Hà Nội, Việt Nam: Nếu khách nước ngoài tới TP.HCM thường được giới thiệu món bánh xèo, phở là món ăn nhất định phải thử khi đến Hà Nội. Phở có nước dùng được nấu từ xương bò, với bánh phở và thịt gà hoặc bò, ăn kèm nhiều loại rau sống và chanh.
Bangkok, Thái Lan: Nhắc đến ẩm thực đường phố không thể không nhắc đến Bangkok, vì đây chính là yếu tố thu hút khách du lịch của thủ đô Thái Lan.
Kuala Lumpur, Malaysia: Cũng như Bangkok, ngồi ăn trên những chiếc ghế nhựa ngoài vỉa hè chính là một phần cuộc sống ở Kuala Lumpur. Các món ăn ở đây là sự hòa trộn của ẩm thực Ấn Độ, Trung Quốc và Malaysia. Đặc trưng nhất phải kể đến món cơm nấu nước dừa nasi lemak, ăn cùng cá khô, xốt sambal, vài lát dưa chuột, trứng luộc và lạc rang.
Marrakech, Morocco: Mỗi tối, quảng trường Jemaa el Fna nổi tiếng ở Marrakech lại biến thành một khu ăn uống nhộn nhịp với các món ăn rất rẻ của địa phương. Món ăn phải thử ở đây là món cá của quầy số 14, với những đĩa nhỏ các loại hải sản như tôm, mực cùng salad, chip…
Bắc Kinh, Trung Quốc: Các khu chợ ở Bắc Kinh có hàng nghìn quầy bán đồ ăn, từ sủi cảo đến bọ cạp chiên. Chính quyền Bắc Kinh dẹp bớt các quầy bán ở vỉa hè những năm gần đây, song vẫn có nhiều khu còn hoạt động. Món phải thử ở đây là bánh jianbing, một loại bánh crepe ăn trong bữa sáng với trứng rán, hành và một loại xốt đặc biệt.
Hong Kong (Trung Quốc): Các địa điểm ẩm thực nổi tiếng ở xứ cảng thơm có thể kể tên như Temple Street Night Market, Sham Shui Po, và Graham Street. Món phải thử là thịt heo chua ngọt.
Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ: Istiklal Caddesi được coi như “trái tim và dạ dày” của Istanbul với rất nhiều các món ăn đường phố. Món ăn nổi tiếng ở đây là bánh bagel có rắc vừng và chấm mật, ăn nóng khi vừa ra khỏi lò.
Mexico City, Mexico: Distrito Federal là trung tâm ẩm thực của Mexico City, với đủ loại thức ăn, từ trái cây tươi, bia lạnh, đến bánh quesadillas, hay tacos “đầu bò”. Món phải thử ở đây là bánh tamales, bữa sáng truyền thống của Mexico được làm từ bột mì, gói trong lá chuối với các loại nhân thịt, phô mai, trái cây, rau củ… rồi hấp lên.
Port Louis, Mauritius: Ẩm thực của Mauritius là sự hoà trộn của Pháp, Ấn Độ, Trung Quốc và Anh. Món nổi tiếng ở đây là bol renverse, cơm với thịt heo, gà hoặc cá, rau, một quả trứng ốp và dầu hào.
Tokyo, Nhật Bản: Thủ đô Nhật Bản có nhiều nhà hàng sao Michelin hơn bất cứ đâu. Tuy nhiên, ẩm thực đường phố với tên gọi yatai lại là điểm hút khách của Tokyo. Món ăn phải thử là okonomiyaki, loại pancake nhân thịt, hải sản và rau, phủ bên trên là xốt mayonnaise, vụn cá ngừ khô, rong biển, gừng.