Sóng đầu tư BĐS dịch chuyển từ khu Đông sang Khu Tây

Từ Quý IV/2020 đến nay, khu Đông TP.HCM tiếp tục là tâm điểm của BĐS khi biên độ giá giao động lên từng ngày. Trong khi đó, khu Tây "chinh phục" thị trường bằng sự phát triển "âm thầm". Hạ tầng giao thông của khu Tây đang từng bước hoàn thiện với sự kết nối của các công trình giao thông trọng điểm kết nối: Quốc lộ 50 qua Bình Chánh - Cần Giuộc với tổng vốn gần 1.500 tỉ đồng; đường Lê Văn Lương (Nhà Bè) - ĐT826C (Cần Giuộc) với tổng vốn đầu tư 1.000 tỉ đồng ; đường Long Hậu (Nhà Bè) - ĐT826E (Cần Giuộc) với tổng vốn đầu tư 5.100 tỉ đồng…

Sóng đầu tư BĐS dịch chuyển từ khu Đông sang Khu Tây - Ảnh 1.

Phát triển đồng bộ về hạ tầng của khu Tây, ngoài việc đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của người dân cũng kéo theo giá BĐS tại đây tăng mạnh.

Theo số liệu từ một số đơn vị kinh doanh và giao dịch BĐS cho thấy mức độ, biến động giá BĐS khu tây TP.HCM rơi vào ngưỡng trung bình từ 20%-25%/năm. Các dự án ở mặt tiền đường lớn giá có thể tăng lên mức 35%/năm. Trong tương lai khi hệ thống hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh và đi vào hoạt động, BĐS khu Tây sẽ có nhiều thay đổi tích cực.

Với sự tịnh tiến về giá BĐS được đánh giá là đang "ấm" lên từng ngày, phân khúc nhà ở đáp ứng giá trị thực trên thị trường, khu Tây đang sở hữu sự phát triển bền vững mà nhà đầu tư BĐS cần đến. Chính những thuận lợi đang có, khu Tây hứa hẹn sẽ là nơi "hạ cánh" của những dự án.

Phụng Đài
từ khóa : BĐS khu tây TP.HCM

Viết bình luận

Hoàn thành tốt nhiệm vụ trong bối cảnh dịch bệnh
4 giờ trước 548 1k
“Trải qua một năm khó khăn do dịch bệnh, khối văn phòng EVNSPC vẫn đạt được nhiều kết quả nổi bật” - ông Nguyễn Công Hầu, Phó Tổng Giám đốc EVNSPC, đánh giá như vậy trong Hội nghị tổng kết công tác văn phòng, đánh giá kết quả năm 2020 và kế hoạch triển khai cho năm 2021 tại Công ty Điện lực Cà Mau vào ngày 15-4.
Siêu sự kiện Tuyển dụng Vinhomes 2021: Hàng ngàn bạn trẻ có việc làm
21/4/2021 548 1k
Diễn ra trong 2 ngày 17 và 18-4 tại Hà Nội và TP HCM, Đại hội Tuyển dụng Vinhomes 2021 đã mang tới hàng ngàn cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, đồng thời giúp các bạn trẻ có thêm bí quyết thành công cho nghề môi giới BĐS.
Elite Life: Khu dân cư đa tiện ích thu hút gia đình trẻ
21/4/2021 548 1k
Nhắm đến nhóm khách hàng là gia đình trẻ mong muốn sở hữu không gian sống chất lượng với giá cả hợp lý. Elite Life được kỳ vọng kiến tạo nên cộng đồng cư dân năng động trong không gian sống xanh, hiện đại.
Giải Marathon Quốc Tế TP.HCM Techcombank mùa thứ 4: Sải bước trên đường chạy vượt trội
20/4/2021 548 1k
11/04 vừa qua, từ hơn 44 tỉnh thành, 13.117 vận động viên đã quy tụ để cùng chinh phục chặng marathon 42km tại thành phố mang tên Bác. Đứng sau thành công của giải chạy bộ đẳng cấp, Techcombank khẳng định tiếp tục hành trình đóng góp những "bước chạy vì một Việt Nam vượt trội".
Nghề nuôi yến dần mất giá

Nghề nuôi yến dần mất giá

Nuôi yến giờ đây không còn là “độc quyền” của xứ biển mà những nhà yến đã mọc lên như nấm ở các tỉnh đồng bằng trong những năm gần đây. Tổ yến trước đây có giá 25-30 triệu/kg, nay chỉ còn 11-16...