Du lịch 03/03/2017 09:55

"Tuyệt tình cốc" bị rào chắn, cấm người dân đến gần

Ngày 2-3, chính quyền xã An Sơn, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng đã cắm cọc, căng dây cấm người dân xuống hồ nước xanh (còn gọi là "tuyệt tình cốc") chụp ảnh, quay phim.

Lý giải về thông báo cấm, chính quyền xã An Sơn cho biết, đây là hồ nhân tạo hình thành do quá trình khai thác đá âm trái phép. Hồ sâu tới 40 m, rộng hơn 20 ha, một bên là khai trường đá của Công ty xi măng Phúc Sơn. Nguy cơ tiềm ẩn tai nạn rất cao vì người dân tham quan có thể ra mép hồ nô đùa, chụp ảnh, quay phim.

"Tuyệt tình cốc" bị rào chắn, cấm người dân đến gần

UBND huyện Thủy Nguyên đã chỉ đạo xã phối hợp cùng Công ty xi măng cắm biển cảnh báo, rào lưới thép B40, ngăn mọi người xuống hồ.

Trước đó, vào cuối 2016, đầu 2017, hồ nước xanh An Sơn đón hàng trăm lượt du khách tham quan vì màu nước đá vôi xanh đặc biệt, cảnh vật hữu tình (nhiều người đặt cho nơi đây cái tên là Tuyệt tình cốc). Các hoạt động dịch vụ ăn theo như trông xe, bán nước giải khát, du thuyền và đạp vịt trên mặt hồ nở rộ.

Nhận thấy mối nguy hiểm tiền ẩn, chính quyền xã An Sơn cũng đã thông báo tuyên truyền trên loa truyền thanh, đồng thời di dời thuyền và vịt lên bờ.

Theo Giang Chinh (Vnexpress)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Mùa cà na
23/9/2018 548 1k
Cà na quen mà lạ. Quen vì ai chẳng từng ăn trái cà na. Lạ vì nhiều người, nhất là dân Sài Gòn, chưa hề biết mặt mũi cây cà na.
Vườn đỏ ở xứ hoa vàng cỏ xanh
23/9/2018 548 1k
Đi nát các điểm đẹp của Phú Yên, chúng tôi cầu cứu tài xế: "Còn chỗ nào hay nữa không em?". Trầm ngâm một chút, thổ địa xứ này reo lên: "Vườn đỏ!"
Khám phá ẩm thực Marco Polo
23/9/2018 548 1k
Câu chuyện về nhà thám hiểm người Ý lừng danh Marco Polo đã đem món mì trở về châu Âu sau hành trình qua châu Á cách đây hơn 800 năm đã được 2 nhà hàng danh tiếng của khách sạn The Reverie Saigon là Long Triều và R&J giới thiệu trong thực đơn tối chọn sẵn Marco Polo hấp dẫn.
Buffet với ẩm thực Hồng Kông
23/9/2018 548 1k
Tất cả hương vị đặc trưng của Hồng Kông từ những món ăn đường phố đến món mì trứ danh sẽ được phục vụ trong tiệc buffet của Café Central An Đông tại khách sạn Windsor Plaza (quận 5, TP HCM) từ ngày 21 đến 30-9 do 3 đầu bếp từ Hồng Kông đảm nhiệm.
Văn hóa trở thành "đặc sản du lịch", tại sao không?

Văn hóa trở thành "đặc sản du lịch", tại sao không?

Không phải đến bây giờ du lịch Việt Nam mới nhận ra rằng mình có thừa sự hấp dẫn về văn hóa. Nhưng làm sao để văn hóa ấy trở thành đặc sản, buộc khách phải rút ví để trải nghiệm, thì có lẽ, đếm...