Tập đoàn Lộc Trời nhận chuyển nhượng quyền giống lúa Nàng Hoa 9

Hoa Tiên chính thức chuyển giao toàn bộ quyền đối với giống lúa Nàng Hoa 9 cho Tập đoàn Lộc Trời để giống lúa này được tiếp tục phát triển, sản xuất và kinh doanh phục vụ nhu cầu của nhà nông.

Ngày 29-5, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời và Công ty CP Giống cây trồng Lộc Trời (LTS) đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền giống lúa Nàng Hoa 9 với Công ty TNHH Hạt giống Hoa Tiên (Hoa Tiên). Theo đó, Hoa Tiên chính thức chuyển giao toàn bộ quyền đối với giống lúa Nàng Hoa 9 cho LTS để giống lúa này được tiếp tục phát triển, sản xuất và kinh doanh phục vụ nhu cầu của nhà nông.

Trong nhiều năm qua, LTS tự sản xuất và xây dựng hệ thống phân phối nhiều loại giống cây trồng chất lượng cao cho nhà nông cả nước. Công ty cũng đã ký kết hợp đồng chuyển giao quyền sản xuất và kinh doanh giống cây trồng với nhiều đơn vị trong và ngoài nước, qua đó chọn lọc để đưa vào sản xuất và cung ứng những loại giống cây trồng phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của các vùng đất Việt Nam, mang lại hiệu quả mùa vụ cao nhất cho bà con nông dân.

Tập đoàn Lộc Trời nhận chuyển nhượng quyền giống lúa Nàng Hoa 9 - Ảnh 1.

Hai bên chính thức ký chuyển giao quyền sở hữu giống lúa Nàng Hoa 9.

Trong khi đó, Hoa Tiên là công ty hạt giống được thành lập bởi kỹ sư nông nghiệp Lê Hùng Lân - một người rất tâm huyết với ngành lúa gạo Việt Nam, và là tác giả của nhiều giống lúa được công nhận như Nàng hoa 9, Nàng Tiên, Nàng Châu, trong đó Nàng Hoa 9 là giống lúa được ông tâm đắc nhất. Nhận thấy khả năng và tiềm năng của Tập đoàn Lộc Trời trong việc sản xuất kinh doanh giống cây trồng cũng như những nỗ lực thực hiện cam kết "Cùng nông dân phát triển bền vững", Hoa Tiên đã đồng ý chuyển giao toàn bộ quyền đối với giống lúa Nàng Hoa 9 cho LTS, thành viên của hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời.

Theo Hoa Tiên, giống lúa Nàng Hoa 9 là một trong 9 giống lúa thơm trong danh mục giống được hưởng hạn ngạch thuế quan xuất khẩu vào EU. Giống lúa này được nhà nông ưa dùng vì cho năng suất ổn định từ 6-8 tấn/hecta, thời gian sinh trưởng ngắn 92-97 ngày, gạo nguyên thu hồi cao, cơm mềm dẻo - thơm - vị ngon và gạo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu cho thị trường cao cấp. Nàng Hoa 9 có khả năng sinh trưởng khỏe, chịu phèn tốt, thích nghi với nhiều vùng đất khác nhau, canh tác cho 3 vụ.

Tập đoàn Lộc Trời nhận chuyển nhượng quyền giống lúa Nàng Hoa 9 - Ảnh 2.

Hoa Tiên kỳ vọng Tập đoàn Lộc Trời sẽ phát huy thế mạnh của mình để đẩy mạnh sản xuất giống lúa Nàng Hoa 9.

Theo hợp đồng chuyển nhượng quyền giữa LTS và Hoa Tiên, LTS được toàn quyền đối với việc lưu giữ, khai thác, sử dụng, sản xuất, quyền kinh doanh giống lúa này và quyền thực hiện các thủ tục để gia hạn lưu hành giống lúa Nàng hoa 9. LTS cam kết sẽ đầu tư nguồn lực phát triển tối đa với tiềm năng của giống, nâng cao năng lực cung ứng, tổ chức tập huấn kỹ thuật canh tác giống lúa Nàng Hoa 9 cho bà con nông dân, mở rộng vùng trồng nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu. Đây cũng là những mục tiêu mà LTS luôn nỗ lực thực hiện để giúp cho bà con nông dân dễ dàng tiếp cận với nguồn giống tốt, làm điểm khởi đầu đầy hy vọng của mùa vụ bội thu.

P.V

Tin liên quan

Viết bình luận

Đã mắt với đồng lúa rực sáng nhờ canh tác thông minh
21/9/2023 548
Canh tác lúa thông minh, sử dụng chế phẩm sinh học giúp giảm được hơn 40% lúa giống và 25% lượng phân NPK, cây lúa khỏe, sạch sâu bệnh, bảo vệ môi trường sinh thái...
Chiến lược điện toán đám mây của PNJ được vinh danh tại Asian Technology Excellence Awards 2023
20/9/2023 548
Theo công bố mới nhất từ tạp chí The Asian Business Review, PNJ được vinh danh ở hạng mục “Chiến lược điện toán đám mây xuất sắc nhất trong ngành bán lẻ” tại giải thưởng Asian Technology Excellence Awards 2023.
Home Credit thắp sáng ước mơ tới trường cho các em học sinh tại Buôn Hồ, Đắk Lắk
20/9/2023 548
Triển khai trong sáu năm liên tiếp, chương trình “Đường đến tương lai” của Home Credit Việt Nam đang giúp thắp sáng ước mơ đến trường của hàng chục em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em thực hiện ước mơ vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn nhờ tri thức.
Amway Việt Nam tiếp tục nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”
20/9/2023 548
Ngày 19-9-2023, Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp vinh dự nhận Bằng khen từ Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả. Cũng trong dịp này, nhãn hiệu Nutrilite lần thứ 11 được vinh danh tại giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”.
EPS hoàn thành sửa chữa, bảo dưỡng Tuabin – Máy phát tổ máy S6 của nhà máy Nhiệt điện Phả Lại

EPS hoàn thành sửa chữa, bảo dưỡng Tuabin – Máy phát tổ máy S6 của nhà máy Nhiệt điện Phả Lại

Công ty EPS đã hợp tác với các nhà thầu trong nước cùng nhà sản xuất GE hoàn thành công tác sửa chữa tổ máy S6 – Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại, đưa tổ máy vận hành thương mại trở lại vào lúc 16...