Đồng tiền khôn 02/07/2015 15:45

Hết tăng lãi suất, ngân hàng chạy đua khuyến mãi hút khách gửi tiền

(NLĐO) – Sau làn sóng tăng lãi suất huy động ở nhiều kỳ hạn, các ngân hàng (NH) thương mại tiếp tục triển khai các chương trình ưu đãi, trúng thưởng dành cho khách hàng gửi tiết kiệm để hút vốn.

Ngân hàng Xây dựng thay đổi nhận diện thương hiệu từ đầu tháng 7.

Ngân hàng Xây dựng thay đổi nhận diện thương hiệu từ đầu tháng 7.

Ngân hàng Xây dựng vừa thông báo khởi động lại sau một thời gian được Ngân hàng (NH) Nhà nước tuyên bố mua lại với giá 0 đồng và chuyển đổi mô hình hoạt động. Hình ảnh nhận diện thương hiệu bước đầu cũng được đổi mới trên hệ thống bảng hiệu tại các điểm giao dịch từ VNCB thành CB.

Dịp này, CB triển khai chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng “Vui hè lộc phát cùng NH Xây dựng” với quà tặng bằng tiền mặt và vật dụng gia đình… NH này cũng miễn phí toàn bộ 7 loại phí đối với khách hàng mở tài khoản, sử dụng thẻ ghi nợ nội địa của CB (phí mở tài khoản, phí phát hành, phí thường niên, phí rút tiền tại ATM CB, miễn 1 năm phí sử dụng dịch vụ Internet Banking và miễn phí đến hết năm cho phí sử dụng dịch vụ SMS Banking).

CB là NH đầu tiên được NH Nhà nước quốc hữu hóa sau một thời gian không thể tự tái cơ cấu. Hiện vẫn còn NH Đại dương (OceanBank) - cũng được NH Nhà nước mua lại với giá 0 đồng và đang trong quá trình tái cơ cấu.

Cùng với làn sóng tăng lãi suất huy động ở các kỳ hạn từ đầu tháng 6-2015, nhiều NH thương mại cũng triển khai chương trình khuyến mãi, ưu đãi để thu hút khách hàng gửi tiền.

Tại NH TMCP Đông Á (DongABank), từ ngày 1-7 đến 28-8 triển khai chương trình “Sinh nhật rộn ràng - Trao ngàn quà tặng” với tổng giá trị giải thưởng gần 3,5 tỉ đồng. Theo đó, khách hàng gửi tiền tiết kiệm, vay vốn bảo lãnh, mở L/C hoặc chuyển tiền thanh toán quốc tế bằng VNĐ hoặc USD tại DongA Bank sẽ được hưởng lãi suất hấp dẫn, phí ưu đãi. Khách hàng còn được quay số để có cơ hội nhận quà ngay hoặc trúng các giải thưởng hấp dẫn khác như xe máy, chuyến du lịch nước ngoài…

Tương tự, NH TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cũng dành 8 tỉ đồng cho chương trình ưu đãi “Khuyến mãi lớn, trúng thưởng lớn”, dành cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi đến giao dịch. Khi khách hàng gửi tiền tiết kiệm, thanh toán hóa đơn điện nước, mở tài khoản mới, nhận kiều hối… đều nhận được mã số dự thưởng với hàng ngàn quà tặng ngay và phần thưởng cuối chương trình.

Điểm đặc biệt, ở các chương trình khuyến mãi là mức lãi suất gửi tiết kiệm dành cho khách hàng không giảm, thậm chí còn cao hơn lãi suất tiền gửi thông thường để thu hút vốn và cạnh tranh.

Theo Ủy ban giám sát tài chính quốc gia, dù huy động vốn của toàn hệ thống NH giảm nhẹ nhưng thanh khoản đảm bảo. Tính đến giữa tháng 6, tổng tiền gửi khách hàng của hệ thống NH tăng 1,62% (thấp hơn cùng kỳ 4%). Trong khi đó, tín dụng từ đầu năm đến nay tăng đến 5,68% và ở mức khá cao trong vòng 3 năm trở lại đây.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Ra mắt chuỗi “compound” thông minh, khép kín, giá rẻ chuẩn 5F tại Bình Dương
8/3/2023 548 1k
Mô hình khu nhà ở khép kín (compound) tại các đô thị lớn của Việt Nam gần đây khá phát triển nhưng đối tượng hướng đến là những người có thu nhập cao, cuộc sống khá giả. Trước thực trạng đó, sự ra đời của chuỗi đô thị thông minh, khép kín, giá rẻ chuẩn 5F đang thu hút sự quan tâm của thị trường.
Vạn Xuân Group tiếp tục khẳng định uy tín với tiến độ xây dựng ổn định và pháp lý chuẩn của Happy One Central
3/3/2023 548 1k
Tinh thần tuân thủ cam kết và giữ vững uy tín về tiến độ xây dựng, chất lượng bàn giao, pháp lý sở hữu… đối với khách hàng của Vạn Xuân Group tiếp tục được khẳng định với “dự án căn hộ đáng sống Bình Dương” - Happy One Central.
Khởi công chưa được 1 năm, Regal Legend đủ điều kiện chuyển nhượng sổ hồng
1/2/2023 548 1k
Cùng với pháp lý ấn tượng, năm 2023, dự án của chủ đầu tư Đất Xanh Miền Trung sẽ khánh thành hàng loạt tiện ích, bao gồm bộ đôi phố đi bộ, hàng chục thương hiệu khai trương và khởi công khách sạn Novotel.
Chuyển động tuyến Metro số 1 hâm nóng bất động sản Thủ Đức
28/12/2022 548 1k
Hạ tầng giao thông là yếu tố quan trọng làm đòn bẩy cho giá trị bất động sản, kể cả trong giai đoạn thị trường trầm lắng như hiện nay. Do đó, với những dự án có vị trí liền kề metro sẽ là điểm đến đầu tư tiềm năng cũng như thu hút khách hàng có nhu cầu thực, đặc biệt là thời khắc tuyến Metro số 1 lăn bánh.
Giải pháp tối ưu khi gửi tiền vào Agribank

Giải pháp tối ưu khi gửi tiền vào Agribank

Tiết kiệm ngân hàng hiện nay vẫn là kênh đầu tư an toàn hiệu quả được khách hàng “chọn mặt gửi vàng” khi khách hàng có nguồn tiền nhàn rỗi.