HUBA tham quan và làm việc với VWS

Ngày 1-2, Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM ( HUBA) đã có chuyến tham quan và làm việc với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) vào ngày đầu năm mới tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM do ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố, dẫn đầu và các đơn vị thuộc hiệp hội. Tiếp đoàn, bà Huỳnh Lan Phương, Phó Tổng Giám đốc VWS, đã thông tin với HUBA về tình hình xử lý rác thải cho TP HCM trong những ngày cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán.

HUBA tham quan và làm việc với VWS - Ảnh 1.

Bà Huỳnh Lan Phương, Phó Tổng Giám đốc VWS, làm việc với đoàn HUBA

Trong những ngày này, toàn bộ nhân viên công ty làm việc liên tục để xử lý rác thải đến trưa mùng 1 mới được nghỉ Tết. Trong những ngày giáp Tết, lượng rác thải đưa về Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước tăng gấp đôi so với những ngày thường: VWS tiếp nhận và xử lý an toàn hơn 10.000 tấn rác/ngày. Qua đây, VWS cũng mong muốn chính quyền, hiệp hội quan tâm hỗ trợ nhiều hơn về chế độ, chính sách đối với người lao động làm việc trong môi trường độc hại.

HUBA tham quan và làm việc với VWS - Ảnh 2.

Bà Huỳnh Lan Phương giới thiệu với Đoàn HUBA về quy trình xử lý chất thải tại VWS qua mô hình

Bà Huỳnh Lan Phương cũng cho biết thêm, Công ty VWS đang chuẩn bị phương án thay đổi công nghệ đốt rác phát điện ở Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước và triển khai dự án Khu công nghệ Môi trường xanh Long An.

HUBA tham quan và làm việc với VWS - Ảnh 3.

Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM chụp hình lưu niệm với VWS

Ông Nguyễn Ngọc Hòa - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM - cho biết, đây là lần đầu tiên tham quan Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước. Qua buổi làm việc với lãnh đạo công ty, chúng tôi quan tâm đến những kế hoạch, đầu tư của Công ty VWS về chuyển đổi công nghệ từ chôn lấp sang đốt rác phát điện để bảo đảm yếu tố môi trường đúng mục tiêu, kế hoạch như mong đợi của thành phố. Ông Nguyễn Ngọc Hòa cho biết thêm: "Sắp tới, Chủ tịch UBND TP HCM sẽ làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố để lắng nghe những phản ánh, đề xuất, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp, từ đó thành phố có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ. Chúng tôi đã họp với cộng đồng doanh nghiệp để tập hợp ý kiến phản ánh những khó khăn, kỳ vọng cũng như đề xuất của các doanh nghiệp làm sao để tiếng nói của doanh nghiệp được chuyển tải đến lãnh đạo chính quyền nhiều hơn, để chính quyền cùng với hiệp hội, doanh nghiệp đồng hành thúc đẩy kinh tế thành phố phát triển".

HUBA tham quan và làm việc với VWS - Ảnh 4.

Ông David Dương, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc VWS, trao đổi với đoàn qua Zoom

Trao đổi trực tuyến với đoàn qua Zoom, với vai trò là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt - Mỹ (VABA), ông David Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty California Waste Solutions (CWS) tại Mỹ và Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS), đã trao đổi thêm với đoàn về những kế hoạch, dự án đầu tư sắp tới và cho biết dự kiến cuối tháng 3 tới sẽ đưa vị tỉ phú Mỹ - ông Douglas M.Leone đang nắm một quỹ đầu tư 80 tỉ USD về Việt Nam đầu tư vào những dự án của VWS và các dự án khác tại Việt Nam. Đồng thời sẵn sàng làm cầu nối để các doanh nghiệp hai bên có cơ hội tìm hiểu hợp tác, đầu tư.

HUBA tham quan và làm việc với VWS - Ảnh 5.

Đoàn HUBA tham quan thực tế về quy trình xử lý rác thải tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Đoàn HUBA cũng đã tham quan thực tế quy trình xử lý chất thải tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước - nơi đây mỗi ngày xử lý trung bình 7.000 tấn rác cho thành phố theo công nghệ hiện đại của Mỹ.

Tin ảnh: Hồng Thúy
từ khóa : xử lý rác thải

Viết bình luận

VWS diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
5 giờ trước 548 1k
Sáng 31-3, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH của Công an huyện Bình Chánh, TP HCM đã tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Văn phòng Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM.
Chương trình Canh tác lúa thông minh được đưa vào đề án gắn với tăng trưởng xanh tại ĐBSCL
8 giờ trước 548 1k
Ngày 30-3-2023, tại TP Cần Thơ, Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) phối hợp với Viện Lúa Quốc tế (IRRI) tổ chức hội thảo “Hợp tác cho hai chương trình sáng kiến của CGIAR: Nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu cho vùng đồng bằng Châu Á.” Chương trình Canh tác lúa thông minh của Công ty Bình Điền được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đưa vào đề án 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao gắn với tăng trưởng xanh tại đồng bằng sông Cửu Long.
HHV công bố lợi nhuận sau kiểm toán đạt 297 tỉ đồng
16 giờ trước 548 1k
Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (mã chứng khoán: HHV) vừa công bố báo cáo tài chính (BCTC) sau kiểm toán, giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2022.
DQSmart - Thích ứng xu hướng trong tương lai
30/3/2023 548 1k
Xuất phát điểm là khối Giải pháp Công nghệ Internet Kết nối Vạn vật (IOT) của Tập đoàn Điện Quang, DQSmart nay khẳng định được tiềm năng phát triển của mình, thích ứng với xu hướng trong tương lai của Việt Nam và thế giới.
Tuổi trẻ EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống 26-3

Tuổi trẻ EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống 26-3

Từ ngày 25 đến 26-3-2023, tại căn cứ Thành đoàn TP HCM (núi Dinh và Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Đoàn Thanh niên EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống kỷ niệm 92 năm...