Tập đoàn FLC hỗ trợ 1 tỉ đồng khắc phục hậu quả thiên tai tại Thanh Hóa

Đại diện ban lãnh đạo Tập đoàn FLC vừa trao tặng 1 tỉ đồng nhằm khắc phục hậu quả trận lũ lụt lịch sử tại Thanh Hóa trong khuôn khổ "Lễ tôn vinh doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu 2017" vừa diễn ra ngày 12-10.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những mất mát của các gia đình bị thiệt hại do lũ lụt; đồng thời gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc tới các gia đình có người thân chết và mất tích. Ông Nguyễn Đình Xứng cũng đề nghị các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh kề vai sát cánh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để hỗ trợ những đồng bào bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua.

Hưởng ứng lời kêu gọi này, ngay trong khuôn khổ buổi lễ, cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân đã quyên góp được gần 5 tỉ đồng, trong đó, Tập đoàn FLC đã trao tặng 1 tỉ đồng.

Tập đoàn FLC hỗ trợ 1 tỉ đồng khắc phục hậu quả thiên tai tại Thanh Hóa - Ảnh 1.

Đại diện Tập đoàn FLC trao tặng 1 tỉ đồng hỗ trợ khẩn cấp Thanh Hóa sau thiên tai

Số tiền cứu trợ nói trên sẽ được chính quyền tỉnh triển khai giải ngân khẩn cấp với dự kiến sử dụng cho việc hỗ trợ cây giống, con giống để khôi phục sản xuất; ủng hộ xây, sửa chữa nhà tình nghĩa; hỗ trợ sửa chữa các công trình công cộng (trạm xá, trường học…), giúp đồng bào Thanh Hóa sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất.

Cũng trong ngày 12-10, CLB FLC Thanh Hóa đã phát động chương trình Chung tay vì đồng bào Thanh Hóa. Theo đó, toàn bộ cán bộ công nhân viên, cầu thủ và ban huấn luyện đội bóng sẽ ủng hộ mỗi người một ngày lương. Toàn bộ số tiền bán vé của trận FLC Thanh Hóa - CLB Hà Nội ở vòng 21 vào chiều 15-10 cũng sẽ được dành hết để ủng hộ đồng bào những vùng bị lũ lụt. Ngoài ra, BTC sân Thanh Hóa cũng đặt thêm các thùng từ thiện để những nhà hảo tâm có thể đóng góp thêm. Ngay sau khi kết thúc trận đấu, số tiền thu được sẽ được kiểm kê, công bố và chuyển đến tận tay bà con vùng lũ.

Trước đó, tại Thanh Hóa, Tập đoàn FLC đã triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện như: trao tặng 10 tỉ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Thanh Hóa; trao tặng 6 nhà văn hóa cho thành phố Sầm Sơn với tổng giá trị đầu tư 3 tỉ đồng; quyên góp hàng trăm triệu đồng tại giải golf FLC Golf Championship, FLC Faros Golf Tournament ở Sầm Sơn để ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương…

Gần đây nhất, ban lãnh đạo tập đoàn đã trực tiếp có mặt tại một số địa phương vùng bão lũ miền Trung để thăm hỏi và tặng quà cho những hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn, đồng thời triển khai chương trình ủng hộ và cứu trợ với số tiền trị giá 9 tỉ đồng tại ba tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Đại diện ban lãnh đạo tập đoàn cho biết, mỗi bước phát triển của tập đoàn cần và nên gắn liền với trách nhiệm xã hội, bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng để doanh nghiệp phát triển bền vững. Chính vì vậy, FLC đã, đang và sẽ luôn đồng hành cùng tỉnh Thanh Hóa cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước trên nhiều lĩnh vực nhằm thực hiện công tác an sinh xã hội, chia sẻ với cộng đồng.

Cũng trong thời gian tới, FLC sẽ phát động thêm nhiều chương trình ủng hộ và cứu trợ, với mong muốn góp một phần nhỏ sức lực vào việc khắc phục hậu quả thiên tai mà bà con Thanh Hóa cũng như nhiều địa phương khác đang phải gánh chịu.

P.Hải
từ khóa :

Viết bình luận

Satrafoods đạt cột mốc 200 cửa hàng
3 giờ trước 548 1k
Sáng 19-9, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) khai trương cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods tại số 454 Tùng Thiện Vương, phường 12, quận 8, TP HCM. Đây là cửa hàng Satrafoods thứ 11 trên địa bàn quận 8, cũng là thứ 200 của SATRA.
Quỹ Lawrence S. Ting trao 371 suất học bổng cho HS-SV xuất sắc
6 giờ trước 548 1k
Ngày 22-9, lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 16 và trao tài trợ năm 2019 do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Công ty Phú Mỹ Hưng) thông qua Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting (Quỹ Lawrence S. Ting) tổ chức, sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC; quận 7, TP HCM) với tổng số tiền gần 8,39 tỉ đồng.
Ngày hội hiến máu 2018: Nam A Bank kết nối triệu trái tim hồng
18/9/2018 548 1k
Với thông điệp "Lan tỏa triệu trái tim hồng", chương trình Ngày hội đỏ 2018 không chỉ hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người mà còn thể hiện nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp của Nam A Bank suốt hơn ¼ thế kỷ hoạt động.
Techcombank - “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018”
18/9/2018 548 1k
Tạp chí danh tiếng Euromoney vừa tổ chức lễ trao giải thưởng “Awards for Excellence 2018” với sự tham dự của đại diện các định chế tài chính từ gần 100 quốc gia trên thế giới. Techcombank vinh dự là ngân hàng được vinh danh với giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018”.
Nguy cơ dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam rất cao

Nguy cơ dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam rất cao

C.P. Việt Nam đồng hành cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi xâm nhập vào Việt Nam