Du lịch 01/03/2017 10:44

Nghi vấn lợn biết bơi chết do du khách chuốc bia rượu

(NLĐO) - Bảy con lợn biết bơi trên đảo Big Major Cay - Bahamas đã chết sau khi du khách được cho là chuốc chúng bia và rượu rum.

Sau vụ việc nói trên, chính phủ đã ban hành lệnh cấm du khách cho động vật ăn uống. V Alfred Gray, Bộ trưởng Nông nghiệp và Tài nguyên biển Bahamas, tuyên bố kể từ thời điểm này “du khách chỉ được phép chụp ảnh và xem lợn bơi, không được cho lợn ăn”. Theo thông tin từ trang web của Bộ Du lịch Bahamas, du khách trước đó được thoải mái cho lợn ăn.

Ông Wayde Nixon, một trong những chủ nhân của lợn biết bơi chết, khẳng định với tờ The Nassau Guardian: “Lợn biết bơi chết vì ăn nhầm thức ăn. Chúng tôi nuôi lợn biết bơi ở đây gần 30 năm và điều này (lệnh cấm) chưa từng được áp dụng nhưng hiện tại, chúng tôi phải thay đổi điều luật… Ngày nay, nhiều du khách lên đảo cho lợn uống bia, rượu rum và cưỡi lên chúng”.

Tuy nhiên, một số người khác khẳng định nguyên nhân khiến lợn chết vẫn chưa rõ. “Cũng có thể là chúng ăn trúng thứ gì đó có độc tố. Tôi không hiểu vì sao một số người lại làm hại những con lợn đáng yêu đó. Tôi biết một số thủy thủ cố chuốc cho chúng say” - Kim Aranha, chủ tịch nhóm hoạt động vì động vật của Bahamas, khẳng định.


Lơn biết bơi trên đảo Big Major Cay là một trong những yếu tố thu hút khách du lịch. Ảnh: Independent

Lơn biết bơi trên đảo Big Major Cay là một trong những yếu tố thu hút khách du lịch. Ảnh: Independent

Lợn biết bơi là một yếu tố thu hút du khách của đảo Big Major Cay. Thông thường, du khách đến hòn đảo được mệnh danh là “đảo lợn” này để bơi cùng chúng.

Giới chức Bahamas khẳng định cái chết của lợn biết bơi và lệnh cấm mới có thể gây ảnh hưởng xấu đến du lịch và kinh tế địa phương. Tuy nhiên, họ tin rằng trong thời gian tới, du khách vẫn sẽ tiếp tục đến đảo để ngắm những chú lợn biết bơi “cực kỳ thân thiện”.

Cao Lực (Theo Independent)

Tin liên quan

Viết bình luận

"Du lịch kiểu cũ sẽ không bao giờ trở lại"
5 giờ trước 548 1k
Ông Jacques Attali - chủ tịch Positive Planet, cựu cố vấn của Tổng thống Pháp Francois Mitterrand - cho rằng du lịch kiểu cũ sẽ không quay trở lại ngay cả khi đại dịch qua đi
Khác biệt trong cách thưởng thức trứng vịt lộn ở ba miền
13/6/2021 548 1k
Người Hà Nội thường ăn trứng vịt lộn luộc vào buổi sáng, trong khi ở các tỉnh thành miền Nam, trứng vịt lộn được biến tấu thần món nướng, xào me ăn vào xế chiều
"Xuyên không" về quá khứ tại Phú Quốc
13/6/2021 548 1k
Thực cảnh "Tinh hoa Việt Nam" nằm tại bắc đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) cho phép du khách trải nghiệm văn hoá của người Việt xưa, xem show diễn đạt kỷ lục.
Cáp treo Fansipan và khát vọng chinh phục của những người trẻ
8/6/2021 548 1k
Hành trình xây dựng tuyến cáp treo lên đỉnh Fansipan không hề dễ dàng, nếu không muốn nói là quá gian khổ. Vậy mà họ - những công nhân, kỹ sư Sun Group còn rất trẻ - đã khiến cả chuyên gia Doppelmayr hàng đầu thế giới cũng phải thay đổi cách nhìn về người Việt.
Khám phá 10 bức tượng ngoạn mục trên thế giới

Khám phá 10 bức tượng ngoạn mục trên thế giới

Trên khắp thế giới có hàng nghìn bức tượng điêu khắc, trong đó, một số tác phẩm nổi tiếng hơn cả, gây ấn tượng với sự sáng tạo độc lạ và kích thước khổng lồ