Sản xuất - Kinh doanh 19/05/2015 18:00

P&G Việt Nam góp phần phát triển nhân tài

Vừa qua, Công ty Procter & Gamble (P&G) Việt Nam đã làm lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì do Chủ tịch nước trao tặng, nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong 20 năm hoạt động tại Việt Nam, đặc biệt là trong việc kiến tạo và phát triển nhân tài địa phương

P&G là một trong những tập đoàn Mỹ đầu tiên vào Việt Nam sau khi 2 nước bình thường hóa mối quan hệ và đã góp phần to lớn trong việc phát triển kinh tế, xây dựng một đội ngũ lãnh đạo địa phương chuyên nghiệp cho Việt Nam.

Cam kết đầu tư và phát triển bền vững

Trong suốt 2 thập kỷ tại Việt Nam, P&G đã tăng cường vốn đầu tư lên gấp 3 lần và đạt được mức tăng trưởng trung bình 2 con số trong nhiều năm liền. P&G Việt Nam đầu tư hơn 360 triệu USD để xây dựng 3 nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế tại tỉnh Bình Dương, bao gồm nhà máy sản xuất dao cạo Gillette vừa được công bố khởi công tại lễ kỷ niêm 20 năm hoạt động của công ty trong tháng 3 vừa qua. Các nhãn hàng với chất lượng vượt trội luôn được cải tiến không ngừng của công ty đã góp phần giúp cuộc sống của người tiêu dùng Việt Nam tốt đẹp hơn.  

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải tiến sản phẩm và hoạt động hiệu quả nhằm góp phần chu toàn cuộc sống của nhiều người tiêu dùng hơn nữa và để xứng đáng với những gì mà Chính phủ và người tiêu dùng Việt Nam đã tin tưởng” - ông Emre Olcer, Tổng Giám đốc P&G Việt Nam, cho biết.

 

Ông Emre Olcer, Tổng Giám đốc Công ty P&G Việt Nam (giữa), nhận bằng khen và Huân chương Lao động hạng nhì từ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương

Kiến tạo đội ngũ lãnh đạo và nhân tài người Việt

Đặc biệt, P&G đã góp phần xây dựng được một đội ngũ nhân lực ưu tú người Việt Nam với những đóng góp rất lớn. Công ty chính là lựa chọn của những bạn trẻ mơ ước một sự nghiệp toàn cầu bởi chính sách nhân sự tạo cơ hội cho nhân viên được đến làm việc ở các thị trường nước ngoài để trải nghiệm, học hỏi, trang bị kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tiễn một cách vững vàng hơn. Hiện nay, gần 30 nhân viên người Việt Nam đã và đang làm việc tại Tập đoàn P&G ở nước ngoài như Thái Lan, Úc, Singapore, Mỹ và những thị trường khác.

Nhờ chính sách “Thăng tiến nội bộ”, 95% nhân viên của công ty đều là người Việt với tỉ lệ người Việt Nam trong đội ngũ lãnh đạo là 50%. Do vậy, P&G Việt Nam được bình chọn là nhà tuyển dụng ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) hấp dẫn nhất tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và xếp thứ 2 trong danh sách “100 nơi làm việc tốt nhất” năm 2013. P&G Việt Nam còn tổ chức nhiều chương trình, cuộc thi nhằm tìm kiếm, tuyển chọn nhân tài, trong đó cuộc thi “Thử thách nhà lãnh đạo Đông Nam Á” đem lại cơ hội cho các sinh viên được cọ xát với các thử thách kinh doanh thật sự, giúp các bạn phát hiện khả năng và nắm bắt cơ hội để phát triển sự nghiệp tại những tập đoàn quốc tế hàng đầu.

Điểm đặc biệt mới lạ trong chương trình thực tập sinh 2015 của P&G năm nay là “Chương trình trao đổi thực tập sinh Đông Nam Á” (P&G ASEAN Internship Exchange Program), đem lại cho sinh viên Việt Nam cơ hội thực tập tại nước ngoài. Các sinh viên sẽ được tham gia vào các dự án đầy thử thách của công ty, làm quen với môi trường làm việc toàn cầu và trau dồi những kỹ năng và kinh nghiệm lãnh đạo đầy hữu ích. Ông Emre Olcer chia sẻ: “P&G luôn xác định con người là yếu tố cốt lõi của sự phát triển và thành công của doanh nghiệp. Chính vì vậy, phát triển nguồn nhân lực luôn là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển của P&G, trong đó có lớp nhân sự trẻ”.

P&G là một doanh nghiệp luôn hướng đến hoạt động bền vững tại Việt Nam. Trong suốt 20 năm hoạt động, công ty đã tiếp cận và cải thiện cuộc sống của hơn 200.000 người kém may mắn trên toàn quốc thông qua những dự án xã hội, trong đó có các chương trình nổi bật như xây nhà cho người nghèo tại ĐBSCL, chương trình cải thiện điều kiện vệ sinh trường học cho trẻ em  hợp tác với UNICEF và chương trình “Nước uống sạch cho trẻ em” cung cấp hơn 20 triệu lít nước sạch cho người dân và trẻ em địa phương thông qua việc sử dụng túi bột lọc nước P&G Purifier of Water hợp tác với Tổ chức Tầm nhìn thế giới (World Vision).

Bài và ảnh: Thanh Thủy

từ khóa :

Viết bình luận

Truyền hình Đức: "Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam"
6/7/2020 548 1k
Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn.
Techcombank được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
3/7/2020 548 1k
(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được vinh danh Giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2020" do HR Asia Magazine - tạp chí uy tín hàng đầu về Nhân sự tại khu vực châu Á tổ chức và bình chọn.
ABBANK nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020
2/7/2020 548 1k
Trải qua các bước đánh giá nghiêm ngặt về môi trường làm việc, chính sách, chế độ đãi ngộ và các hoạt động nội bộ dành cho Cán bộ nhân viên…, ngày 1-7, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vinh dự được Tạp chí Nguồn Nhân lực châu Á (HR Asia) công nhận là một trong những Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020 - Best Company to work for in 2020.
Vietjet được vinh danh với giải thưởng “Giao dịch tàu bay của năm”
1/7/2020 548 1k
Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet vừa được tạp chí tài chính hàng không hàng đầu thế giới Airfinance Journal xướng tên là đơn vị đạt Giải thưởng Giao dịch tài chính tàu bay của năm 2019 (Operating Lease Deal of the Year) cho giao dịch 10 máy bay Airbus.
Vì sao phân khu The Manhattan gây sốt thị trường bất động sản phía Nam?

Vì sao phân khu The Manhattan gây sốt thị trường bất động sản phía Nam?

Số lượng sản phẩm ít ỏi, tiềm năng sinh lời hấp dẫn và bảo chứng từ “ông lớn” Vinhomes là những lý do khiến phân khu thấp tầng The Manhattan thuộc đại đô thị Vinhomes Grand Park (Q.9, TP HCM)...