Đồng tiền khôn
02/07/2015 15:45

Hết tăng lãi suất, ngân hàng chạy đua khuyến mãi hút khách gửi tiền

(NLĐO) – Sau làn sóng tăng lãi suất huy động ở nhiều kỳ hạn, các ngân hàng (NH) thương mại tiếp tục triển khai các chương trình ưu đãi, trúng thưởng dành cho khách hàng gửi tiết kiệm để hút vốn.

Ngân hàng Xây dựng thay đổi nhận diện thương hiệu từ đầu tháng 7.

Ngân hàng Xây dựng thay đổi nhận diện thương hiệu từ đầu tháng 7.

Ngân hàng Xây dựng vừa thông báo khởi động lại sau một thời gian được Ngân hàng (NH) Nhà nước tuyên bố mua lại với giá 0 đồng và chuyển đổi mô hình hoạt động. Hình ảnh nhận diện thương hiệu bước đầu cũng được đổi mới trên hệ thống bảng hiệu tại các điểm giao dịch từ VNCB thành CB.

Dịp này, CB triển khai chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng “Vui hè lộc phát cùng NH Xây dựng” với quà tặng bằng tiền mặt và vật dụng gia đình… NH này cũng miễn phí toàn bộ 7 loại phí đối với khách hàng mở tài khoản, sử dụng thẻ ghi nợ nội địa của CB (phí mở tài khoản, phí phát hành, phí thường niên, phí rút tiền tại ATM CB, miễn 1 năm phí sử dụng dịch vụ Internet Banking và miễn phí đến hết năm cho phí sử dụng dịch vụ SMS Banking).

CB là NH đầu tiên được NH Nhà nước quốc hữu hóa sau một thời gian không thể tự tái cơ cấu. Hiện vẫn còn NH Đại dương (OceanBank) - cũng được NH Nhà nước mua lại với giá 0 đồng và đang trong quá trình tái cơ cấu.

Cùng với làn sóng tăng lãi suất huy động ở các kỳ hạn từ đầu tháng 6-2015, nhiều NH thương mại cũng triển khai chương trình khuyến mãi, ưu đãi để thu hút khách hàng gửi tiền.

Tại NH TMCP Đông Á (DongABank), từ ngày 1-7 đến 28-8 triển khai chương trình “Sinh nhật rộn ràng - Trao ngàn quà tặng” với tổng giá trị giải thưởng gần 3,5 tỉ đồng. Theo đó, khách hàng gửi tiền tiết kiệm, vay vốn bảo lãnh, mở L/C hoặc chuyển tiền thanh toán quốc tế bằng VNĐ hoặc USD tại DongA Bank sẽ được hưởng lãi suất hấp dẫn, phí ưu đãi. Khách hàng còn được quay số để có cơ hội nhận quà ngay hoặc trúng các giải thưởng hấp dẫn khác như xe máy, chuyến du lịch nước ngoài…

Tương tự, NH TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cũng dành 8 tỉ đồng cho chương trình ưu đãi “Khuyến mãi lớn, trúng thưởng lớn”, dành cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi đến giao dịch. Khi khách hàng gửi tiền tiết kiệm, thanh toán hóa đơn điện nước, mở tài khoản mới, nhận kiều hối… đều nhận được mã số dự thưởng với hàng ngàn quà tặng ngay và phần thưởng cuối chương trình.

Điểm đặc biệt, ở các chương trình khuyến mãi là mức lãi suất gửi tiết kiệm dành cho khách hàng không giảm, thậm chí còn cao hơn lãi suất tiền gửi thông thường để thu hút vốn và cạnh tranh.

Theo Ủy ban giám sát tài chính quốc gia, dù huy động vốn của toàn hệ thống NH giảm nhẹ nhưng thanh khoản đảm bảo. Tính đến giữa tháng 6, tổng tiền gửi khách hàng của hệ thống NH tăng 1,62% (thấp hơn cùng kỳ 4%). Trong khi đó, tín dụng từ đầu năm đến nay tăng đến 5,68% và ở mức khá cao trong vòng 3 năm trở lại đây.

T.Phương

Viết bình luận

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

Ngân hàng 18:58

Dịch vụ Thu hộ qua QR định danh của BIDV đã chính thức có mặt trên nền tảng ezCloud - phần mềm Quản lý khách sạn số 1 tại Việt Nam. Nhân dịp này, BIDV và ezCloud dành tặng khách hàng sử dụng phần mềm ezCloudHotel, ezFolio, ezTicket và ezGolf chương trình khuyến mãi với các ưu đãi lớn nhất từ trước tới nay.


VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VnMoney 09:33

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) ưu đãi phí thanh toán quốc tế, tư vấn thủ tục chuyển tiền và nhiều ưu đãi khác nhằm tạo thêm các giá trị gia tăng cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh quốc tế.

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Tài chính - Ngân hàng 14:44

Với niềm tin trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là yếu tố thay đổi "cuộc chơi", MoMo đã đầu tư mạnh mẽ, và hiện đội ngũ chuyên gia AI chiếm tới 1/3 nhân sự công nghệ, đem lại nhiều "quả ngọt" cho Fintech Việt này

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

Tài chính - Ngân hàng 18:01

Tiếp nối chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính bền vững sau COP28, VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP với lãi suất và phí ưu đãi dành cho các phương án, dự án mang lại lợi ích về môi trường và xã hội.

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Tài chính - Ngân hàng 18:46

Sự gắn bó và niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu không chỉ đến từ chất lượng sản phẩm, dịch vụ, mà còn xuất phát từ cách doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng, xây dựng hành trình trải nghiệm để mang lại những giá trị tích cực.

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

Tài chính - Ngân hàng 19:01

Ngày 8-12-2023, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop - Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng dễ dàng, nhanh chóng với nhiều ưu đãi hơn.

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

Tài chính - Ngân hàng 10:50

Global Finance - Tạp chí uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính lần thứ 6 liên tiếp gọi tên VietinBank ở hạng mục “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” năm 2023. VietinBank đã xuất sắc vượt qua các ngân hàng trong nước để có mặt trong danh sách 88 ngân hàng tốt nhất quốc gia trên lĩnh vực này.