Chứng khoán
30/06/2015 16:35

Vốn hóa Sacombank gấp 9 lần Ngân hàng Phương Nam

(NLĐO) – Vốn hóa cổ phiếu Sacombank gấp 9 lần cổ phiếu Ngân hàng Phương Nam (SouthernBank) nhưng tỉ lệ hoán đổi cổ phiếu khi sáp nhập hai ngân hàng dự kiến là 1:0,75

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - Mã CK: STB) vừa công bố tài liệu họp đại hội cổ đông bất thường 2015 về việc sáp nhập Ngân hàng TMCP Phương Nam (SouthernBank - Mã CK: PNB).

Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó TGĐ Sacombank (trái) và Ông Cho Young Jun – Trưởng đại diện KCCI tại Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ

Tổng giám đốc của ngân hàng sau sáp nhập sẽ là Tổng giám đốc của Sacombank hiện nay- ông Phan Huy Khang (người đứng thứ 4 từ phải sang trái)

Theo đó, dự kiến tỉ lệ hoán đổi cổ phiếu giữa hai ngân hàng khi sáp nhập là 1:0,75, tức 1 cổ phiếu Southern Bank hoán đổi thành 0,75 cổ phiếu Sacombank.

Sacombank dự kiến trong quý III/2015, việc sáp nhập sẽ hoàn tất sau khi Ngân hàng Nhà nước chính thức chấp thuận. Quý IV/2015, Sacombank sẽ xin lưu ký và niêm yết bổ sung cổ phiếu STB đã hoán đổi.

Sau sáp nhập, Sacombank dự kiến không thay đổi cơ cấu lãnh đạo cấp cao mà chỉ bổ sung một cá nhân có năng lực quản lý và chuyên môn giỏi từ Southern Bank. Cụ thể, Hội đồng quản trị của ngân hàng sau sáp nhập vẫn giữ nguyên 9 thành viên; riêng ban kiểm soát tăng thêm 2 người lên 5 người và ban điều hành tăng thêm 5 người lên 25 người. Tổng giám đốc của ngân hàng sau sáp nhập sẽ là Tổng giám đốc của Sacombank hiện nay- ông Phan Huy Khang .

Về người lao động, tổng cộng ngân hàng sau sáp nhập sẽ có 15.510 người. Tổng số điểm giao dịch tăng lên 649 điểm, trong đó có 112 chi nhánh và 526 phòng giao dịch trong nước, cùng 2 ngân hàng con và 9 chi nhánh ở nước ngoài.

Tính đến cuối phiên giao dịch ngày 30-6, cổ phiếu STB chốt ở mức18.700 đồng. Tại mức giá này, vốn hóa thị trường của Sacombank đạt 22.444 tỉ đồng.

Trong khi đó, trên thị trường tự do, cổ phiếu PNB hiện dao động trong khoảng 5.000 - 6.000 đồng, tương ứng với mức vốn hóa 2.400 tỉ đồng, thấp hơn nhiều so với mức vốn điều lệ hiện tại của ngân hàng này (4.000 tỉ đồng).

Như vậy, so sánh vốn hóa cổ phiếu của hai ngân hàng, các nhà đầu tư đều nhìn thấy giá trị vốn hóa cổ phiếu Sacombank cao gấp 9 lần SouthernBank.

Thế nhưng, việc hoán đổi cố phiếu theo tỉ lệ 1:0,75 hay không sẽ do đại hội cổ đông dự kiến diễn ra vào ngày 11-7 quyết định.

Bài và ảnh: Thy Thơ

Viết bình luận

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

Ngân hàng 18:58

Dịch vụ Thu hộ qua QR định danh của BIDV đã chính thức có mặt trên nền tảng ezCloud - phần mềm Quản lý khách sạn số 1 tại Việt Nam. Nhân dịp này, BIDV và ezCloud dành tặng khách hàng sử dụng phần mềm ezCloudHotel, ezFolio, ezTicket và ezGolf chương trình khuyến mãi với các ưu đãi lớn nhất từ trước tới nay.


VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VnMoney 09:33

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) ưu đãi phí thanh toán quốc tế, tư vấn thủ tục chuyển tiền và nhiều ưu đãi khác nhằm tạo thêm các giá trị gia tăng cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh quốc tế.

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Tài chính - Ngân hàng 14:44

Với niềm tin trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là yếu tố thay đổi "cuộc chơi", MoMo đã đầu tư mạnh mẽ, và hiện đội ngũ chuyên gia AI chiếm tới 1/3 nhân sự công nghệ, đem lại nhiều "quả ngọt" cho Fintech Việt này

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

Tài chính - Ngân hàng 18:01

Tiếp nối chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính bền vững sau COP28, VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP với lãi suất và phí ưu đãi dành cho các phương án, dự án mang lại lợi ích về môi trường và xã hội.

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Tài chính - Ngân hàng 18:46

Sự gắn bó và niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu không chỉ đến từ chất lượng sản phẩm, dịch vụ, mà còn xuất phát từ cách doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng, xây dựng hành trình trải nghiệm để mang lại những giá trị tích cực.

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

Tài chính - Ngân hàng 19:01

Ngày 8-12-2023, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop - Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng dễ dàng, nhanh chóng với nhiều ưu đãi hơn.

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

Tài chính - Ngân hàng 10:50

Global Finance - Tạp chí uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính lần thứ 6 liên tiếp gọi tên VietinBank ở hạng mục “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” năm 2023. VietinBank đã xuất sắc vượt qua các ngân hàng trong nước để có mặt trong danh sách 88 ngân hàng tốt nhất quốc gia trên lĩnh vực này.