Doanh nghiệp
31/03/2023 18:14

VWS diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

In bài viết

Sáng 31-3, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH của Công an huyện Bình Chánh, TP HCM đã tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Văn phòng Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Công an huyện Bình Chánh đã huy động 34 cán bộ chiến sĩ, 1 xe chỉ huy, 3 xe nước, 1 xe phương tiện. Công an xã Đa Phước huy dộng 1 tổ công tác gồm 5 cán bộ chiến sĩ. Trung tâm y tế huyện Bình Chánh cũng huy động 1 tổ công tác, 1 xe cứu thương và các dụng cụ hỗ trợ.

VWS diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Ảnh 1.

Cảnh sát PCCC và CNCH huyện Bình Chánh đã huy động 3 xe nước để diễn tập chữa cháy

Với tình huống giả định là cháy ở khu vực bên ngoài và khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành, lực lượng PCCC tại chỗ gồm 50 đội viên của VWS cùng với các phương tiện chữa cháy tại chỗ như bình chữa cháy xách tay các loại, máy bơm, các phương tiện hỗ trợ chuyên môn.

Khi phát hiện có cháy, toàn bộ cơ sở sẽ được thông tin bằng chuông, còi, loa phóng thanh…; tổ kỹ thuật cắt điện; lực lượng PCCC tại chỗ hướng dẫn công nhân, nhân viên thoát hiểm, di chuyển tài sản và đưa người bị nạn đến khu vực an toàn, sơ cấp cứu ban đầu trước khi y bác sĩ cùng xe cứu thương đến, tìm kiếm các nạn nhân trong khu vực cháy.

VWS diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Ảnh 2.

Sơ cứu nạn nhân trước khi đưa đi cấp cứu

VWS diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Ảnh 3.

Di chuyển nạn nhân để đưa đi cấp cứu

Lúc này, cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Bình Chánh huy động 34 cán bộ chiến sĩ cùng 3 xe chữa cháy chuyên dùng, triển khai các phương án chữa cháy và hỗ trợ lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ của VWS.

VWS diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Ảnh 4.

Công an Huyện Bình chánh đã huy động 34 chiến sĩ tham gia diễn tập chữa cháy cùng với cơ sở

VWS diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Ảnh 5.

Đưa người ra khỏi đám cháy

Toàn bộ quá trình diễn tập kể từ khi phát hiện có cháy, báo động cháy, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp đến tiếp cứu và chữa cháy hoàn tất diễn ra gần 30 phút.

Đại uý Phan Long Trọng, Phó đội Trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Bình Chánh nhận định: "Lãnh đạo VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ định kỳ hàng năm. Thông qua buổi diễn tập, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở sẽ đánh giá lại công tác chuẩn bị. Từ đó, khi có sự cố cháy nổ xảy ra, công ty sẽ xử lý kịp thời sự cố, bảo đảm an toàn về người và tài sản". Đồng thời, Đại uý Phan Long Trọng đánh giá cao và ghi nhận lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở đã phối hợp thực hiện tốt từ khâu chuẩn bị đến diễn tập; làm tốt nhiệm vụ của mình trong công tác chữa cháy, cứu người, tài sản, triển khai lực lượng và phương tiện chữa cháy kịp thời; các hoạt động chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đảm bảo theo đúng kế hoạch.

Theo ông Dương Văn Cường, Giám đốc hành chính VWS, công tác PCCC luôn được công ty quan tâm với mong muốn nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, người lao động tại đơn vị trong phòng chống cháy nổ. Định kỳ hàng năm, vào mùa khô, VWS đều tổ chức diễn tập nhằm huấn luyện cho lực lượng chữa cháy tại chỗ có những kỹ năng và thực hiện tốt các quy trình PCCC.

Trong nhiều năm qua, VWS đã xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ gồm 50 đội viên và diễn tập thường xuyên. Hàng năm, công ty dành gần 1 tỉ đồng để bảo dưỡng, đầu tư trang thiết bị bảo hộ và thiết bị PCCC. Tất cả sự chuẩn bị giúp VWS có thể sẵn sàng ứng phó những tình huống cháy nổ có thể xảy ra và phối hợp nhịp nhàng cùng lực lượng PCCC chuyên nghiệp đến hỗ trợ chữa cháy.

Bài và ảnh: Hồng Thúy - Thu Hồng
Giải mã cặp đôi “Bio và Canxi” – chìa khóa cho canh tác lúa bền vững ở ĐBSCL

Giải mã cặp đôi “Bio và Canxi” – chìa khóa cho canh tác lúa bền vững ở ĐBSCL

Sản xuất - Kinh doanh 15:11

Trong bối cảnh ĐBSCL đang đối mặt với thách thức đất phèn và tồn dư rơm rạ, sự kết hợp giữa Bio và Canxi là giải pháp giúp cải tạo đất, nâng cao năng suất.

Anh trai Đức Phúc đại diện Việt Nam tranh tài tại sân chơi quốc tế Intervision 2025

Anh trai Đức Phúc đại diện Việt Nam tranh tài tại sân chơi quốc tế Intervision 2025

Văn hóa – Giải trí 15:11

Tiếp nối thành công tại Anh trai “Say Hi”, Đức Phúc tiếp tục được kỳ vọng khi trở thành đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi âm nhạc quốc tế Intervision 2025.

Thẻ SeABiz Ultra Cash của SeABank: “Lợi ích kép” cho doanh nghiệp

Thẻ SeABiz Ultra Cash của SeABank: “Lợi ích kép” cho doanh nghiệp

Ngân hàng 15:10

Thanh toán không tiền mặt đã trở thành thói quen của đại đa số người dân và cả các doanh nghiệp.

Tìm hiểu loại sữa công thức có Lactoferrin giúp trẻ khỏe mạnh, ít ốm vặt

Tìm hiểu loại sữa công thức có Lactoferrin giúp trẻ khỏe mạnh, ít ốm vặt

Tiêu dùng 11:12

Trên các diễn đàn nuôi con, ngày càng nhiều phụ huynh chia sẻ kinh nghiệm tăng đề kháng cho trẻ bằng sữa công thức chứa Lactoferrin.

Vietjet mở bán vé đường bay mới kết nối Đà Nẵng với Kuala Lumpur

Vietjet mở bán vé đường bay mới kết nối Đà Nẵng với Kuala Lumpur

Doanh nghiệp 11:12

Vietjet vừa mở bán vé đường bay kết nối Đà Nẵng, thành phố đáng sống nhất Việt Nam với thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Gần 10.000 người tham gia chương trình thu pin cũ của OCB

Gần 10.000 người tham gia chương trình thu pin cũ của OCB

Hoạt động cộng đồng 11:11

Chiến dịch OCB Pin Hunter hút gần 10.000 người tham gia, thu về gần 5.000 kg pin cũ, đã qua sử dụng sau ba tháng triển khai, lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường

Căn hộ đa tiện ích nội khu - phù hợp cho khách hàng mua ở thực

Căn hộ đa tiện ích nội khu - phù hợp cho khách hàng mua ở thực

Thị trường 08:00

Hệ thống tiện ích đồng bộ tại The Infinity Dĩ An đáp ứng nhu cầu an cư lâu dài