Nhiều tín đồ ăn uống lấy niềm vui từ việc chồng chén, dĩa lên cao ngất và dựa theo chiều cao của chồng chén, dĩa ấy mà đọ với bạn bè xem ai ăn nhiều hơn. Có người còn thích thú chụp lại "chiến lợi phẩm" của mình và đăng tải trên mạng xã hội. Dạo quanh một vòng Sài Gòn và điểm qua những món ăn "càng ăn càng vui" này nào.
1. Chè mâm
Đúng với tiêu chí "càng đông càng vui", một phần chè mâm gồm có 16 chén nhỏ với nhiều loại chè khác nhau để bạn có nhiều lựa chọn mà không sợ bị ngán hay tăng cân. Cũng là những món chè truyền thống của Việt Nam như chè đậu trắng, chè bắp, chè đậu đen, chè chuối… nhưng khi được bán theo mâm 16 chén này thì lại… vui hơn hẳn.
Những chén chè nhỏ xinh, ngọt dịu, thơm lừng hương chuối, các loại đậu ăn kèm với nước cốt dừa béo ngậy quyến rũ bạn cho đến khi bạn nhận ra trên bàn chỉ toàn là những chồng chén cao ngất.
2. Bánh ướt Buôn Mê
Mỗi phần bánh gồm một dĩa bánh ướt, một dĩa rau và ba loại nước chấm, thức ăn kèm như thịt, nem, xoài, dưa chua thì phải gọi mới có, người ăn sẽ cuốn phần nhân và bánh để thưởng thức. Với giá siêu rẻ, chỉ 2.000 đồng chiếc, thực khách của quán không chỉ tìm được niềm vui ở việc thưởng thức bánh mà còn ở việc chồng các dĩa bánh lên thật cao vì không ai có thể dừng được ở việc thưởng thức chỉ một dĩa bánh.
Niềm vui ăn uống đôi khi chỉ là… ngắm "chiến lợi phẩm" cao ngất sau khi ăn.
3. Bánh bèo chén
Bánh bèo là một món đặc sản của miền Trung và rất được yêu thích tại Sài Gòn. Bánh bèo làm từ bột gạo trắng tinh nằm gọn trong những chiếc chén nhỏ, bên trên là một ít tóp mỡ, hành và tôm, chan ít nước mắm ngọt lên là cứ thế mà ăn không ngừng nghỉ.
Chính vì hương vị ngon tuyệt vời, thành phần chính là bột gạo, lại ít dầu mỡ nên dù ăn nhiều cỡ nào thì cũng không ngán. Thách đấu hội bạn thân xem ai ăn bánh bèo chén nhiều hơn cũng là một trò vui đáng để thử, thay vì vừa ăn vừa chăm chú lướt smartphone.
4. Lẩu băng chuyền
Lẩu băng chuyền không phải là một món ăn thuần Việt và cũng là "nhân vật" nhỏ tuổi nhất so với 4 món trong danh sách này nhưng cũng khiến người ăn không thể nào ngưng chồng dĩa lên cao ngất. Mỗi loại thức ăn khác nhau sẽ được đựng trong một chiếc dĩa, đặt lên băng chuyền. Thực khách muốn ăn món nào thì sẽ lấy dĩa thức ăn đó. Vì mỗi dĩa chỉ đựng một ít thức ăn nên hầu như trước mặt thực khách nào trong quán lẩu băng chuyền cũng là một chồng dĩa khá cao.
Lẩu băng chuyền gồm nhiều món lẩu khác nhau, tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn loại lẩu và nguyên liệu, tuy nhiên món nào cũng được nêm nếm gia vị rất vừa miệng, thịt thì tươi sống, rau xanh mướt và có những nguyên liệu ngoại nhập mà bạn chưa từng thử qua bao giờ.
5. Bánh căn
Là một món ăn nổi tiếng ở các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ như Khánh Hòa, Bình Thuận, bánh căn cũng là một món ăn "chồng dĩa" thu hút nhiều tín đồ ăn uống Sài Thành. Bánh làm từ bột gạo, tuy nhiên không dẻo như bánh bèo, có kích thước gần như bánh bèo, mỗi cặp bánh căn gồm hai chiếc bánh chụp lại với nhau.
Khi ăn, chỉ cần thả chiếc bánh căn nóng hổi vào trong nước mắm ớt chua ngọt, thêm một ít hành mỡ béo béo, vài sợi xoài sống, một vài viên thịt xíu mại, hai ba cái trứng cút, xắn thêm một con cá kho cho vào nữa là chỉ có thể diễn tả bằng từ "ngon bá cháy". Một dĩa bánh căn chỉ có 5 cặp, lại ít no, không gây ngán nên người ăn cứ thế mà gọi mỗi lúc một nhiều hơn.
Nhiều tín đồ ăn uống lấy niềm vui từ việc chồng chén, dĩa lên cao ngất và dựa theo chiều cao của chồng chén, dĩa ấy mà đọ với bạn bè xem ai ăn nhiều hơn. Có người còn thích thú chụp lại "chiến lợi phẩm" của mình và đăng tải trên mạng xã hội. Dạo quanh một vòng Sài Gòn và điểm qua những món ăn "càng ăn càng vui" này nào.
1. Chè mâm
Đúng với tiêu chí "càng đông càng vui", một phần chè mâm gồm có 16 chén nhỏ với nhiều loại chè khác nhau để bạn có nhiều lựa chọn mà không sợ bị ngán hay tăng cân. Cũng là những món chè truyền thống của Việt Nam như chè đậu trắng, chè bắp, chè đậu đen, chè chuối… nhưng khi được bán theo mâm 16 chén này thì lại… vui hơn hẳn.
Những chén chè nhỏ xinh, ngọt dịu, thơm lừng hương chuối, các loại đậu ăn kèm với nước cốt dừa béo ngậy quyến rũ bạn cho đến khi bạn nhận ra trên bàn chỉ toàn là những chồng chén cao ngất.
2. Bánh ướt Buôn Mê
Mỗi phần bánh gồm một dĩa bánh ướt, một dĩa rau và ba loại nước chấm, thức ăn kèm như thịt, nem, xoài, dưa chua thì phải gọi mới có, người ăn sẽ cuốn phần nhân và bánh để thưởng thức. Với giá siêu rẻ, chỉ 2.000 đồng chiếc, thực khách của quán không chỉ tìm được niềm vui ở việc thưởng thức bánh mà còn ở việc chồng các dĩa bánh lên thật cao vì không ai có thể dừng được ở việc thưởng thức chỉ một dĩa bánh.
Niềm vui ăn uống đôi khi chỉ là… ngắm "chiến lợi phẩm" cao ngất sau khi ăn.
3. Bánh bèo chén
Bánh bèo là một món đặc sản của miền Trung và rất được yêu thích tại Sài Gòn. Bánh bèo làm từ bột gạo trắng tinh nằm gọn trong những chiếc chén nhỏ, bên trên là một ít tóp mỡ, hành và tôm, chan ít nước mắm ngọt lên là cứ thế mà ăn không ngừng nghỉ.
Chính vì hương vị ngon tuyệt vời, thành phần chính là bột gạo, lại ít dầu mỡ nên dù ăn nhiều cỡ nào thì cũng không ngán. Thách đấu hội bạn thân xem ai ăn bánh bèo chén nhiều hơn cũng là một trò vui đáng để thử, thay vì vừa ăn vừa chăm chú lướt smartphone.
Chào hè rực rỡ, du lịch thả cửa với Deal mùa hè giá cực sốc từ iVIVU.com
4. Lẩu băng chuyềnLẩu băng chuyền không phải là một món ăn thuần Việt và cũng là "nhân vật" nhỏ tuổi nhất so với 4 món trong danh sách này nhưng cũng khiến người ăn không thể nào ngưng chồng dĩa lên cao ngất. Mỗi loại thức ăn khác nhau sẽ được đựng trong một chiếc dĩa, đặt lên băng chuyền. Thực khách muốn ăn món nào thì sẽ lấy dĩa thức ăn đó. Vì mỗi dĩa chỉ đựng một ít thức ăn nên hầu như trước mặt thực khách nào trong quán lẩu băng chuyền cũng là một chồng dĩa khá cao.
Lẩu băng chuyền gồm nhiều món lẩu khác nhau, tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn loại lẩu và nguyên liệu, tuy nhiên món nào cũng được nêm nếm gia vị rất vừa miệng, thịt thì tươi sống, rau xanh mướt và có những nguyên liệu ngoại nhập mà bạn chưa từng thử qua bao giờ.
5. Bánh căn
Là một món ăn nổi tiếng ở các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ như Khánh Hòa, Bình Thuận, bánh căn cũng là một món ăn "chồng dĩa" thu hút nhiều tín đồ ăn uống Sài Thành. Bánh làm từ bột gạo, tuy nhiên không dẻo như bánh bèo, có kích thước gần như bánh bèo, mỗi cặp bánh căn gồm hai chiếc bánh chụp lại với nhau.
Khi ăn, chỉ cần thả chiếc bánh căn nóng hổi vào trong nước mắm ớt chua ngọt, thêm một ít hành mỡ béo béo, vài sợi xoài sống, một vài viên thịt xíu mại, hai ba cái trứng cút, xắn thêm một con cá kho cho vào nữa là chỉ có thể diễn tả bằng từ "ngon bá cháy". Một dĩa bánh căn chỉ có 5 cặp, lại ít no, không gây ngán nên người ăn cứ thế mà gọi mỗi lúc một nhiều hơn.