Du lịch 01/03/2017 10:44

Nghi vấn lợn biết bơi chết do du khách chuốc bia rượu

(NLĐO) - Bảy con lợn biết bơi trên đảo Big Major Cay - Bahamas đã chết sau khi du khách được cho là chuốc chúng bia và rượu rum.

Sau vụ việc nói trên, chính phủ đã ban hành lệnh cấm du khách cho động vật ăn uống. V Alfred Gray, Bộ trưởng Nông nghiệp và Tài nguyên biển Bahamas, tuyên bố kể từ thời điểm này “du khách chỉ được phép chụp ảnh và xem lợn bơi, không được cho lợn ăn”. Theo thông tin từ trang web của Bộ Du lịch Bahamas, du khách trước đó được thoải mái cho lợn ăn.

Ông Wayde Nixon, một trong những chủ nhân của lợn biết bơi chết, khẳng định với tờ The Nassau Guardian: “Lợn biết bơi chết vì ăn nhầm thức ăn. Chúng tôi nuôi lợn biết bơi ở đây gần 30 năm và điều này (lệnh cấm) chưa từng được áp dụng nhưng hiện tại, chúng tôi phải thay đổi điều luật… Ngày nay, nhiều du khách lên đảo cho lợn uống bia, rượu rum và cưỡi lên chúng”.

Tuy nhiên, một số người khác khẳng định nguyên nhân khiến lợn chết vẫn chưa rõ. “Cũng có thể là chúng ăn trúng thứ gì đó có độc tố. Tôi không hiểu vì sao một số người lại làm hại những con lợn đáng yêu đó. Tôi biết một số thủy thủ cố chuốc cho chúng say” - Kim Aranha, chủ tịch nhóm hoạt động vì động vật của Bahamas, khẳng định.


Lơn biết bơi trên đảo Big Major Cay là một trong những yếu tố thu hút khách du lịch. Ảnh: Independent

Lơn biết bơi trên đảo Big Major Cay là một trong những yếu tố thu hút khách du lịch. Ảnh: Independent

Lợn biết bơi là một yếu tố thu hút du khách của đảo Big Major Cay. Thông thường, du khách đến hòn đảo được mệnh danh là “đảo lợn” này để bơi cùng chúng.

Giới chức Bahamas khẳng định cái chết của lợn biết bơi và lệnh cấm mới có thể gây ảnh hưởng xấu đến du lịch và kinh tế địa phương. Tuy nhiên, họ tin rằng trong thời gian tới, du khách vẫn sẽ tiếp tục đến đảo để ngắm những chú lợn biết bơi “cực kỳ thân thiện”.

Cao Lực (Theo Independent)

Tin liên quan

Viết bình luận

Trải nghiệm du lịch Jeju cùng Noo Phước Thịnh
19/10/2018 548 1k
Du khách Việt Nam đến Jeju được miễn thị thực khi nhập cảnh
Lạc đến Cồn Sơn
19/10/2018 548 1k
Đến với Cồn Sơn, người ta thấy mình như lạc vào một không gian khác, một miền Tây chân chất và nguyên sơ, vừa lạ vừa quen giữa thời đại xô bồ
Đặc sắc tiệc buffet Halloween
19/10/2018 548 1k
Từ ngày 26 đến 31-10, tiệc buffet Halloween tại Café Central An Đông, khách sạn Windsor Plaza (quận 5, TP HCM) sẽ phục vụ nhiều món hải sản đặc sắc và hơn 160 món ăn tuyển chọn.
Lê la ăn vặt Phan Thiết
19/10/2018 548 1k
Bạn đi du học, thỉnh thoảng chat về than thở sao mà thèm những món ăn vặt quê mình. Nghe bạn nói, thương vô cùng, làm sao gửi cho bạn hương vị của quê nhà đây, đành dỗ dành chờ Tết về cùng lê la Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận).
Đến Bắc Hà mùa thu, đắm say với sắc tím trên cánh đồng cát cánh

Đến Bắc Hà mùa thu, đắm say với sắc tím trên cánh đồng cát cánh

Cát cánh vốn không phải là một loài cây hoang dại mà là một loại thuốc quý trong Đông y, thường xuất hiện trong những bài thuốc trị ho, viêm họng từ lâu đời.