Đồng tiền khôn 13/08/2015 16:25

Sắp sửa xóa tên Ngân hàng Phương Nam

(NLĐO) - Ngày 13-8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chính thức chấp thuận Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank) sáp nhập vào Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Theo đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đã chấp thuận về nguyên tắc việc sáp nhập Ngân hàng Phương Nam (Southern Bank) vào Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank) theo đề nghị của Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank; đồng thời yêu cầu hai ngân hàng này có trách nhiệm hoàn tất hồ sơ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước về sáp nhập, hợp nhất, mua lại tổ chức tín dụng.

Sau khi nhận sáp nhập Southern Bank Sacombank có thể nâng cao hơn nữa về quy mô và chất lượng cung cấp dịch vụ cho khách hàng

Sau khi nhận sáp nhập Southern Bank, Sacombank có thể nâng cao hơn nữa về quy mô và chất lượng cung cấp dịch vụ cho khách hàng

Trước đó, vào ngày 11-7 và 14-7, Sacombank và Southern Bank đã tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường để thông qua đề án sáp nhập.

Sau sáp nhập, Sacombank sẽ thuộc tốp 5 ngân hàng lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản đạt 290.861 tỉ đồng; vốn chủ sở hữu đạt 22.645 tỉ đồng, trong đó vốn điều lệ là 18.853 tỉ đồng; mạng lưới hoạt động lên đến 567 điểm giao dịch trên toàn quốc và 2 nước Lào, Campuchia; tổng số cán bộ nhân viên là 15.510 người.

Tất cả các quyền lợi và nghĩa vụ với khách hàng của Southernbank vẫn được đảm bảo, đồng thời với nguồn lực vốn mạnh hơn, Sacombank có thể nâng cao hơn nữa về quy mô và chất lượng cung cấp dịch vụ cho khách hàng, tăng khả năng cung ứng vốn ra thị trường.

Dự kiến, việc sáp nhập hai ngân hàng sẽ được hoàn tất trong quý IV/2015.

Tin - ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Sức sống sôi động của Thăng Long Central City
14/4/2021 548 1k
Dự kiến từ nay đến cuối năm 2021, khu đô thị Thăng Long Central City sẽ bắt đầu đón cư dân đến sinh sống. Thông tin này đang kích hoạt làn sóng đầu tư vào dự án có hàng loạt tiện ích tọa lạc ngay trung tâm Bàu Bàng.
Thợ đào tiền ảo Việt Nam bán tháo 'trâu cày'
12/4/2021 548 1k
Nhiều thợ đào tiền điện tử ở Việt Nam đang tìm cách bán nhanh dàn "máy đào" để chốt lời, do lo sợ "bong bóng tiền ảo" có thể sớm quay lại
Trải nghiệm sống khác biệt tại thành phố bên sông Waterpoint
12/4/2021 548 1k
Kết hợp tinh tế giữa cảnh quan thiên nhiên sông nước và sự mới mẻ của đô thị hiện đại, thành phố bên sông Waterpoint (Bến Lức, Long An) mang đến cuộc sống tiện nghi giữa miền Tây sông nước yên bình. Đó cũng là đích đến khi tìm kiếm trải nghiệm sống mới của các cư dân thành thị.
Sức hút của dự án tích hợp chợ đêm, trung tâm thương mại
6/4/2021 548 1k
Lâu nay, các sản phẩm đất nền, nhà phố thương mại luôn có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư bất động sản. Đặc biệt là các dự án tích hợp trung tâm thương mại, chợ đêm luôn có tính thanh khoản và giá trị gia tăng vượt trội theo thời gian.
Bàu Bàng và điểm sáng phát triển hạ tầng

Bàu Bàng và điểm sáng phát triển hạ tầng

Cùng với việc phát triển công nghiệp tại phía Bắc tỉnh Bình Dương, hệ thống hạ tầng của huyện Bàu Bàng đang được đầu tư đồng bộ. Đây sẽ là chất xúc tác giúp kinh tế Bàu Bàng phát triển nhanh...