Đồng tiền khôn 29/03/2018 16:23

Nhiều người Việt dùng tiền nhàn rỗi để sắm quần áo và du lịch

Khảo sát mới đây của The Conference Board® và Nielsen cho thấy, gần phân nửa số người Việt được khảo sát cho biết, họ dùng tiền nhàn rỗi để mua sắm quần áo mới và đi du lịch.

Khảo sát này được thực hiện bởi The Conference Board® và Nielsen - một công ty đo lường hiệu quả kinh doanh toàn cầu và công bố ngày 29/3/2018.

Khảo sát cho thấy, liên tục trong nhiều năm qua, sau khi đã trang trải hết các chi phí sinh hoạt thiết yếu, người Việt sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho các khoản nâng cao chất lượng cuộc sống.

49% người Việt được khảo sát cho biết, họ thường sử dụng tiền nhàn rỗi để mua sắm quần áo mới và 44% người dùng khoản tiền này chi tiêu cho các chuyến du lịch.

Bên cạnh đó, khoảng 2 trong 5 người tiêu dùng sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho các sản phẩm công nghệ mới (40%), các khoản vui chơi giải trí bên ngoài (41%) và sửa chữa nhà cửa (42%).

Nhiều người Việt dùng tiền nhàn rỗi để sắm quần áo và du lịch - Ảnh 1.

Xu hướng chi tiêu của người Việt (Nguồn: Nielsen)

Dù vậy, người Việt vẫn là những người có xu hướng tiết kiệm cao nhất trên thế giới. Với ¾ người Việt được hỏi (72%) cho biết họ sử dụng tiền nhàn rỗi để tiết kiệm. Báo cáo cũng chỉ ra rằng tiết kiệm là một phần không thể thiếu trong việc chi tiêu của người tiêu dùng khu vực Đông Nam Á (66%).

Nhiều người Việt dùng tiền nhàn rỗi để sắm quần áo và du lịch - Ảnh 2.

Những khoản chi tiêu được người Việt cắt giảm để tiết kiệm tiền (Nguồn: Nielsen)


Theo Lan Hương (voh.com.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Rút tiền tỉ tiết kiệm gửi đại gia, cái bẫy ẩn sau lời "đường mật"
24/8/2019 548 1k
Khách hàng có khoản tiền lớn gửi tiết kiệm được nhân viên ngân hàng tư vấn nên mua trái phiếu doanh nghiệp bất động sản vì có lãi suất cao. Tuy nhiên, lợi nhuận cao cũng đi kèm rủi ro cao.
Những dấu hiệu bạn đang giàu nhanh hơn mình nghĩ
20/8/2019 548 1k
Giữ ít tiền mặt trong người hay không có các khoản nợ lãi suất cao báo hiệu tài sản của bạn sẽ tăng nhanh.
Làm gì để kiếm tiền khi đi du lịch?
16/8/2019 548 1k
Theo Business Insinder, nếu bạn muốn cố gắng kiếm tiền trong chuyến đi, bạn phải lên kế hoạch trước khi ra khỏi nhà. Đi du lịch với một kế hoạch, bạn sẽ có thể tối ưu các tiềm năng để kiếm tiền. Vì vậy, trước tiên hãy lên lịch trình, kế hoạch du lịch, sau đó tham khảo các ý tưởng sau đây để kiếm thêm tiền.
6 sai lầm về tiền bạc của người trẻ
10/8/2019 548 1k
Warren Buffett từng nói, không chăm sóc sức khoẻ khi còn trẻ, bạn sẽ như chiếc xe gỉ sét phơi ngoài cơn mưa đá và sửa chữa nó cực kỳ tốn kém.
Alibaba đang biến người Trung Quốc thành những "chúa chổm" như thế nào?

Alibaba đang biến người Trung Quốc thành những "chúa chổm" như thế nào?

Nói cách khác, việc vay nợ quá nhiều khiến thu nhập của người dân chỉ dành để trả nợ, không còn đủ để chi tiêu thứ khác, qua đó gây tổn hại đến thị trường tiêu dùng và nền kinh tế.