Du lịch
28/02/2017 16:15

Tiếp viên hàng không "sợ" khách nào nhất?

In bài viết

(NLĐO) - Hành khách cư xử thô lỗ hay đòi hỏi quá đáng… là một trong những lí do khiến tiếp viên hàng không ghét làm việc ở hạng ghế thương gia.

Trong khóa đào tạo tiếp viên hàng không, Brad (tên nhân vật đã được thay đổi) – “lính” mới của một hãng hàng không lớn ở Mỹ – đã được nghe những câu chuyện “kinh khủng” về hành khách ở hạng ghế thương gia mà người hướng dẫn chia sẻ.

"Trường hợp tồi tệ nhất là một người đàn ông béo phì muốn đi tiểu nhưng nhà vệ sinh không vừa với ông ta. Ông ta dọa sẽ đi tiểu luôn trên ghế. Phi hành đoàn sau đó phải lấy chăn che chắn cho ông ta ở khu vực bếp, ông ta cởi quần và đi tiểu vào trong một cái cốc” – Brad tiết lộ.

Chàng tiếp viên mới sau đó nhận ra làm việc ở hạng ghế thương gia đúng là không dễ dàng gì. “Công việc nhiều hơn và hành khách thường đòi hỏi cao hơn (so với hạng ghế phổ thông)” – Brad giải thích.


Tiếp viên hàng không phải luôn tươi cười kể cả khi hành khách đòi hỏi quá đáng. Ảnh: Australian Airlines

Tiếp viên hàng không phải luôn tươi cười kể cả khi hành khách đòi hỏi quá đáng. Ảnh: Australian Airlines

Sau khóa đào tạo, Brad bắt đầu được dịp trải nghiệm những câu chuyện “khó đỡ” của hành khách hạng ghế thương gia. Theo Brad, anh thường xuyên phải làm việc với những khách hàng thô lỗ.

“Rất nhiều lần hành khách lên khoang máy bay, đưa tôi áo khoác của họ rồi nói: “Ghế 3E và tôi muốn một chai vodka” – Brad kể lại, đồng thời nói thêm anh được nhiều đồng nghiệp khuyên "không nói chuyện với họ, cứ mang thức ăn theo yêu cầu của họ và châm nước nếu cần”.

Sau 6 tháng, Brad cho rằng những hành khách bay quốc tế thường cư xử tốt hơn những hàng khách bay nội địa. “Họ cứ nghĩ họ là những người quan trọng nhất thế giới. Từng có một hành khách nam khoảng 40 tuổi nói với tôi ông ta là một người kén ăn và yêu cầu tôi nhặt hạt hạnh nhân trong hỗn hợp hạt của ông ta, lấy pho mát ra khỏi món rau trộn cho ông ta”. Tuy nhiên, theo Brad, vụ việc trên chưa là gì so với vụ một hành khách nữ yêu cầu nước với “một cục đá cỡ vừa” nhưng trả lại ly nước chỉ vì cục đá "quá to".

Một vụ việc khác nghiêm trọng hơn xảy ra với Dan, đồng nghiệp của Brad. “Trên chuyến bay đến TP Dallas, bang Texas - Mỹ, tôi gặp một cặp đôi trung niên và người đàn ông không nhìn mặt tôi, không trả lời tôi bởi vì ông ta không thích người đồng tính. Tôi đang ghi nhận món ăn và ông ta không thèm trả lời tôi. Sau đó, ông ta nói với tôi rằng: “Tôi không muốn tiếp xúc với loại người như cậu” rồi quay qua nhờ người vợ gọi món thay” – Dan cho Independent hay.

Mặc dù làm việc ở hạng ghế thương gia không mấy thoải mái nhưng Brad khẳng định không ngần ngại vì được trả tiền hậu hĩnh hơn. “Hầu hết đồng nghiệp tôi ghét làm việc ở hạng ghế thương gia vì hành khách đòi hỏi cao. Tôi không ngại vì được trả nhiều tiền hơn” – Brad khẳng định, đồng thời nhấn mạnh không phải tất cả hành khách ở hạng ghế thương gia đều thô lỗ và đôi khi hành khách hạng ghế phổ thông cũng cư xử chẳng vừa.

Cao Lực (Theo Independent)
Vietbank nổi bật tại Ngày hội Việc làm và Đào tạo

Vietbank nổi bật tại Ngày hội Việc làm và Đào tạo

Ngân hàng 22:20

Tham dự sự kiện tuyển dụng và đào tạo quy mô lớn, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) thu hút hàng ngàn lượt khách mời và ứng viên việc làm tiềm năng

Techcombank “Sinh Lời Trúng Lớn” bùng nổ: Xe VinFast, iPhone 16 đã có chủ

Techcombank “Sinh Lời Trúng Lớn” bùng nổ: Xe VinFast, iPhone 16 đã có chủ

Ngân hàng 16:07

Chương trình "Sinh lời trúng lớn" song hành cùng sản phẩm chủ đạo Techcombank Sinh Lời Tự Động đang là tâm điểm chú ý của khách hàng với hàng triệu quà "khủng"

VPBank khẳng định dấu ấn tại Ngày không tiền mặt 2025

VPBank khẳng định dấu ấn tại Ngày không tiền mặt 2025

Ngân hàng 16:04

Mang đến không gian số hóa toàn diện và loạt hoạt động hấp dẫn, VPBank đã tạo điểm nhấn nổi bật trong sự kiện Ngày không tiền mặt 2025.

EVNHCMC chuyển đổi số mạnh mẽ, hướng tới doanh nghiệp công nghệ hiện đại

EVNHCMC chuyển đổi số mạnh mẽ, hướng tới doanh nghiệp công nghệ hiện đại

Thị trường 15:35

(NLĐO)- Trong nhiệm kỳ 2020-2025, EVNHCMC đã hoàn thành và vượt hầu hết các chỉ tiêu đã đặt ra.

Herbalife Việt Nam cùng VnExpress Marathon Quy Nhơn 2025 lan tỏa lối sống năng động đến cộng đồng

Herbalife Việt Nam cùng VnExpress Marathon Quy Nhơn 2025 lan tỏa lối sống năng động đến cộng đồng

Thị trường 13:57

Herbalife Việt Nam năm thứ 3 liên tiếp với vai trò Nhà tài trợ Dinh dưỡng giải VnExpress Marathon, một trong những sự kiện thể thao cộng đồng lớn nhất cả nước.

Golden City - Tâm điểm đón sóng hạ tầng Tây Ninh, định hình chuẩn sống mới cho nhà ở xã hội

Golden City - Tâm điểm đón sóng hạ tầng Tây Ninh, định hình chuẩn sống mới cho nhà ở xã hội

Dự án mới 09:00

Tây Ninh ngày càng khẳng định vị thế với loạt dự án hạ tầng trọng điểm được đẩy nhanh tiến độ, mở ra cơ hội kết nối vùng và phát triển kinh tế - xã hội.

PNJ lần thứ hai liên tiếp vào danh sách Fortune 500 Đông Nam Á

PNJ lần thứ hai liên tiếp vào danh sách Fortune 500 Đông Nam Á

Sản xuất - Kinh doanh 06:00

Sáng 17-6, tạp chí Fortune công bố danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á. PNJ là doanh nghiệp bán lẻ trang sức duy nhất của Việt Nam được xướng tên