Du lịch 22/12/2016 00:00

"Người mẫu" đặc biệt của tôi

(NLĐO)- "Cổ" nói muốn đi Chùa Hương chơi. Mình nhẩm tính rồi gật đầu. Ngồi xe hơn 2 tiếng, rồi ngồi đò , trèo mấy trăm bậc thang... Nhưng "Đi chùa mà, nói mệt, sao trời phật chứng cho mình" và cứ thế là đi.

Chuyến đi nào cũng đầy ấp những kỷ niệm, nhưng chuyến đi này thật nhiều điều đáng để nhớ vì người cùng phượt với tôi là..."cô ấy".

"Người mẫu" đặc biệt của tôi

Mình thích cái cảm giác chạy xe chầm chậm bên đồi cỏ non trên cao nguyên Mộc Châu, khi nào thấy khoái thì xuống xe chụp hình và có "cổ" làm "mẫu" để mình chụp.

"Sao chỗ nào cũng bắt xuống chụp zậy?". Ha ha, vậy mà mình vừa đưa máy lên là "người mẫu" cười tươi rói.

"Người mẫu" đặc biệt của tôi

Hay cảm giác mộc mạc, ấm áp ở homestay nhà chị Trang trong Bản Áng, Mộc Châu. Buổi tối cả nhà chị tiếp đón má con mình như người trong nhà. Sáng hôm sau bà chủ và má mình vừa phơi nắng vừa nói chuyện y như thân nhau từ mấy chục năm trước. Mấy bà hàng xóm cũng chạy sang rôm rả hỏi chuyện.

"Người mẫu" đặc biệt của tôi

Rồi khi cảm giác lâng lâng khó tả khi bà má chinh phục 600 bậc thang để lên nóc nhà Đông Dương hít hà ở chốn bồng lai tiên cảnh. Mùa sang mùa, mùa của những chiếc áo ấm, khăn choàng nhìn tựa mùa đông của Châu Âu.

"Người mẫu" đặc biệt của tôi

Bà má không đòi hỏi ở khách sạn "tốn mấy trăm ngàn", mình ở chỗ nào cổ cũng theo chỗ đó. Bữa dẫn vô cái hostel nằm trong phố cổ Hà Nội, mình đưa cái thẻ từ dặn lúc nào tắm xong nhớ quẹt cái thẻ này thì cửa tự động mở. Cổ quên mang theo rồi không nhớ số phòng vì phòng nào cũng giống phòng nào. Vậy là đi từng phòng gõ cửa, tụi Tây ló đầu ra xí xa xí xô, cổ pó tay, không hiểu gì hết...

"Người mẫu" đặc biệt của tôi

"Cổ" nói muốn đi Chùa Hương chơi. Mình nhẩm tính rồi gật đầu, mai đi Chùa Hương. Ha ha, ngồi xe gần 2 tiếng, đi thêm taxi, ngồi đò rồi trèo thêm mấy trăm bậc khiến "cổ" mệt, nhưng, "Đi chùa mà, nói mệt, sao người ta chứng cho mình" và cứ thế là đi.

"Người mẫu" đặc biệt của tôi

Cũng may trên đường gặp toàn người dễ thương. Chị Thắm chèo đò ở Hương Sơn dặn mai mốt có đi Chùa Hương thì tới bến đò hỏi Thắm là có con ra đón bà đi ''phờ ri" luôn...

Bữa cuối ở Hà Nội, nguyện vọng cuối cùng của cổ là muốn đi thăm Bác. Mình tính qua, tính lại cũng còn đủ "lúa" nên bắt Grab đi thăm lăng.

"Người mẫu" đặc biệt của tôi

Lăng Bác ngày Chủ nhựt đông vô cùng, mình thấy lâu lâu cổ nhón nhón cái chưn vì đi quá trời ngày nên chắc hơi đau.

"Người mẫu" đặc biệt của tôi

Hồi xưa cẩn thận lắm, để cái gì ở đâu là nhớ rất kỹ. Bây giờ đồ bỏ vào balo rồi không nhớ, cứ nói bị mất rồi đi tìm hoài.

"Người mẫu" đặc biệt của tôi

Chắc cổ đã già, không còn nhiều thời gian nữa, nên mình phải tranh thủ thôi...

Bài và ảnh: Phạm Dũng

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Săn lùng 7 mặt tiền "sống ảo" miễn phí hút giới trẻ ở TP HCM
3 giờ trước 548 1k
Dạo quanh TP HCM, bạn sẽ bắt gặp nhiều góc "sống ảo" đẹp với đủ phong cách từ nhẹ nhàng, cổ điển đến cá tính, sang chảnh. Dưới đây là gợi ý 7 điểm check-in chất lừ cho bạn.
Cuộc đua khẳng định đẳng cấp trên thị trường du lịch MICE
16/8/2019 548 1k
Thị trường du lịch MICE đang mở ra những hướng đi mới, song song đó cũng đặt ra nhiều thách thức cho ngành du lịch Việt Nam, cuộc chạy đua khẳng định đẳng cấp chuyên nghiệp của các công ty du lịch lữ hành đang diễn ra khá mạnh mẽ.
5 quán chay cho ngày rằm tháng bảy ở TP HCM
15/8/2019 548 1k
Thực đơn các món ăn chay tại Hoa Ưu Đàm hay Hum, Hoa Đăng đều đa dạng và có giá cả phải chăng.
Wakayama - Vùng đất của nước
14/8/2019 548 1k
Từ xa xưa, vùng đất Wakayama đã luôn tôn sùng sự vĩ đại của thiên nhiên, tự hào về vẻ đẹp mà mẹ thiên nhiên ban tặng.