Doanh nghiệp
12/05/2021 10:00

Sớm có hướng giải quyết dự án rạch Xuyên Tâm tại Hội nghị tiếp xúc cử tri Quận Bình Thạnh

In bài viết

Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND TPHCM khóa X, đơn vị bầu cử số 18, nhiệm kỳ 2021-2026 được Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Bình Thạnh tổ chức vào ngày 11-5 vừa qua.

Đơn vị bầu cử số 18 có 5 ứng viên, gồm: Ông Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; Ông Dương Hồng Nhân, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn – TNHH MTV; Ông Nguyễn Tấn Phát, Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM; Bà Đỗ Thị Minh Quân, Phó Chủ tịch HĐND quận Bình Thạnh; Bà Võ Thị Phương Uyên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Thạnh.

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Thạnh trình bày tiểu sử của các ứng cử viên HĐND TPHCM, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri: Ông Ngô Minh Hải mong muốn phát huy các giá trị truyền thống của thanh niên thành phố, xây dựng các chương trình khởi nghiệp, lập nghiêp; Ông Nguyễn Tấn Phát đề xuất các chương trình nhằm giảm áp lực chương trình học cho học sinh và giáo viên. Tạo thêm không gian để giáo dục có chất lượng thực chất, phát huy khả năng sáng tạo của học sinh. Nhất là đào tạo công chức, viên chức, hướng đến chương trình thực chất, phù hợp; Bà Đỗ Thị Minh Quân quan tâm vấn đề chăm lo đời sống của người dân, các công trình đô thị, bảo vệ môi trường, phúc lợi công cộng và giảm nghèo bền vững, đặc biệt là vấn đề bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ, trẻ em; Bà Võ Thị Phương Uyên bảo vệ quyền lợi cho nhân dân, chăm lo người nghèo, các gia đình hoàn cảnh khó khăn; kiến nghị để phát triển cơ sở hạ tầng đô thị, giải quyết các dự án treo... Các ứng cử viên đều khẳng định sẽ gắn bó, liên hệ chặt chẽ với cử tri; thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của cử tri.

Trong chương trình hành động của mình, ứng cử viên Dương Hồng Nhân cho biết sẽ tập trung vào việc sản xuất nước sạch, gắn mới đồng hồ nước, phát triển hệ thống uống nước tại vòi cho các trường học, bệnh viện, nơi công cộng để phục vụ cho rộng rãi các đối tượng nhân dân. Đẩy mạnh các hoạt động của ngành nước hướng về cộng đồng, tiếp tục đề xuất các giải pháp, chính sách trong cấp nước cho học sinh, sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động ở trọ…

Sớm có hướng giải quyết dự án rạch Xuyên Tâm tại Hội nghị tiếp xúc cử tri Quận Bình Thạnh - Ảnh 1.

Ứng cử viên Dương Hồng Nhân trả lời cử tri về dự án rạch Xuyên Tâm

Đồng thời, ứng dụng công nghệ thông tin để đưa ngành nước trở thành đơn vị tiên phong thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp nước sạch; nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, cải cách các thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, nhanh gọn, tạo thuận lợi và giảm tối đa phiền hà cho người dân.

Ông kiến nghị đến cơ quan có thẩm quyền và theo sát quá trình xử lý của các cơ quan chức năng nhằm phản hồi lại kết quả kiến nghị của cử tri, nhất là giải quyết dự án Rạch Xuyên Tâm- dự án đã kéo dài 20 năm, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Tại buổi tiếp xúc các ứng cử viên, nhiều cử tri bày tỏ mong muốn nếu trúng cử, đại biểu cần dành nhiều quan tâm để giải quyết dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm. Cử tri Nguyễn Văn Tốt đề đạt: "Chúng tôi là người hàng ngày phải tiếp xúc với mùi hôi và vô vàn những bất cập trong cuộc sống từ con rạch này. Chúng tôi đặt niềm tin vào các đại biểu để kiến nghị, giám sát dự án sớm thực hiện, giúp đời sống người dân được nâng cao. Nếu được, sớm có hướng giải quyết dự án rạch Xuyên Tâm trong nhiệm kỳ này".

Sớm có hướng giải quyết dự án rạch Xuyên Tâm tại Hội nghị tiếp xúc cử tri Quận Bình Thạnh - Ảnh 2.

Cử tri quận Bình Thạnh nêu các kiến nghị gửi đến ứng cử viên ĐB HĐND TPHCM

Ngoài ra, các vấn đề giao thông, sửa chữa vỉa hè, di dời bến xe miền Đông, giảm thất thoát nước, chương trình khởi nghiệp, các hoạt động giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng,… cũng được cử tri nêu lên tại buổi tiếp xúc. Hầu hết các ý kiến mong mỏi người đại biểu quan tâm để nâng cao đời sống nhân dân.

Thẳng thắn trao đổi về vấn đề rạch Xuyên Tâm đang ở mức ô nhiễm cao, ông Nhân nhìn nhận thực trạng hiện nay là do kinh phí dự án tăng nhiều lần (hiện tăng lên 9.000 tỷ đồng) nên cần có sự cân đối nguồn thu. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu chọn, với trách nhiệm người đại biểu của dân, ông sẽ đề xuất các giải pháp để dự án rạch Xuyên Tâm sớm được thực hiện.

Riêng vấn đề giảm thất thoát nước , ông Nhân cho biết Tổng công ty đang triển khai đầu tư nhiều dự án để thay thế các đường ống cũ, mục nhằm giảm tỷ lệ thất thoát nước. Điều đáng mừng là trước đây tỷ lệ thất thoát nước trên địa bàn quận Bình Thạnh trên 30%, nay chỉ còn 13%.

Ngoài ra, các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 18 cũng ghi nhận và có những thông tin ban đầu trả lời các vấn đề cử tri quan tâm, đặt ra trong buổi tiếp xúc.

Phụng Đài
Giải chạy đêm TP HCM lần 5: "Cú hích" mạnh mẽ cho kinh tế đêm

Giải chạy đêm TP HCM lần 5: "Cú hích" mạnh mẽ cho kinh tế đêm

Nhịp sống 18:22

Giải chạy đêm TPHCM không chỉ là sân chơi thể thao thuần túy mà đã trở thành "đặc sản" văn hóa - du lịch, tạo động lực mạnh mẽ cho nền kinh tế đêm của thành phố

PVOIL: Hành trình đưa nhiên liệu sinh học vào cuộc sống

PVOIL: Hành trình đưa nhiên liệu sinh học vào cuộc sống

Sản xuất - Kinh doanh 16:02

Việc đưa xăng sinh học E10 triển khai trên toàn quốc từ ngày 15-5-2026 không chỉ là bước tiến về sản phẩm mà còn phản ánh quá trình chuẩn bị lâu dài của PVOIL.

Điều gì quyết định kết quả phía sau mỗi mã khuyến mãi dưới nhãn chai?

Điều gì quyết định kết quả phía sau mỗi mã khuyến mãi dưới nhãn chai?

Sản phẩm 16:02

Dãy ký tự nhỏ ngẫu nhiên phía sau nhãn chai lại là điểm khởi đầu của cả hệ thống được thiết kế với nguyên tắc xuyên suốt: không ai có thể can thiệp vào kết quả.

Nam Ngư thu mua đến 60% sản lượng nước mắm cốt tại các vùng sản xuất chính ở Việt Nam

Nam Ngư thu mua đến 60% sản lượng nước mắm cốt tại các vùng sản xuất chính ở Việt Nam

Doanh nghiệp 10:31

Nam Ngư sở hữu hơn 1.000 thùng ủ chượp nước mắm và còn thu mua thêm một lượng lớn nước mắm cốt nhằm cùng bà con làng nghề làm nước mắm phát triển bền vững

Daikin ra mắt dòng điều hòa cao cấp FTKM: Công nghệ kiểm soát độ ẩm cá nhân hóa

Daikin ra mắt dòng điều hòa cao cấp FTKM: Công nghệ kiểm soát độ ẩm cá nhân hóa

Thị trường 10:06

FTKM đánh dấu bước tiến trong cá nhân hóa độ ẩm, cho phép người dùng chủ động tinh chỉnh 3 mức ẩm qua ứng dụng Daikin Air Select

Nhơn Trạch có gì mà doanh nghiệp bất động sản tranh nhau quỹ đất?

Nhơn Trạch có gì mà doanh nghiệp bất động sản tranh nhau quỹ đất?

Bất động sản 09:00

Đồng Nai trở thành thành phố trực thuộc Trung ương thứ 7 của Việt Nam, trong đó, phường Nhơn Trạch là một trong 10 phường mới được thành lập của thành phố này.

SAWACO xây dựng hệ sinh thái công nghệ thông minh cho cấp nước đô thị

SAWACO xây dựng hệ sinh thái công nghệ thông minh cho cấp nước đô thị

Sản xuất - Kinh doanh 17:36

Việc đầu tư hạ tầng số, xây dựng dữ liệu tập trung và phát triển các nền tảng liên thông để DN cải thiện năng lực điều hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng.