Sinh viên quốc tế thích thú khi được mục sở thị công nghệ Aseptic của Tân Hiệp Phát

Đầu tư hàng chục dây chuyền công nghệ hiện đại Aseptic của Tập đoàn GEA (Đức) để sản xuất nước giải khát, Tân Hiệp Phát tiếp tục định hướng chinh phục khách hàng bằng những sản phẩm chất lượng, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng với tiêu chuẩn quốc tế.

Không chỉ ở nhà máy tại Bình Dương, các nhà máy mới của Tân Hiệp Phát trải dài trên khắp mọi miền đất nước, gồm Hà Nam, Chu Lai (Quảng Nam) và sắp tới là Hậu Giang đều được trang bị hệ thống dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic của Tập đoàn GEA (Đức) trong sản xuất các thức uống có lợi cho sức khỏe như Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh, Trà Xanh Không Độ, Nước tăng lực Number 1…

Sinh viên quốc tế thích thú khi được mục sở thị công nghệ Aseptic của Tân Hiệp Phát - Ảnh 1.

Tân Hiệp Phát đầu tư 10 dây chuyền công nghệ Aseptic của Tập đoàn GEA (Đức)

Dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic là "trái tim" của các nhà máy. Được đánh giá là công nghệ của thế kỷ 21, Aseptic là một phức hợp các dây chuyền kết nối chặt chẽ với nhau trên nguyên tắc ngăn chặn tuyệt đối vi khuẩn xâm nhập trong quá trình sản xuất, từ khâu chế biến nguyên liệu đến chiết rót, đóng nắp sản phẩm.

Hệ thống chiết lạnh vô trùng giúp sản phẩm tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản, đồng thời giữ được hương vị, màu sắc tự nhiên bởi không bị nấu chín do tác động từ nhiệt độ cao như các công nghệ chiết nóng.

Hiện nay, Tân Hiệp Phát đang sở hữu hệ thống 10 dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic tại tất cả nhà máy. "Nếu để đong đếm giữa chi phí bỏ ra và sức khỏe người Việt thì giá 300 triệu USD cho 10 dây chuyền Aseptic vẫn là quá rẻ", ông Trần Quí Thanh, người sáng lập và điều hành Tân Hiệp Phát đã từng chia sẻ.

Đặc biệt, vào tháng 3-2017, khi đưa vào hoạt động nhà máy Number One Chu Lai, Tân Hiệp Phát khiến mọi người phải ngỡ ngàng khi giới thiệu dây chuyền chiết Aseptic theo công nghệ tiệt trùng khô hiện đại (Aseptic Blow Fill - ABF) do hãng GEA Procomac (Ý) phát triển và được FDA - Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vô trùng các sản phẩm có độ acid thấp như sữa.

Sinh viên quốc tế thích thú khi được mục sở thị công nghệ Aseptic của Tân Hiệp Phát - Ảnh 2.

Công nghệ Aseptic giúp Tân Hiệp Phát đi đầu sản xuất các thức uống có lợi cho sức khỏe như Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh, Trà Xanh Không Độ…

Ngay khi đi vào hoạt động, nhà máy Number One Chu Lai trở thành mắt xích quan trọng đưa Tân Hiệp Phát trở lại ấn tượng qua việc nâng cao sản lượng tiêu thụ với công suất lên tới 48.000 chai sản phẩm/giờ/dây chuyền để phục vụ nhu cầu thị trường miền Trung - Tây Nguyên và xuất khẩu.

Điều này cho thấy nỗ lực của Tân Hiệp Phát giữa muôn trùng khó khăn vẫn quyết tâm phát triển nhà máy, đầu tư công nghệ, nâng cao sản lượng lên tới vài triệu lít mỗi ngày theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất, không chất bảo quản, màu nhân tạo và tuyệt đối vô trùng của người tiêu dùng.

Hằng năm, Tân Hiệp Phát mở cửa đón hàng vạn lượt khách tới tham quan nhà máy. Nhiều đoàn khách trong nước và quốc tế khi đến tham quan dây chuyền sản xuất nước giải khát của Tân Hiệp Phát đều không khỏi ngỡ ngàng khi một công ty của Việt Nam dám bỏ ra cả trăm triệu USD để mua những dây chuyền công nghệ sản xuất nước giải khát hiện đại.

Sinh viên quốc tế thích thú khi được mục sở thị công nghệ Aseptic của Tân Hiệp Phát - Ảnh 3.

Đoàn sinh viên quốc tế của chương trình Học kỳ trên biển - Semester at Sea tham quan Tân Hiệp Phát

Vào giữa tháng 11 vừa qua, đoàn sinh viên quốc tế của chương trình Học kỳ trên biển - Semester at Sea năm 2019 cùng Giáo sư Gail Ayala Taylor và chuyên gia kinh tế John Kador tham quan Tân Hiệp Phát. Các sinh viên trong đoàn tỏ ra rất thích thú khi được tận mắt chứng kiến dây chuyền sản xuất hiện đại và hoàn toàn khép kín. Nhiều sinh viên đã chia sẻ chuyến đi không chỉ đem đến những trải nghiệm thú vị, mà còn giúp hiểu biết thêm những kiến thức về hệ thống quản lý, các hoạt động sản xuất của Tân Hiệp Phát và những kinh nghiệm thực tế trong ngành công nghiệp nước giải khát tại Việt Nam.

Ngoài việc tiếp đón các đoàn khách tham quan nhà máy, Tân Hiệp Phát cũng công khai dây chuyền, quy trình sản xuất trên website http://tradrthanh.com/nha-may-number-one/home để hàng triệu người tiêu dùng có thể "tận mục sở thị" toàn bộ dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic, đồng thời trải nghiệm quy trình sản xuất nghiêm ngặt để tạo ra các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất.

Những nỗ lực minh bạch thông tin của Tân Hiệp Phát sẽ là tiền đề quan trọng để giúp hãng giải khát này gần gũi và nhận được sự tin tưởng hơn nữa trong hành trình phục vụ người tiêu dùng và đưa thương hiệu Việt vươn ra thế giới.

T.Hương

Viết bình luận

Khám phá nhà máy thức ăn chăn nuôi hiện đại của Japfa Việt Nam
3 giờ trước 548 1k
Được đầu tư quy mô lớn, ứng dụng công nghệ hiện đại với dây chuyền sản xuất tự động hóa cao nằm trong khuôn viên xanh và sạch, là những ấn tượng khi được mục sở thị nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi của Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam).
Cuộc thi: “Sanvinest Khánh Hòa đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng”
15/8/2022 548 1k
Cuộc thi “Sanvinest Khánh Hòa đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng” là thông điệp mà Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa mong muốn gửi đến người tiêu dùng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
VAS được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững tiêu biểu 2022
15/8/2022 548 1k
Từ định hướng chiến lược đúng đắn và những nỗ lực không ngừng nghỉ của VAS trong việc phát triển nền công nghiệp nặng thân thiện với môi trường, hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp với cộng đồng xã hội, ngày 10-8, Tập đoàn VAS đã được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững tiêu biểu năm 2022.
Đoàn viên thanh niên Saigontourist Group góp phần làm hậu cần vững chắc cùng đội ngũ tuyến đầu trong đại dịch
15/8/2022 548 1k
Các đoàn viên thanh niên của Saigontourist Group đã cùng tập thể, đơn vị chung tay vượt khó, thực hiện tốt công tác hậu cần cùng đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 trong những giai đoạn khó khăn nhất.
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2022

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2022

Vào ngày 11 tháng 8 năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh, 120 doanh nghiệp tại Việt Nam đã xuất sắc được Tạp chí Nhân sự Châu Á - HR Asia công nhận là một trong những nơi làm việc tốt nhất Châu Á...