Du lịch 16/08/2017 11:00

Về xứ Đoài ăn bánh tẻ Phú Nhi

Phú Nhi xưa còn có tên gọi là Bần Nhi - một thôn cổ có từ cuối thế kỷ XIX thuộc tổng Cam Giá Thịnh, sau gọi là Cam Thịnh thuộc Phú Lộc, huyện Quảng Oai, trấn Sơn Tây. Nơi đây có món bánh tẻ nổi tiếng bao đời nay.

Địa danh này nay thuộc địa bàn phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, là nơi có làng nghề truyền thống bánh tẻ Phú Nhi nổi tiếng đã được công nhận thương hiệu làng nghề. Bánh tẻ là loại bánh được làm từ bột gạo tẻ, bên ngoài được gói bằng lá dong hay lá chuối được luộc chín. 

Bánh tẻ là loại bánh truyền thống ở vùng Đồng bằng Bắc Bộ, có nơi còn gọi là bánh "răng bừa" vì có hình dáng giống cái răng bừa. Để làm được chiếc bánh tẻ ngon, đúng vị của Phú Nhi đòi hỏi một quy trình rất cầu kỳ, kỹ lưỡng từ khâu chọn gạo nguyên liệu đến cách thức chế biến, làm nhân, gói và luộc.

Năm 2007, Phú Nhi đã được công nhận là làng nghề sản xuất bánh tẻ truyền thống, danh hiệu làng nghề đầu tiên của thị xã Sơn Tây. Tiếp đến, năm 2010, bánh tẻ Phú Nhi đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp Bằng công nhận thương hiệu "Bánh tẻ Phú Nhi" cho sản phẩm của làng nghề. 

Hiện nay, làng nghề bánh tẻ Phú Nhi vẫn hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển. Sản phẩm của làng nghề được bán buôn, bán lẻ khắp vùng, trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Bánh tẻ Phú Nhi là loại quà dân dã rất được khách tham quan, du lịch đặt chân đến vùng đất này tìm mua.

Khách hàng có nhu cầu cần mua xin liên hệ địa chỉ: Làng bánh tẻ Phú Nhi, phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây, trên tuyến Quốc lộ 32.

Theo Đàm Quân (kinhtedothi.vn)- youtube

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

VinWonders tạo diện mạo mới cho du lịch Việt Nam
7 giờ trước 548 1k
Sang giữa quý II-2020, nền kinh tế Việt Nam bắt đầu trở lại đà tăng trưởng đặc biệt ở lĩnh vực du lịch với những chiến lược phát triển mạnh mẽ của các tập đoàn lớn.
Lẩu khô Nhật và 3 món lẩu lạ vị không thể bỏ qua ở Đà Lạt
31/5/2020 548 1k
Không chỉ liên tục xuất hiện những điểm check-in mới, Đà Lạt còn chiều lòng du khách khi ẩm thực ngày càng đa dạng với nhiều ngon, hấp dẫn.
Quán cà phê trả tiền bằng sách
30/5/2020 548 1k
Vào ngày cuối tuần, chỉ cần mang một quyển sách bất kỳ, khách có thể thoải mái lựa chọn một loại thức uống trong quán.
Việt Nam trong cuộc đua mở cửa đón khách quốc tế
30/5/2020 548 1k
Việt Nam nổi lên như một quốc gia đầu tiên tái khởi động du lịch của Đông Nam Á, đi trước Thái Lan, Malaysia, Indonesia...
Đô thị Bãi Cháy - “tiêu chuẩn sống” mới cho người dân Hạ Long

Đô thị Bãi Cháy - “tiêu chuẩn sống” mới cho người dân Hạ Long

Từ một điểm đến du lịch đơn thuần, để trở thành “thành phố đáng sống”, Hạ Long cần hình thành những khu đô thị mang tính biểu tượng tại Bãi Cháy.