Doanh nghiệp
02/02/2023 07:41

HUBA tham quan và làm việc với VWS

Ngày 1-2, Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM ( HUBA) đã có chuyến tham quan và làm việc với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) vào ngày đầu năm mới tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM do ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố, dẫn đầu và các đơn vị thuộc hiệp hội. Tiếp đoàn, bà Huỳnh Lan Phương, Phó Tổng Giám đốc VWS, đã thông tin với HUBA về tình hình xử lý rác thải cho TP HCM trong những ngày cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán.

HUBA tham quan và làm việc với VWS - Ảnh 1.

Bà Huỳnh Lan Phương, Phó Tổng Giám đốc VWS, làm việc với đoàn HUBA

Trong những ngày này, toàn bộ nhân viên công ty làm việc liên tục để xử lý rác thải đến trưa mùng 1 mới được nghỉ Tết. Trong những ngày giáp Tết, lượng rác thải đưa về Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước tăng gấp đôi so với những ngày thường: VWS tiếp nhận và xử lý an toàn hơn 10.000 tấn rác/ngày. Qua đây, VWS cũng mong muốn chính quyền, hiệp hội quan tâm hỗ trợ nhiều hơn về chế độ, chính sách đối với người lao động làm việc trong môi trường độc hại.

HUBA tham quan và làm việc với VWS - Ảnh 2.

Bà Huỳnh Lan Phương giới thiệu với Đoàn HUBA về quy trình xử lý chất thải tại VWS qua mô hình

Bà Huỳnh Lan Phương cũng cho biết thêm, Công ty VWS đang chuẩn bị phương án thay đổi công nghệ đốt rác phát điện ở Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước và triển khai dự án Khu công nghệ Môi trường xanh Long An.

HUBA tham quan và làm việc với VWS - Ảnh 3.

Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM chụp hình lưu niệm với VWS

Ông Nguyễn Ngọc Hòa - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM - cho biết, đây là lần đầu tiên tham quan Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước. Qua buổi làm việc với lãnh đạo công ty, chúng tôi quan tâm đến những kế hoạch, đầu tư của Công ty VWS về chuyển đổi công nghệ từ chôn lấp sang đốt rác phát điện để bảo đảm yếu tố môi trường đúng mục tiêu, kế hoạch như mong đợi của thành phố. Ông Nguyễn Ngọc Hòa cho biết thêm: "Sắp tới, Chủ tịch UBND TP HCM sẽ làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố để lắng nghe những phản ánh, đề xuất, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp, từ đó thành phố có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ. Chúng tôi đã họp với cộng đồng doanh nghiệp để tập hợp ý kiến phản ánh những khó khăn, kỳ vọng cũng như đề xuất của các doanh nghiệp làm sao để tiếng nói của doanh nghiệp được chuyển tải đến lãnh đạo chính quyền nhiều hơn, để chính quyền cùng với hiệp hội, doanh nghiệp đồng hành thúc đẩy kinh tế thành phố phát triển".

HUBA tham quan và làm việc với VWS - Ảnh 4.

Ông David Dương, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc VWS, trao đổi với đoàn qua Zoom

Trao đổi trực tuyến với đoàn qua Zoom, với vai trò là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt - Mỹ (VABA), ông David Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty California Waste Solutions (CWS) tại Mỹ và Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS), đã trao đổi thêm với đoàn về những kế hoạch, dự án đầu tư sắp tới và cho biết dự kiến cuối tháng 3 tới sẽ đưa vị tỉ phú Mỹ - ông Douglas M.Leone đang nắm một quỹ đầu tư 80 tỉ USD về Việt Nam đầu tư vào những dự án của VWS và các dự án khác tại Việt Nam. Đồng thời sẵn sàng làm cầu nối để các doanh nghiệp hai bên có cơ hội tìm hiểu hợp tác, đầu tư.

HUBA tham quan và làm việc với VWS - Ảnh 5.

Đoàn HUBA tham quan thực tế về quy trình xử lý rác thải tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Đoàn HUBA cũng đã tham quan thực tế quy trình xử lý chất thải tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước - nơi đây mỗi ngày xử lý trung bình 7.000 tấn rác cho thành phố theo công nghệ hiện đại của Mỹ.

Tin ảnh: Hồng Thúy
từ khóa : xử lý rác thải

Viết bình luận

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Giáo dục - Cộng đồng 17:48

Chiều ngày 15-7-2024, sự kiện khai mạc giải chạy trực tuyến Dare To Run 2024: Be a Darrior đã được tổ chức tại Đảo Kim Cương. Sự kiện chứng kiến sự tham gia của đại sứ giải chạy là vận động viên marathon Nguyễn Văn Long, đại diện cộng đồng chạy bộ 5h30 và Hope Foundation, cùng tập thể lãnh đạo, nhân viên Kusto Home.

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Sức khỏe 08:34

Ngày 15-7-2024 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) cùng với Tiến sĩ Dana Ryan chuyên gia dinh dưỡng từ Herbalife, đã chia sẻ nhiều thông tin giá trị trong buổi đào tạo dành cho đại diện 58 câu lạc bộ (CLB) chuyên nghiệp, các trung tâm, đơn vị đào tạo, huấn luyện.

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

Khuyến mại 20:01

Sức hút từ chương trình Anh Trai “Say Hi” tiếp tục tăng nhiệt khi các tập mới nhất liên tục đạt Top Trending với hàng trăm nghìn người theo dõi đồng thời tại thời điểm phát sóng và chạm mốc hơn 3 triệu lượt xem sau 24h phát sóng.

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Ngân hàng 20:01

HDBank vừa liên tiếp nhận các giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế, ghi nhận những hiệu quả về chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ, ngân hàng số trong kiến tạo các giải pháp tài chính hiện đại và chất lượng cao cho thị trường.

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

Doanh nghiệp 17:16

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện sản xuất lũy kế của EVNGENCO3 là 14,133 tỉ kWh, đạt 94% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 49,2% kế hoạch năm và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2023. Các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu.

Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học

Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học

Ngân hàng 17:15

(NLĐO) - Tính đến ngày 15-7, Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thành công, trong đó có hơn 500.000 khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thông qua kết nối App-to-App giữa ứng dụng VCB Digibank và ứng dụng VNeID (phương thức hiện chỉ có duy nhất Vietcombank triển khai đến thời điểm hiện tại).