóng, và gấp 70 lần cây cùng loài. Ảnh: Danilo Evaristo.

Cây đào lộn hột lớn nhất thế giới - Ảnh 3.

Được Guiness công nhận là cây đào lộn hột lớn nhất thế giới vào năm 1994, Pirangi nằm ở Pirangi do Norte - một bãi biển gần Natal, thủ phủ của bang Rio Grande do Norte, Brazil. Ảnh: 360cities.

Cây đào lộn hột lớn nhất thế giới - Ảnh 4.

Tuổi của cây vẫn chưa được xác định rõ ràng. Một số cho rằng cây được trồng vào năm 1888, trong khi số khác nghĩ cây đã hàng nghìn tuổi. Tuy nhiên, đến giờ, cây vẫn cho ra một lượng quả và hạt lớn. Ảnh: Dcaju.

Cây đào lộn hột lớn nhất thế giới - Ảnh 5.

Kích cỡ khổng lồ của tán cây được cho là kết quả của việc các cành cây mọc ngang, sau đó chạm xuống đất và mọc rễ. Ảnh: Experia.

Cây đào lộn hột lớn nhất thế giới - Ảnh 6.

Cứ như vậy, từ một thân cây chính, Pirangi lan rộng ra như một khu rừng nhỏ trên diện tích lớn. Ảnh: Opher's World.

Cây đào lộn hột lớn nhất thế giới - Ảnh 7.

Các lối đi được xây dựng trong tán cây cũng như trên cao để du khách có thể ngắm nhìn và khám phá cây điều đặc biệt này. Ảnh: Travelblog.

Cây đào lộn hột lớn nhất thế giới - Ảnh 8.
Cây đào lộn hột lớn nhất thế giới - Ảnh 9.

Đây là điểm đến yêu thích của nhiều người, với hơn 20.000 hình ảnh được gắn hashtag #maiorcajueirodomundo (nghĩa là "cây điều lớn nhất thế giới" trong tiếng Bồ Đào Nha) trên Instagram. Trong đó, tượng quả điều khổng lồ là nơi được check-in nhiều nhất. Ảnh: Nutrilorenaalencar, Taynaxd

Cây đào lộn hột lớn nhất thế giới - Ảnh 10.

Điều khiến trải nghiệm này tuyệt vời hơn nữa là tuyến đường tuyệt đẹp dọc bờ biển để đi từ Natal đến đây. Du khách chỉ cần đi theo các biển báo hình hạt điều khoảng 20 phút là đến nơi. Vé vào cửa tham quan nơi này khá rẻ. Ảnh: Spretnak The Blog.

Theo An Ngọc (ZingNews)

Tin liên quan

Viết bình luận

Công ty Vịnh Thiên Đường thu hút khách hàng tại Lễ hội du lịch và văn hoá ẩm thực 2021
20/4/2021 548 1k
Mô hình nghỉ dưỡng được Công ty Vịnh Thiên Đường giới thiệu đến Lễ hội du lịch và văn hoá ẩm thực thu hút nhiều sự quan tâm của khách ghé thăm tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.
Khám phá 3 ngôi đền thờ vua Hùng ở TP HCM
20/4/2021 548 1k
Ngoài đền thờ Vua Hùng ở Thảo Cầm Viên là di tích được xếp hạng để bảo tồn, thành phố còn có đền tưởng niệm lớn nhất Nam Bộ
Thưởng thức hương vị lẩu các quốc gia ở TP.HCM
19/4/2021 548 1k
Loạt kiểu lẩu hấp dẫn được phục vụ từ hàng quán bình dân đến nhà hàng sang trọng phù hợp để bạn chọn lựa cho bữa ăn cuối tuần.
Chợ đêm Đài Loan tấp nập dù vắng bóng khách quốc tế
18/4/2021 548 1k
Vắng bóng khách du lịch nước ngoài vì dịch Covid-19, các "thiên đường ẩm thực" tại Đài Loan phải điều chỉnh hoạt động kinh doanh để thích nghi
Tìm giải pháp phát triển du lịch nội địa

Tìm giải pháp phát triển du lịch nội địa

(NLĐO)- Tại Diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc 2021, các đại biểu tập trung thảo luận về 2 nội dung chính là du lịch nội địa - nhiệm vụ trọng tâm của du lịch Việt Nam, tìm các giải pháp để phát...