Đồng tiền khôn 16/06/2015 16:21

Maritime Bank mua đứt công ty tài chính

(NLĐO) – Ngày 16-6, Ngân hàng TMCP Hàng Hải (Maritime Bank) cho biết: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chấp thuận cho Maritime Bank mua Công ty tài chính cổ phần Dệt may Việt Nam (TFC).

 

Maritime Bank mua đứt Công ty tài chính Dệt may Việt Nam (TFC) phù hợp với chiến lược ngân hàng bán lẻ, chú trọng đến nhóm khách hàng hộ kinh doanh sản xuất, tiểu thương

Maritime Bank mua đứt Công ty tài chính Dệt may Việt Nam phù hợp với chiến lược phát triển bán lẻ, chú trọng đến nhóm khách hàng là hộ kinh doanh sản xuất, tiểu thương...

Theo đó, từ ngày 6-7, TFC chính thức được chuyển đổi thành Công ty TNHH MTV Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB-FC). Mọi tài sản, quyền lợi và nghĩa vụ liên quan tới TFC sẽ được bàn giao cho MSB-FC trên nguyên tắc đảm bảo toàn bộ quyền lợi của CBNV và các khách hàng hiện đang có mối quan hệ tài chính với TFC.

Theo Maritime Bank, việc mua đứt Công ty tài chính Dệt may Việt Nam (TFC) phù hợp với chiến lược ngân hàng bán lẻ, chú trọng đến nhóm khách hàng hộ kinh doanh sản xuất, tiểu thương…

Tại thời điểm 31-5, tổng tài sản của TFC là 673,6 tỉ đồng; tổng nguồn vốn 598,7 tỉ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 10,5 tỉ đồng.

Theo Maritime Bank, tuy tình hình hoạt động của các công ty tài chính tại Việt Nam không mấy khởi sắc nhưng TFC lại được coi là một trong số đơn vị hoạt động lành mạnh, được thể hiện qua tỷ lệ an toàn vốn, tỷ lệ nợ xấu luôn ở mức quy định.

Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhu cầu và giá thuê tăng, văn phòng vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn
31/5/2023 548 1k
Các chuyên gia nhận định văn phòng cho thuê vẫn được xem là mảng đầu tư ổn định, nhất là với những chủ đầu tư sở hữu dòng tiền tốt, có tiềm lực về tài chính.
Giá trở về mốc năm 2019, 5F Orianna tạo sức hút mãnh liệt
31/5/2023 548 1k
Cuối tuần qua, dự án khu compound thông minh 5F Orianna đã gây bất ngờ khi được Hệ thống 5F giới thiệu ra thị trường với sự tham dự của khoảng 2.000 khách hàng. Sức hút mãnh liệt của dự án này đến từ một loạt lợi thế vượt trội, nhất là mức giá chỉ 854 triệu đồng/sản phẩm, tương đương thời điểm 2019.
Tín hiệu bất ngờ trên thị trường bất động sản
25/5/2023 548 1k
Sau thời gian nghe ngóng tìm hiểu, gần đây ngày càng nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu tự tin “xuống tiền” đối với các dự án giàu tiềm năng và có mức giá hợp lý cùng chính sách ưu đãi vượt trội. Theo một số chủ đầu tư, những dự án nằm gần các khu công nghiệp và hạ tầng giao thông đang phát triển đã ghi nhận lượng giao dịch tăng cao so với hồi đầu năm.
6 yếu tố vượt trội giúp 5F Orianna thu hút khách hàng
12/5/2023 548 1k
Vừa ra mắt thị trường Bình Dương với phân khu The Shopping Town, dự án khu compound thông minh 5F Orianna đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng có nhu cầu ở lẫn đầu tư. Dưới đây là 6 yếu tố vượt trội của dự án so với các đối thủ trong khu vực.
Dư địa tăng giá vượt trội tạo sức hút cho 5F Orianna

Dư địa tăng giá vượt trội tạo sức hút cho 5F Orianna

Vừa được Hệ thống 5F giới thiệu ra thị trường, khu compound thông minh 5F Orianna đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Theo giới kinh doanh bất động sản, dư địa tăng giá hấp dẫn...