Du lịch 03/03/2017 09:55

"Tuyệt tình cốc" bị rào chắn, cấm người dân đến gần

Ngày 2-3, chính quyền xã An Sơn, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng đã cắm cọc, căng dây cấm người dân xuống hồ nước xanh (còn gọi là "tuyệt tình cốc") chụp ảnh, quay phim.

Lý giải về thông báo cấm, chính quyền xã An Sơn cho biết, đây là hồ nhân tạo hình thành do quá trình khai thác đá âm trái phép. Hồ sâu tới 40 m, rộng hơn 20 ha, một bên là khai trường đá của Công ty xi măng Phúc Sơn. Nguy cơ tiềm ẩn tai nạn rất cao vì người dân tham quan có thể ra mép hồ nô đùa, chụp ảnh, quay phim.

"Tuyệt tình cốc" bị rào chắn, cấm người dân đến gần

UBND huyện Thủy Nguyên đã chỉ đạo xã phối hợp cùng Công ty xi măng cắm biển cảnh báo, rào lưới thép B40, ngăn mọi người xuống hồ.

Trước đó, vào cuối 2016, đầu 2017, hồ nước xanh An Sơn đón hàng trăm lượt du khách tham quan vì màu nước đá vôi xanh đặc biệt, cảnh vật hữu tình (nhiều người đặt cho nơi đây cái tên là Tuyệt tình cốc). Các hoạt động dịch vụ ăn theo như trông xe, bán nước giải khát, du thuyền và đạp vịt trên mặt hồ nở rộ.

Nhận thấy mối nguy hiểm tiền ẩn, chính quyền xã An Sơn cũng đã thông báo tuyên truyền trên loa truyền thanh, đồng thời di dời thuyền và vịt lên bờ.

Theo Giang Chinh (Vnexpress)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Khám phá điểm tận cùng Cực Bắc nước Nga đẹp như tranh vẽ
21/4/2018 548 1k
(NLĐO)- Murmansk nằm trên vành đai Bắc Cực, quanh năm có tuyết phủ, nhiệt độ mùa hè cao nhất khoảng 20o C. Thành phố có nhịp sống chậm trong những năm 90 của thế kỷ trước của nước Nga.
Chỗ ngồi nào an toàn nhất trên máy bay?
20/4/2018 548 1k
Các chuyên gia cho rằng vị trí cuối máy bay là an toàn nhất, còn phi công khẳng định chỗ của họ là đẹp nhất.
“Nhiêu khê” visa, du khách nản lòng
20/4/2018 548 1k
Dưới góc độ của du khách, với nhiều người, việc miễn visa ngoài giúp tiết kiệm chi phí du lịch còn là yếu tố thuận tiện và bảo mật được thông tin cá nhân.
Thỏa sức khám phá cà phê "phép thuật" ở Đà Lạt
19/4/2018 548 1k
Khách đến uống cà phê còn được thưởng thức loại bia bơ thú vị và hóa thân thành phù thủy của trường Hogwarts.
Kiến nghị miễn visa du lịch cho nhiều thị trường "nhà giàu"

Kiến nghị miễn visa du lịch cho nhiều thị trường "nhà giàu"

(NLĐO) – Cùng với 5 quốc gia Tây Âu, Hiệp hội Du lịch TP HCM đã kiến nghị mở rộng diện miễn visa du lịch đối với hàng loạt thị trường có lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh, nhằm kích...