Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và vận hành mạng lưới cấp nước

Ngày 6-11, Hội thảo chuyên đề "Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và vận hành mạng lưới cấp nước" đã được tổ chức tại TP HCM.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác trao đổi kỹ thuật 6 bên giữa Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco), Cục Cấp nước Yokohama, Công ty Cổ phần cấp nước Thừa Thiên - Huế, Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng, Trung tâm Đào tạo ngành nước miền Nam, Trung tâm Đào tạo ngành nước và Môi trường.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và vận hành mạng lưới cấp nước - Ảnh 1.

Hội thảo nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị cấp nước trong và ngoài nước, từ đó nâng cao năng lực quản lý và vận hành mạng lưới cấp nước. Bên cạnh đó, chuyên đề "Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và vận hành mạng lưới cấp nước" được lựa chọn làm chủ đề chính cho hội thảo đã mang tính kịp thời và ý nghĩa đối với ngành nước trong xu hướng của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 cũng như gắn liền với chủ đề của Triển lãm quốc tế VIETWATER 2018 diễn ra tại TP HCM từ ngày 7 đến 9-11: "Ngành nước Việt Nam với cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0".

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và vận hành mạng lưới cấp nước - Ảnh 2.

Tại hội thảo, đại diện 6 bên trong thỏa thuận đã trình bày các báo cáo tham luận chia sẻ những kinh nghiệm thực hiện của đơn vị trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và vận hành mạng lưới cấp nước như: Thiết kế hệ thống giám sát và theo dõi hướng tới mạng lưới phân phối nước thông minh, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khách hàng và quản lý mạng, ứng dụng ARCGIS trong quản lý cấp nước thông minh, hành trình số hóa, điều khiển máy bằng thiết bị GSM/SMS và wifi, quản lý chất lượng nước hiệu quả bằng thiết bị giám sát, quản lý nước bằng đồng hồ nước thông minh…

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và vận hành mạng lưới cấp nước - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, các sản phẩm mới, các giải pháp công nghệ tiên tiến liên quan đến chủ đề hội thảo đã được các đơn vị cung cấp giải pháp, trang thiết bị trong và ngoài nước giới thiệu.

Hà Thắm - Nguyễn Vinh - Dương Diễm
từ khóa :

Viết bình luận

Phú Mỹ: Cơ hội làm giàu nhanh chóng từ bất động sản
14 phút trước 548 1k
Khi cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, quốc lộ 51 cùng các tuyến đường vành đai được triển khai và đưa vào sử dụng, cũng là lúc các nhà đầu tư bất động sản đổ dồn về Phú Mỹ khiến cho thị trường bất động sản nơi đây “bật dậy” nhanh chóng.
VinFast công bố giá bán "3 Không" với ô tô Lux và Fadil
1 giờ trước 548 1k
Ngày 20-11, tại Lễ ra mắt xe - VinFast đã chính thức công bố giá bán "3 Không" đối với ô tô phân khúc cao cấp Lux và phân khúc phổ thông Fadil.
Phòng khám đa khoa Đại Việt khám ngoài giờ có thật sự tốt không?
3 giờ trước 548 1k
Với nhu cầu khám và chữa bệnh ngày một tăng cao, thì việc khám và điều trị luôn gây ra những ảnh hưởng đến công việc. Do đó, việc đến với những phòng khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính luôn là sự lựa chọn hàng đầu.
Boutique Shophouse Melodia - Dòng shophouse hot nhất Phú Quốc chính thức ra mắt
4 giờ trước 548 1k
Phân khu Boutique Shophouse Melodia thuộc dự án Sun Premier Village Kem Beach Resort ở Bãi Kem, Nam Phú Quốc chính thức ra mắt thị trường ngày 24-11-2018 tới.
Công ty MM Mega Market Việt Nam được vinh danh "Doanh nghiệp vì nhà nông"

Công ty MM Mega Market Việt Nam được vinh danh "Doanh nghiệp vì nhà nông"

Công ty MM Mega Market Việt Nam (MM) vừa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN-PTNT) trao tặng danh hiệu "Doanh nghiệp vì nhà nông".