Doanh nghiệp
31/03/2023 18:14

VWS diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Sáng 31-3, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH của Công an huyện Bình Chánh, TP HCM đã tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Văn phòng Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Công an huyện Bình Chánh đã huy động 34 cán bộ chiến sĩ, 1 xe chỉ huy, 3 xe nước, 1 xe phương tiện. Công an xã Đa Phước huy dộng 1 tổ công tác gồm 5 cán bộ chiến sĩ. Trung tâm y tế huyện Bình Chánh cũng huy động 1 tổ công tác, 1 xe cứu thương và các dụng cụ hỗ trợ.

VWS diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Ảnh 1.

Cảnh sát PCCC và CNCH huyện Bình Chánh đã huy động 3 xe nước để diễn tập chữa cháy

Với tình huống giả định là cháy ở khu vực bên ngoài và khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành, lực lượng PCCC tại chỗ gồm 50 đội viên của VWS cùng với các phương tiện chữa cháy tại chỗ như bình chữa cháy xách tay các loại, máy bơm, các phương tiện hỗ trợ chuyên môn.

Khi phát hiện có cháy, toàn bộ cơ sở sẽ được thông tin bằng chuông, còi, loa phóng thanh…; tổ kỹ thuật cắt điện; lực lượng PCCC tại chỗ hướng dẫn công nhân, nhân viên thoát hiểm, di chuyển tài sản và đưa người bị nạn đến khu vực an toàn, sơ cấp cứu ban đầu trước khi y bác sĩ cùng xe cứu thương đến, tìm kiếm các nạn nhân trong khu vực cháy.

VWS diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Ảnh 2.

Sơ cứu nạn nhân trước khi đưa đi cấp cứu

VWS diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Ảnh 3.

Di chuyển nạn nhân để đưa đi cấp cứu

Lúc này, cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Bình Chánh huy động 34 cán bộ chiến sĩ cùng 3 xe chữa cháy chuyên dùng, triển khai các phương án chữa cháy và hỗ trợ lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ của VWS.

VWS diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Ảnh 4.

Công an Huyện Bình chánh đã huy động 34 chiến sĩ tham gia diễn tập chữa cháy cùng với cơ sở

VWS diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Ảnh 5.

Đưa người ra khỏi đám cháy

Toàn bộ quá trình diễn tập kể từ khi phát hiện có cháy, báo động cháy, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp đến tiếp cứu và chữa cháy hoàn tất diễn ra gần 30 phút.

Đại uý Phan Long Trọng, Phó đội Trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Bình Chánh nhận định: "Lãnh đạo VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ định kỳ hàng năm. Thông qua buổi diễn tập, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở sẽ đánh giá lại công tác chuẩn bị. Từ đó, khi có sự cố cháy nổ xảy ra, công ty sẽ xử lý kịp thời sự cố, bảo đảm an toàn về người và tài sản". Đồng thời, Đại uý Phan Long Trọng đánh giá cao và ghi nhận lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở đã phối hợp thực hiện tốt từ khâu chuẩn bị đến diễn tập; làm tốt nhiệm vụ của mình trong công tác chữa cháy, cứu người, tài sản, triển khai lực lượng và phương tiện chữa cháy kịp thời; các hoạt động chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đảm bảo theo đúng kế hoạch.

Theo ông Dương Văn Cường, Giám đốc hành chính VWS, công tác PCCC luôn được công ty quan tâm với mong muốn nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, người lao động tại đơn vị trong phòng chống cháy nổ. Định kỳ hàng năm, vào mùa khô, VWS đều tổ chức diễn tập nhằm huấn luyện cho lực lượng chữa cháy tại chỗ có những kỹ năng và thực hiện tốt các quy trình PCCC.

Trong nhiều năm qua, VWS đã xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ gồm 50 đội viên và diễn tập thường xuyên. Hàng năm, công ty dành gần 1 tỉ đồng để bảo dưỡng, đầu tư trang thiết bị bảo hộ và thiết bị PCCC. Tất cả sự chuẩn bị giúp VWS có thể sẵn sàng ứng phó những tình huống cháy nổ có thể xảy ra và phối hợp nhịp nhàng cùng lực lượng PCCC chuyên nghiệp đến hỗ trợ chữa cháy.

Bài và ảnh: Hồng Thúy - Thu Hồng

Viết bình luận

Thí sinh được đi nước ngoài trải nghiệm khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến

Thí sinh được đi nước ngoài trải nghiệm khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến

Giáo dục - Cộng đồng 20:00

Hỗ trợ 100% chi phí cho 3000 chuyến tham quan trải nghiệm tại Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam; 100% thí sinh được làm passport miễn phí; hỗ trợ 50% HP HK1 và 20% HP HK2 là những chính sách thiết thực của Trường Đại học Văn Hiến và myU dành cho thí sinh khi chọn Trường ĐH Văn Hiến là nguyện vọng 1 và đăng ký thành viên.

Dai-ichi Life Việt Nam đạt gần 9.200 tỉ đồng tổng doanh thu phí bảo hiểm

Dai-ichi Life Việt Nam đạt gần 9.200 tỉ đồng tổng doanh thu phí bảo hiểm

Bảo hiểm 19:00

Ngày 24-7, Dai-ichi Life Việt Nam công bố tổng doanh thu phí bảo hiểm 6 tháng đầu năm 2024 đạt gần 9.200 tỉ đồng, chiếm 13% thị phần.

Yang Bay - Điểm đến du lịch hữu ích cho học sinh

Yang Bay - Điểm đến du lịch hữu ích cho học sinh

Nhịp sống 17:02

Yang Bay không chỉ là nơi du lịch giải trí thông thường, mà còn là nơi khám phá thiên nhiên, học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích, giúp học sinh hoàn thiện kỹ năng, tự tin, thích ứng cuộc sống.

Vietcombank cảnh báo lừa đảo các giải chạy Marathon

Vietcombank cảnh báo lừa đảo các giải chạy Marathon

Hoạt động cộng đồng 17:00

(NLĐO) - Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, trong những tháng gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số fanpage giả mạo các giải chạy Marathon do Vietcombank tổ chức nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người có nhu cầu tham gia.

Võ Minh - Chuyên gia đáng tin cậy trong ngành IT

Võ Minh - Chuyên gia đáng tin cậy trong ngành IT

Thị trường 15:13

Được thành lập từ năm 2012, Công ty TNHH và DV Vi Tính Võ Minh là thương hiệu quen thuộc trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ và sản phẩm công nghệ thông tin tại TP HCM và các khu vực lân cận

HHV ước lợi nhuận bán niên tăng trưởng 15%

HHV ước lợi nhuận bán niên tăng trưởng 15%

Sản xuất - Kinh doanh 15:02

Sau 6 tháng đầu năm 2024, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) dự kiến mang về hơn 221 tỉ đồng lợi nhuận, hoàn thành 55% kế hoạch năm 2024.

HHV bán niên ước lãi 221 tỉ đồng, ghi nhận 5,4 tỉ đồng doanh thu từ thu phí BOT

HHV bán niên ước lãi 221 tỉ đồng, ghi nhận 5,4 tỉ đồng doanh thu từ thu phí BOT

Sản xuất - Kinh doanh 15:02

Năm 2024, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (Mã chứng khoán: HHV) đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 3.146 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 404 tỉ đồng, tăng trưởng lần lượt 17% và 11% so với năm 2023. Trong đó, kết quả bán niên, HHV ước lãi 221 tỉ đồng, hoàn thành 55% kế hoạch lợi nhuận của năm 2024.