Tân Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM đến thăm Công ty VWS

(NLĐO) - Ngày 3-2, bà Susan M. Burns, tân Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM, đã có chuyến thăm và làm việc với Ban lãnh đạo Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS) tại Khu liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM).

Đây là chuyến thăm, làm việc đầu tiên của tân Tổng lãnh sự Mỹ - bà Susan M. Burns dành cho doanh nghiệp Mỹ gốc Việt đầu tư tại Việt Nam.

Đoàn Tổng lãnh sự trực tiếp tham quan Khu tiếp nhận rác, Nhà máy xử lý nước rỉ rác và Xưởng phân loại, tái chế rác tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

Tại buổi làm việc, bà Huỳnh Lan Phương - Phó Tổng Giám đốc Công ty VWS và ông Kevin Moore - Giám đốc Điều hành Công ty VWS cho biết, Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước đã vận hành và tiếp nhận, xử lý rác cho TP HCM từ năm 2007. Trung bình mỗi ngày tiếp nhận và xử lý từ 5.000-7.000 tấn rác và quy trình tiếp nhận, xử lý bảo đảm an toàn lao động, không xảy ra rủi ro về môi trường. Bà Huỳnh Lan Phương cũng cho biết thêm, trong quá trình đầu tư dự án tại TP HCM và Long An, Công ty VWS cũng còn gặp một số khó khăn vướng mắc cần được tháo gỡ.

Tân Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM đến thăm Công ty VWS - Ảnh 1.

Bà Susan M. Burns - Tổng lãnh sự Mỹ - làm việc với Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (VWS) vào sáng 3-2 tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM

Trò chuyện với đoàn Tổng lãnh sự Mỹ thông qua Zoom, từ Mỹ, ông David Dương - Tổng Giám đốc VWS - cho biết luôn khao khát mang lại nhiều cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại ngày càng nhiều hơn cho Mỹ và Việt Nam. Qua đó, góp phần chung tay xây dựng đất nước phồn vinh, cải thiện đời sống và môi trường của người dân Việt Nam.

Tổng lãnh sự Susan M. Burns cho rằng, minh bạch trong đầu tư là vấn đề rất cần thiết đối với các doanh nghiệp Mỹ khi đầu tư và làm ăn tại Việt Nam. Bà cho biết đã rất thú vị khi đến TP HCM làm việc và đã nhìn thấy một số vấn đề then chốt cần trao đổi với Việt Nam trong thời gian tới. Nếu giải quyết được khó khăn này, các doanh nghiệp Mỹ cũng như quan hệ thương mại, đầu tư với Việt Nam sẽ càng tốt đẹp hơn.

Tân Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM đến thăm Công ty VWS - Ảnh 2.

Bà Susan M. Burns - Tổng lãnh sự Mỹ - tham quan Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Sau khi tham quan Nhà máy xử lý nước rỉ rác và Xưởng phân loại, tái chế rác, bà Tổng lãnh sự bày tỏ thất vọng vì Xưởng phân loại, tái chế rác đầu tư rất quy mô nhưng không thể hoạt động, bà ghi nhận thông tin này và những khó khăn của công ty cần tháo gỡ. Bà Susan M.Burns cho biết, sẽ có thư gửi chính quyền TP HCM để hỗ trợ, giải quyết cho công ty.

Kết thúc buổi làm việc, ông David Dương thông báo chuyến viếng thăm của các phái đoàn đầu tư Mỹ và Thị trưởng TP Oakland sẽ đến TP HCM và TP Đà Nẵng vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 tới đây. Phái đoàn sẽ tiến cử một số dự án tiêu biểu để cải thiện đời sống và thương mại cho Việt Nam. TP Oakland và TP Đà Nẵng là 2 thành phố kết nghĩa nhiều năm trước.

Ngọc Vân - Hồng Thúy

Viết bình luận

VWS diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
4 giờ trước 548 1k
Sáng 31-3, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH của Công an huyện Bình Chánh, TP HCM đã tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Văn phòng Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM.
Chương trình Canh tác lúa thông minh được đưa vào đề án gắn với tăng trưởng xanh tại ĐBSCL
7 giờ trước 548 1k
Ngày 30-3-2023, tại TP Cần Thơ, Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) phối hợp với Viện Lúa Quốc tế (IRRI) tổ chức hội thảo “Hợp tác cho hai chương trình sáng kiến của CGIAR: Nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu cho vùng đồng bằng Châu Á.” Chương trình Canh tác lúa thông minh của Công ty Bình Điền được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đưa vào đề án 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao gắn với tăng trưởng xanh tại đồng bằng sông Cửu Long.
HHV công bố lợi nhuận sau kiểm toán đạt 297 tỉ đồng
15 giờ trước 548 1k
Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (mã chứng khoán: HHV) vừa công bố báo cáo tài chính (BCTC) sau kiểm toán, giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2022.
DQSmart - Thích ứng xu hướng trong tương lai
30/3/2023 548 1k
Xuất phát điểm là khối Giải pháp Công nghệ Internet Kết nối Vạn vật (IOT) của Tập đoàn Điện Quang, DQSmart nay khẳng định được tiềm năng phát triển của mình, thích ứng với xu hướng trong tương lai của Việt Nam và thế giới.
Tuổi trẻ EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống 26-3

Tuổi trẻ EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống 26-3

Từ ngày 25 đến 26-3-2023, tại căn cứ Thành đoàn TP HCM (núi Dinh và Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Đoàn Thanh niên EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống kỷ niệm 92 năm...