400g rong biển khô
200g thịt bò thăn
1 muỗng canh dầu mè
1 tép tỏi, băm nhỏ
2 muỗng canh nước tương
Đậy nắp đun sôi khoảng 15-20 phút hay đến khi rong biển mềm hẳn thì cho tỏi băm, nước tương vào khuấy đều. Lúc này nêm nếm thêm muối cho vừa với khẩu vị gia đình rồi tắt lửa, múc canh ra tô và thưởng thức!
Như bạn đã biết, rong biển từ lâu được xem là loại thực phẩm giúp cho cơ thể thêm dẻo dai, khỏe mạnh và tinh thần thêm sảng khoái, giảm căng thẳng, stress. Rong biển khô đặc biệt giàu các chất dinh dưỡng như vitamin A, canxi và chất khoáng. Với công dụng tuyệt vời như vậy, món canh rong biển thịt bò thật xứng đáng là sự lựa chọn số 1 trong những ngày mưa gió!
Chúc các bạn thành công với cách làm canh rong biển thịt bò này nhé!