Doanh nghiệp
04/02/2023 11:31

Tân Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM đến thăm Công ty VWS

(NLĐO) - Ngày 3-2, bà Susan M. Burns, tân Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM, đã có chuyến thăm và làm việc với Ban lãnh đạo Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS) tại Khu liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM).

Đây là chuyến thăm, làm việc đầu tiên của tân Tổng lãnh sự Mỹ - bà Susan M. Burns dành cho doanh nghiệp Mỹ gốc Việt đầu tư tại Việt Nam.

Đoàn Tổng lãnh sự trực tiếp tham quan Khu tiếp nhận rác, Nhà máy xử lý nước rỉ rác và Xưởng phân loại, tái chế rác tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

Tại buổi làm việc, bà Huỳnh Lan Phương - Phó Tổng Giám đốc Công ty VWS và ông Kevin Moore - Giám đốc Điều hành Công ty VWS cho biết, Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước đã vận hành và tiếp nhận, xử lý rác cho TP HCM từ năm 2007. Trung bình mỗi ngày tiếp nhận và xử lý từ 5.000-7.000 tấn rác và quy trình tiếp nhận, xử lý bảo đảm an toàn lao động, không xảy ra rủi ro về môi trường. Bà Huỳnh Lan Phương cũng cho biết thêm, trong quá trình đầu tư dự án tại TP HCM và Long An, Công ty VWS cũng còn gặp một số khó khăn vướng mắc cần được tháo gỡ.

Tân Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM đến thăm Công ty VWS - Ảnh 1.

Bà Susan M. Burns - Tổng lãnh sự Mỹ - làm việc với Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (VWS) vào sáng 3-2 tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM

Trò chuyện với đoàn Tổng lãnh sự Mỹ thông qua Zoom, từ Mỹ, ông David Dương - Tổng Giám đốc VWS - cho biết luôn khao khát mang lại nhiều cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại ngày càng nhiều hơn cho Mỹ và Việt Nam. Qua đó, góp phần chung tay xây dựng đất nước phồn vinh, cải thiện đời sống và môi trường của người dân Việt Nam.

Tổng lãnh sự Susan M. Burns cho rằng, minh bạch trong đầu tư là vấn đề rất cần thiết đối với các doanh nghiệp Mỹ khi đầu tư và làm ăn tại Việt Nam. Bà cho biết đã rất thú vị khi đến TP HCM làm việc và đã nhìn thấy một số vấn đề then chốt cần trao đổi với Việt Nam trong thời gian tới. Nếu giải quyết được khó khăn này, các doanh nghiệp Mỹ cũng như quan hệ thương mại, đầu tư với Việt Nam sẽ càng tốt đẹp hơn.

Tân Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM đến thăm Công ty VWS - Ảnh 2.

Bà Susan M. Burns - Tổng lãnh sự Mỹ - tham quan Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Sau khi tham quan Nhà máy xử lý nước rỉ rác và Xưởng phân loại, tái chế rác, bà Tổng lãnh sự bày tỏ thất vọng vì Xưởng phân loại, tái chế rác đầu tư rất quy mô nhưng không thể hoạt động, bà ghi nhận thông tin này và những khó khăn của công ty cần tháo gỡ. Bà Susan M.Burns cho biết, sẽ có thư gửi chính quyền TP HCM để hỗ trợ, giải quyết cho công ty.

Kết thúc buổi làm việc, ông David Dương thông báo chuyến viếng thăm của các phái đoàn đầu tư Mỹ và Thị trưởng TP Oakland sẽ đến TP HCM và TP Đà Nẵng vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 tới đây. Phái đoàn sẽ tiến cử một số dự án tiêu biểu để cải thiện đời sống và thương mại cho Việt Nam. TP Oakland và TP Đà Nẵng là 2 thành phố kết nghĩa nhiều năm trước.

Ngọc Vân - Hồng Thúy

Viết bình luận

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.

Du lịch Long Hải “ghi điểm” với du khách nhờ diện mạo mới

Du lịch Long Hải “ghi điểm” với du khách nhờ diện mạo mới

Thị trường 11:15

Dự kiến bàn giao Quý 1/2025, Charm Resort Long Hải cùng địa phương “khoác áo mới” cho du lịch Long Hải, đặc biệt huyện Long Điền nhận nhiều tín hiệu khả quan nhờ việc liên tục hoàn chỉnh bộ mặt cảnh quan và làm mới các hoạt động dịch vụ du lịch, tạo tiền đề thu hút lượng lớn du khách đến với địa phương, không chỉ ở các dịp

Tập đoàn Nam Cường Ký kết hợp tác phân phối dự án An Quý Villa và Solasta Mansion

Tập đoàn Nam Cường Ký kết hợp tác phân phối dự án An Quý Villa và Solasta Mansion

Bất động sản 11:00

Ngày 18-7-2024, Tập đoàn Nam Cường đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược phân phối hai dự án đẳng cấp An Quý Villa và Solasta Mansion với ba đơn vị phân phối hàng đầu: G.Empire, CEN Land và Đất Xanh Miền Bắc.