HUBA tham quan và làm việc với VWS

Ngày 1-2, Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM ( HUBA) đã có chuyến tham quan và làm việc với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) vào ngày đầu năm mới tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM do ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố, dẫn đầu và các đơn vị thuộc hiệp hội. Tiếp đoàn, bà Huỳnh Lan Phương, Phó Tổng Giám đốc VWS, đã thông tin với HUBA về tình hình xử lý rác thải cho TP HCM trong những ngày cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán.

HUBA tham quan và làm việc với VWS - Ảnh 1.

Bà Huỳnh Lan Phương, Phó Tổng Giám đốc VWS, làm việc với đoàn HUBA

Trong những ngày này, toàn bộ nhân viên công ty làm việc liên tục để xử lý rác thải đến trưa mùng 1 mới được nghỉ Tết. Trong những ngày giáp Tết, lượng rác thải đưa về Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước tăng gấp đôi so với những ngày thường: VWS tiếp nhận và xử lý an toàn hơn 10.000 tấn rác/ngày. Qua đây, VWS cũng mong muốn chính quyền, hiệp hội quan tâm hỗ trợ nhiều hơn về chế độ, chính sách đối với người lao động làm việc trong môi trường độc hại.

HUBA tham quan và làm việc với VWS - Ảnh 2.

Bà Huỳnh Lan Phương giới thiệu với Đoàn HUBA về quy trình xử lý chất thải tại VWS qua mô hình

Bà Huỳnh Lan Phương cũng cho biết thêm, Công ty VWS đang chuẩn bị phương án thay đổi công nghệ đốt rác phát điện ở Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước và triển khai dự án Khu công nghệ Môi trường xanh Long An.

HUBA tham quan và làm việc với VWS - Ảnh 3.

Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM chụp hình lưu niệm với VWS

Ông Nguyễn Ngọc Hòa - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM - cho biết, đây là lần đầu tiên tham quan Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước. Qua buổi làm việc với lãnh đạo công ty, chúng tôi quan tâm đến những kế hoạch, đầu tư của Công ty VWS về chuyển đổi công nghệ từ chôn lấp sang đốt rác phát điện để bảo đảm yếu tố môi trường đúng mục tiêu, kế hoạch như mong đợi của thành phố. Ông Nguyễn Ngọc Hòa cho biết thêm: "Sắp tới, Chủ tịch UBND TP HCM sẽ làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố để lắng nghe những phản ánh, đề xuất, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp, từ đó thành phố có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ. Chúng tôi đã họp với cộng đồng doanh nghiệp để tập hợp ý kiến phản ánh những khó khăn, kỳ vọng cũng như đề xuất của các doanh nghiệp làm sao để tiếng nói của doanh nghiệp được chuyển tải đến lãnh đạo chính quyền nhiều hơn, để chính quyền cùng với hiệp hội, doanh nghiệp đồng hành thúc đẩy kinh tế thành phố phát triển".

HUBA tham quan và làm việc với VWS - Ảnh 4.

Ông David Dương, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc VWS, trao đổi với đoàn qua Zoom

Trao đổi trực tuyến với đoàn qua Zoom, với vai trò là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt - Mỹ (VABA), ông David Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty California Waste Solutions (CWS) tại Mỹ và Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS), đã trao đổi thêm với đoàn về những kế hoạch, dự án đầu tư sắp tới và cho biết dự kiến cuối tháng 3 tới sẽ đưa vị tỉ phú Mỹ - ông Douglas M.Leone đang nắm một quỹ đầu tư 80 tỉ USD về Việt Nam đầu tư vào những dự án của VWS và các dự án khác tại Việt Nam. Đồng thời sẵn sàng làm cầu nối để các doanh nghiệp hai bên có cơ hội tìm hiểu hợp tác, đầu tư.

HUBA tham quan và làm việc với VWS - Ảnh 5.

Đoàn HUBA tham quan thực tế về quy trình xử lý rác thải tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Đoàn HUBA cũng đã tham quan thực tế quy trình xử lý chất thải tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước - nơi đây mỗi ngày xử lý trung bình 7.000 tấn rác cho thành phố theo công nghệ hiện đại của Mỹ.

Tin ảnh: Hồng Thúy
từ khóa : xử lý rác thải

Viết bình luận

Sữa Cô Gái Hà Lan thắp sáng niềm vui Tết Trung thu cho trẻ em Bình Dương
2 giờ trước 548
Theo đó có 60.000 hộp sữa yêu thương ấm lòng trẻ em Bình Dương mùa trung thu năm nay.
Hiệp hội Mì ăn liền thế giới tổ chức hội nghị tại Việt Nam
2/10/2023 548
Sau 4 năm tạm ngưng các cuộc họp trực tiếp (face-to-face) do dịch Covid-19, giữa tháng 9 vừa qua, Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (gọi tắt là WINA) đã quyết định tổ chức hội nghị Ban an toàn thực phẩm tại khách sạn Saigon Prince, TP HCM.
Chợ Bình Điền hướng tới hoạt động xuất khẩu nông sản ra thế giới
2/10/2023 548
Vừa qua, Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền (CBĐ) – đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một thành viên (SATRA) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập.
Tổng công ty Khánh Việt: Sôi nổi chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 40 năm thành lập
1/10/2023 548
Với chủ đề “Đoàn kết là sức mạnh - Nghị lực để vươn lên - Niềm tin mới - Sức trẻ nối tiếp tương lai”, Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi chào mừng Kỷ niệm 40 năm thành lập (04/10/1983 - 04/10/2023).
CHIN-SU đồng hành cùng Hiệp Hội Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

CHIN-SU đồng hành cùng Hiệp Hội Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

Sau thành công của giai đoạn 1 năm 2022, ngày 29-9-2023, CHIN-SU tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức Lễ công bố giai đoạn 2 Đề án “Xây dựng và phát triển...