Tập huấn cho người tiêu dùng về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả

Chiều 2-12, tại Công viên văn hóa Thanh Lễ (tỉnh Bình Dương), Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) phối hợp với Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam tổ chức tập huấn cho 250 người tiêu dùng ở các tỉnh, thành Đông Nam bộ về việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Tổng Công ty Điện lực miền Nam thường xuyên tổ chức tốt nhiều đợt tuyên truyền và nhiều hoạt động thiết thực về chương trình tiết kiệm điện và sử dụng điện an toàn tại 21 tỉnh, thành phía Nam. Chương trình tập huấn gồm 3 nội dung: các hoạt động cộng đồng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; Tập huấn người tiêu dùng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; Trưng bày, hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm năng lượng chất lượng, tiết kiệm điện.

Tập huấn cho người tiêu dùng về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả - Ảnh 1.

Người tiêu dùng các tỉnh, thành Đông Nam bộ tham gia buổi tập huấn

Ông Nguyễn Văn Lý - Phó Tổng Giám đốc EVN SPC - cho rằng, việc tập huấn cho người dân sử dụng điện tiết kiệm và an toàn là vấn đề rất sát sườn của ngành điện miền Nam. Hằng năm, việc tiêu thụ điện của miền Nam tăng cao, năm sau cao hơn năm trước, khả năng thiếu điện ở miền Nam là rất lớn. Năm 2018, công suất truyền tải cực đại tại miền Nam là 10.430 MW và tính đến cuối tháng 10-2019, công suất này tăng lên 11.406 MW, tăng 9,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Tốc độ tăng khoảng 10%/năm sẽ gây áp lực rất lớn cho ngành điện trong việc đầu tư mới và bảo đảm cung cấp đủ điện và an toàn cho 21 tỉnh, thành phía Nam. Trước áp lực đó, ngoài việc đầu tư mới, EVN SPC thường xuyên tổ chức tuyên truyền đến người dân về việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả và phát triển điện mặt trời áp mái… Năm 2018, EVN SPC tiết kiệm gần 1,373 tỉ kWh, đạt tỉ lệ 2,076% trên tổng sản lượng điện thương phẩm. Năm 2019, sản lượng điện tiết kiệm đến tháng 10-2019 đạt 1,166 tỉ kWh, tiết kiệm 1,98% sản lượng điện thương phẩm.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam - cho rằng, tình trạng sử dụng điện hiện nay, kể cả trong sản xuất và sinh hoạt, vẫn còn lãng phí. Trong sản xuất, việc sử dụng những dây chuyền sản xuất, máy móc, thiết bị lạc hậu, tiêu tốn điện năng; sản xuất vào những giờ cao điểm đang là thách thức không nhỏ đối với việc thực hiện chủ trương tiết kiệm điện. Trong sinh hoạt, người tiêu dùng còn sử dụng nhiều thiết bị điện thế hệ cũ, không dán tem năng lượng dẫn đến lãng phí điện.

Tin ảnh: Hồng Thúy
từ khóa :

Viết bình luận

PV GAS hướng đến hội nhập quốc tế trong lĩnh vực LNG
2 giờ trước 548 1k
Xác định quan điểm chủ đạo: hội nhập quốc tế là xu thế tất yếu trong lĩnh vực năng lượng, công tác phát triển LNG là một trong những cánh cửa bước ra thế giới, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực bước vào công cuộc phát triển thị trường LNG trong nước với tâm thế của người tiên phong đầy tự tin, xứng đáng với vai trò chủ đạo, dẫn dắt trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam.
Minh bạch nhờ dịch vụ điện trực tuyến
8 giờ trước 548 1k
Giải pháp phần mềm Cung cấp dịch vụ điện theo phương thức giao dịch điện tử do Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT - đơn vị thành viên của EVN) hợp tác vừa được bình chọn là sản phẩm phần mềm mới và được trao danh hiệu Sao Khuê 2020
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 84% trong năm 2020
30/5/2020 548 1k
Sáng 30-5, Công ty Cổ phần TV - TM - DV Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) đã tổ chức Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2020 tại tòa nhà Golden King - Số 15 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM. Tại đại hội, Công ty Hoàng Quân đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế của năm 2020 tăng 84% so với năm 2019.
Agribank và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký kết Quy chế hợp tác toàn diện
29/5/2020 548 1k
Ngày 28-5-2020, tại Trụ sở Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp về thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh.
Ai đã 'đổ' tiền vào Sendo và Tiki?

Ai đã 'đổ' tiền vào Sendo và Tiki?

Nhà đầu tư trong nước nắm gần 35% Sendo trong khi 16 cổ đông ngoại sở hữu hơn 65% cổ phần. VNG và JD.com là 2 cổ đông lớn nhất của Tiki hiện nay.