Du lịch 03/03/2017 09:55

"Tuyệt tình cốc" bị rào chắn, cấm người dân đến gần

Ngày 2-3, chính quyền xã An Sơn, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng đã cắm cọc, căng dây cấm người dân xuống hồ nước xanh (còn gọi là "tuyệt tình cốc") chụp ảnh, quay phim.

Lý giải về thông báo cấm, chính quyền xã An Sơn cho biết, đây là hồ nhân tạo hình thành do quá trình khai thác đá âm trái phép. Hồ sâu tới 40 m, rộng hơn 20 ha, một bên là khai trường đá của Công ty xi măng Phúc Sơn. Nguy cơ tiềm ẩn tai nạn rất cao vì người dân tham quan có thể ra mép hồ nô đùa, chụp ảnh, quay phim.

"Tuyệt tình cốc" bị rào chắn, cấm người dân đến gần

UBND huyện Thủy Nguyên đã chỉ đạo xã phối hợp cùng Công ty xi măng cắm biển cảnh báo, rào lưới thép B40, ngăn mọi người xuống hồ.

Trước đó, vào cuối 2016, đầu 2017, hồ nước xanh An Sơn đón hàng trăm lượt du khách tham quan vì màu nước đá vôi xanh đặc biệt, cảnh vật hữu tình (nhiều người đặt cho nơi đây cái tên là Tuyệt tình cốc). Các hoạt động dịch vụ ăn theo như trông xe, bán nước giải khát, du thuyền và đạp vịt trên mặt hồ nở rộ.

Nhận thấy mối nguy hiểm tiền ẩn, chính quyền xã An Sơn cũng đã thông báo tuyên truyền trên loa truyền thanh, đồng thời di dời thuyền và vịt lên bờ.

Theo Giang Chinh (Vnexpress)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Phú Quốc đón đầu xu hướng wellness xa xỉ tại gia
30/7/2021 548 1k
Bắt kịp những chuẩn mực xa xỉ mới của thế giới về chăm sóc sức khỏe tại gia, Phú Quốc - một trong những điểm đến tuyệt vời nhất 2021 - đang hình thành nên những “ngôi làng” nghỉ dưỡng hội tụ đầy đủ chuỗi dịch vụ wellness được cá nhân hóa tối đa.
Phú Quốc - Thiên đường cho lối sống wellness
23/7/2021 548 1k
Khi sức khỏe là một biểu tượng mới của xa xỉ, bất động sản cao cấp chuẩn wellness giữa thiên nhiên lại càng trở thành món "hàng hiệu" được giới nhà giàu kỳ công kén chọn. Ở Việt Nam, có một nơi đẳng cấp xứng đáng trở thành thiên đường wellness, đó chính là Nam đảo Phú Quốc.
Vì sao máy bay cấm hút thuốc nhưng vẫn có gạt tàn?
22/7/2021 548 1k
Gạt tàn xuất hiện để phòng trường hợp khách hút trộm, đặc biệt trong nhà vệ sinh
Những công trình du lịch Việt Nam khiến thế giới thán phục
21/7/2021 548 1k
Kể từ sau khi khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (Đà Nẵng) của Sun Group gây choáng ngợp giới xê dịch toàn cầu với hàng loạt giải thưởng du lịch quốc tế từ năm 2014, Việt Nam đã có thêm nhiều công trình du lịch khiến thế giới phải thán phục.
Khu nghỉ dưỡng khỏa thân lớn nhất thế giới

Khu nghỉ dưỡng khỏa thân lớn nhất thế giới

Cap d'Agde (Pháp) nằm trên bờ biển Địa Trung Hải là nơi những người thích khỏa thân có thể thoải mái giải phóng bản thân, hòa mình với thiên nhiên.