06/10/2017 01:01

Lạnh gáy đột nhập nghĩa địa "xế hộp" cổ lớn nhất thế giới

Bãi rác "xế hộp" cổ lớn nhất thế giới ở Mỹ đã trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn khách tham quan.

Lạnh gáy đột nhập nghĩa địa xế hộp cổ lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Nếu lái xe khoảng 80 km về phía bắc của thành phố thuộc bang Georgia, Mỹ, du khách sẽ thấy một con đường rừng dẫn tới khu vực rộng lớn với những chiếc ô tô cũ han gỉ.

Lạnh gáy đột nhập nghĩa địa xế hộp cổ lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Khu vực có tên Thành phố ô tô cổ chứa hơn 4.000 chiếc ô tô được sản xuất từ giữa thế kỷ 20 nằm rải rác trên diện tích rộng khoảng 13 ha.

Lạnh gáy đột nhập nghĩa địa xế hộp cổ lớn nhất thế giới - Ảnh 3.

Phần lớn những chiếc ô tô được sản xuất từ năm 1972 hay cũ hơn của các thương hiệu nổi tiếng như Ford và Cadillac.

Lạnh gáy đột nhập nghĩa địa xế hộp cổ lớn nhất thế giới - Ảnh 4.

Du khách phải đi bộ khoảng 10 km mới có thể khám phá hết những chiếc ô tô cổ nát ở đây.

Lạnh gáy đột nhập nghĩa địa xế hộp cổ lớn nhất thế giới - Ảnh 5.

Nguồn gốc của Thành phố ô tô cổ bắt đầu từ năm 1931, khi gia đình Lewis mở cửa hàng tạp hóa tại thị trấn nhỏ tên White được thành lập vài năm trước. Họ bán nhiều vật dụng từ quần áo tới linh kiện ô tô và nhiên liệu.

Lạnh gáy đột nhập nghĩa địa xế hộp cổ lớn nhất thế giới - Ảnh 6.

Khi Mỹ bước vào cuộc chiến tranh thế giới thứ 2nguồn nguyên liệu như thép và lốp ô tô trở nên khan hiếm, gia đình Lewis đã kinh doanh thêm nghề thu mua phế liệu. Họ mua những chiếc ô tô cũ và tháo chúng ra để bán phụ tùng.

Lạnh gáy đột nhập nghĩa địa xế hộp cổ lớn nhất thế giới - Ảnh 7.

Đến cuối những năm 1940, cửa hàng tạp hóa của gia đình Lewis đã biển thành bãi chứa ô tô cũ. Đây chỉ là môi trường Dean Lewis, chủ sở hữu hiện tại của Thành phố ô tô cổ, chào đời.

Lạnh gáy đột nhập nghĩa địa xế hộp cổ lớn nhất thế giới - Ảnh 8.

Dean Lewis đã dành cả tuổi thơ của ông chơi đùa với những chiếc ô tô cổ. Sau khi tiếp quản nghiệp kinh doanh từ bố mẹ vào năm 1970, ông đã có một kế hoạch hoàn toàn mới đó là lưu giữ những chiếc ô tô cổ thay vì tháo dỡ chúng.

Lạnh gáy đột nhập nghĩa địa xế hộp cổ lớn nhất thế giới - Ảnh 9.

Trong vài thập kỷ tiếp theo, ông Dean đã dành hàng nghìn USD để mua những chiếc ô cổ từ các cuộc triển lãm, tổ chức và bãi rác tái chế.

Lạnh gáy đột nhập nghĩa địa xế hộp cổ lớn nhất thế giới - Ảnh 10.

Thành phố ô tô cổ trở nên đông đúc và ông Dean phải mua thêm đất để lấy chỗ để xe.

Lạnh gáy đột nhập nghĩa địa xế hộp cổ lớn nhất thế giới - Ảnh 11.

Ban đầu, ông Dean bán một số chiếc ô tô cổ cho các nhà sưu tầm. Nhưng sau đó ông nhận thấy mình có thể kiếm nhiều tiền hơn nhờ hoạt động thu phí của khách tới tham quan và chụp ảnh.

Lạnh gáy đột nhập nghĩa địa xế hộp cổ lớn nhất thế giới - Ảnh 12.

Hiện tại, thành phố ô tô cổ thu hút hàng trăm du khách mỗi năm. Giá vé tham quan là 15 USD và du khách phải trả 25USD nếu muốn chụp ảnh.

Theo Huy Phong (danviet.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nguyễn Kim Chi và Ginô Tống về chung nhà sau 7 năm yêu nhau
15 giờ trước 548 1k
Sau bộ ảnh cưới đầy lãng mạn, diễn viên Nguyễn Kim Chi và chàng đạo diễn điển trai Ginô Tống ( tên thật là Tống Phạm Minh Khánh ) đã chính thức nên duyên vợ chồng, khép lại câu chuyện tình 7 năm đầy lãng mạn để bắt đầu cho một hành trình mới, trải nghiệm mới của cuộc sống lứa đôi.
Nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe ngày càng được các bậc cha mẹ quan tâm
7/6/2023 548 1k
Thay vì thỏa mãn nhu cầu của con cái, ngày càng nhiều cha mẹ lựa chọn các chuyến nghỉ dưỡng theo sở thích của bản thân, ưu tiên các điểm đến chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần nhằm thúc đẩy lối sống lành mạnh.
Suzuki Blind Van - “Bạn đồng hành” mới của Trần Đặng Đăng Khoa
6/6/2023 548 1k
Từng gây tiếng vang nhờ hành trình 1.111 ngày đi đến tất cả châu lục bằng xe máy, “phượt thủ” Trần Đặng Đăng Khoa bất ngờ lựa chọn mẫu xe tải nhỏ Suzuki Blind Van làm "chiến hữu" trong chuyến đi vòng quanh thế giới sắp tới.
Quan điểm “giao việc” và “đánh giá” nhân viên của Tập đoàn Viettel
5/6/2023 548 1k
Theo đánh giá của Anphabe – Công ty tư vấn Thương hiệu Nhà tuyển dụng và Môi trường làm việc tại Việt Nam, trong nhiều năm liền, Tập đoàn Viettel luôn giữ vững vị trí là doanh nghiệp có thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn nhất ngành công nghệ thông tin, hạ tầng, viễn thông.
“Rise Up Now 2023” - Giải chạy gắn kết nội bộ của Microtec

“Rise Up Now 2023” - Giải chạy gắn kết nội bộ của Microtec

Rise Up Now 2023 là một trong những hoạt động thường niên của công ty Microtec - OnePay nhằm duy trì sức khỏe dẻo dai, tinh thần bền bỉ và hơn nữa cũng là hoạt động để mọi người từ các vùng...