Đồng tiền khôn 15/04/2016 15:33

Ngân hàng Nam Á xin ý kiến lên sàn trong năm nay

(NLĐO) – Sau lần trễ hẹn vào năm 2015, năm nay ngân hàng Nam Á tiếp tục xin ý kiến cổ đông về việc niêm yết lên sàn chứng khoán.

Điểm đáng chú ý tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) Nam A Bank diễn ra sáng 15-4, tại TP HCM nhưng mãi đến 16 giờ cùng ngày vẫn chưa thể tiến hành bầu mới HĐQT nhiệm kỳ 2016-2021 do cần sự phê chuẩn của Ngân hàng Nhà nước danh sách nhân sự do HĐQT nhiệm kỳ 2011 - 2016 đề xuất.

Liên quan đến việc niêm yết trên sàn chứng khoán, lãnh đạo Nam A Bank cho biết sau lần trễ hẹn vào năm 2015, năm nay ngân hàng tiếp tục xin ý kiến cổ đông về việc niêm yết lên sàn.


Lãnh đạo Ngân hàng Nam Á chủ trì đại hội đồng cổ đông sáng 15-4

Lãnh đạo Ngân hàng Nam Á chủ trì đại hội đồng cổ đông sáng 15-4

“Việc niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán để nâng cao tính minh bạch hoạt động của ngân hàng nhưng do tình hình thị trường diễn biến chưa thuận lợi, cổ phiếu tổ chức tín dụng chưa được quan tâm. Niêm yết có thể dẫn tới khó khăn khi giao dịch cổ phiếu được thực hiện tại trung tâm lưu ký chứng khoán, ngân hàng sẽ không cập nhật kịp thời dữ liệu về mua bán, sở hữu cổ phần… nên HĐQT quyết định chưa tiến hành niêm yết” - ông Phan Đình Tân, Chủ tịch HĐQT Nam A Bank giải thích trước cổ đông về việc hoãn lên sàn trong năm ngoái.

Nay, theo ông Tân, HĐQT tiếp tục xin chủ trương niêm yết chứng khoán và sẽ chọn thời điểm thích hợp trên cơ sở cân nhắc diễn biến thị trường.

Tính đến ngày 31-12-2015, tình hình kinh doanh của Nam A Bank khá khả quan khi huy động, cho vay tăng mạnh so với cùng kỳ. Tổng nợ xấu đến cuối năm ngoái còn 189 tỉ đồng, chiếm 0,9% tổng dư nợ.

ĐHCĐ đã thông qua chỉ tiêu kế hoạch năm nay với lợi nhuận đạt 300 tỉ đồng, tổng tài sản 40.000 tỉ đồng, tỉ lệ nợ xấu dưới 3%.

T.Phương – T.Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhu cầu và giá thuê tăng, văn phòng vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn
31/5/2023 548 1k
Các chuyên gia nhận định văn phòng cho thuê vẫn được xem là mảng đầu tư ổn định, nhất là với những chủ đầu tư sở hữu dòng tiền tốt, có tiềm lực về tài chính.
Giá trở về mốc năm 2019, 5F Orianna tạo sức hút mãnh liệt
31/5/2023 548 1k
Cuối tuần qua, dự án khu compound thông minh 5F Orianna đã gây bất ngờ khi được Hệ thống 5F giới thiệu ra thị trường với sự tham dự của khoảng 2.000 khách hàng. Sức hút mãnh liệt của dự án này đến từ một loạt lợi thế vượt trội, nhất là mức giá chỉ 854 triệu đồng/sản phẩm, tương đương thời điểm 2019.
Tín hiệu bất ngờ trên thị trường bất động sản
25/5/2023 548 1k
Sau thời gian nghe ngóng tìm hiểu, gần đây ngày càng nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu tự tin “xuống tiền” đối với các dự án giàu tiềm năng và có mức giá hợp lý cùng chính sách ưu đãi vượt trội. Theo một số chủ đầu tư, những dự án nằm gần các khu công nghiệp và hạ tầng giao thông đang phát triển đã ghi nhận lượng giao dịch tăng cao so với hồi đầu năm.
6 yếu tố vượt trội giúp 5F Orianna thu hút khách hàng
12/5/2023 548 1k
Vừa ra mắt thị trường Bình Dương với phân khu The Shopping Town, dự án khu compound thông minh 5F Orianna đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng có nhu cầu ở lẫn đầu tư. Dưới đây là 6 yếu tố vượt trội của dự án so với các đối thủ trong khu vực.
Dư địa tăng giá vượt trội tạo sức hút cho 5F Orianna

Dư địa tăng giá vượt trội tạo sức hút cho 5F Orianna

Vừa được Hệ thống 5F giới thiệu ra thị trường, khu compound thông minh 5F Orianna đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Theo giới kinh doanh bất động sản, dư địa tăng giá hấp dẫn...