Sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành tham quan và tìm hiểu quy trình vận hành, xử lý chất thải của VWS

Ngày 17-11, gần 40 sinh viên ngành y tế dự phòng thuộc Khoa Y - Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có chuyến tham quan, tìm hiểu quy trình vận hành và xử lý chất thải của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Trao đổi với các sinh viên, ông Kevin Moore - Giám đốc điều hành VWS - cho biết, mỗi ngày công ty mở cửa 20 giờ để nhận và xử lý 6.000 tấn rác cho thành phố hơn 10 triệu dân. Ông cũng đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến quá trình vận hành, xử lý rác, nước thải và giới thiệu về quy trình vận hành và xử lý chất thải của VWS từ khi bắt đầu triển khai dự án xử lý chất thải theo công nghệ hiện đại của Mỹ, đến nay đã xử lý an toàn hơn 17 triệu tấn rác thải cho TP HCM.

Sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành tham quan và tìm hiểu quy trình vận hành, xử lý chất thải của VWS - Ảnh 1.

Đoàn tham quan đã được tìm hiểu về các quy trình xử lý chất thải tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước; tham quan thực tế nhà máy xử lý nước rỉ rác với công suất 3.000 m3/ngày. Sau khi tham quan, sinh viên Nguyễn Thị Khánh Linh cho biết cảm nhận của mình: Khu xử lý với quy mô, tầm cỡ và được áp dụng với công nghệ hiện đại, không khí và môi trường ở khu vực xử lý rác không có mùi hôi. Đến công ty được hiểu rõ hơn về hệ thống xử lý rác sinh hoạt của thành phố, được biết thêm nhiều kiến thức mới về xử lý rác và xử lý nước rỉ rác chặt chẽ hơn nhờ vào công nghệ xử lý tiên tiến bằng hệ vi sinh và hệ màng lọc và sau đó nguồn nước được đưa vào sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày.

Sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành tham quan và tìm hiểu quy trình vận hành, xử lý chất thải của VWS - Ảnh 2.

Nhiều sinh viên khác cảm nhận khi được đến tìm hiểu về nhà máy xử lý nước, từ nguồn nước bị ô nhiễm nặng, qua công nghệ xử lý nước, nguồn nước đã được tái chế sử dụng hợp lý trong sinh hoạt và cho rằng ngoài việc tìm hiểu về quy trình vận hành xử lý chất thải ở đây còn là dịp để có thể định hướng cho công việc sau này của mình.

Sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành tham quan và tìm hiểu quy trình vận hành, xử lý chất thải của VWS - Ảnh 3.

Thạc sĩ Hoàng Thị Ngọc Ngân, phụ trách môn Sức khỏe môi trường - Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, cho biết mục đích của chuyến tham quan nhằm giúp các em hiểu thêm về quy trình xử lý chất thải để minh họa cho những kiến thức mà các em đang học ở trường, đồng thời giúp các em biết mô hình xử lý tất cả nguồn ô nhiễm của thành phố thải ra và được VWS xử lý một cách hoàn chỉnh, không làm ảnh hưởng sức khỏe người dân, để cho các em có ý niệm về vấn đề quản lý môi trường.

Sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành tham quan và tìm hiểu quy trình vận hành, xử lý chất thải của VWS - Ảnh 4.

Trong thời gian qua, VWS đã tiếp đón nhiều đoàn tham quan, nhất là học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn thành phố và quốc tế đến tìm hiểu về việc xử lý rác thải để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

Song Nguyễn
từ khóa : xử lý chất thải

Viết bình luận

Xu hướng tìm kiếm của người Việt năm 2020 - cơ hội cho doanh nghiệp
24/11/2020 548 1k
“Sự gia tăng mạnh mẽ đạt tới 71% người dùng số tại khu vực nông thôn” là cụm từ quan trọng giúp nhà tiếp thị định hình hành trình chinh phục người tiêu dùng mới.
TPBank cùng lúc nhận 3 giải thưởng về thẻ nội địa do NAPAS trao tặng
24/11/2020 548 1k
Đây là xếp hạng được NAPAS đánh giá trên tổng số 48 ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế, là thành viên của NAPAS tại Việt Nam.
Bình Điền - Bông lúa vàng: Hành trình 27 năm “Đi để trở về”
23/11/2020 548 1k
Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền và Đài Tiếng nói nhân dân TP HCM vừa vinh danh những tập thể, cá nhân đã có đóng góp xuất sắc cho chương trình Cuộc thi tuyển chọn giọng ca cải lương hằng tuần - nay là cuộc thi Bông lúa vàng trong suốt 27 năm qua tại Long An.
Vedan Việt Nam trao tặng 4 căn nhà Chữ thập đỏ
23/11/2020 548 1k
Ngày 20-11, Công ty Vedan Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai trao tặng 4 căn nhà Chữ thập đỏ cho các hộ nghèo tại xã An Phước, xã Cẩm Đường và xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Mỗi căn nhà được Công ty Vedan tài trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do các mạnh thường quân và gia đình đóng góp.
Vietravel nhận 4 giải thưởng quan trọng trong khuôn khổ Hội chợ du lịch VITM 2020

Vietravel nhận 4 giải thưởng quan trọng trong khuôn khổ Hội chợ du lịch VITM 2020

Diễn ra từ ngày 18 đến 21-11, Hội chợ Du lịch VITM Hà Nội 2020 không chỉ là ngày hội kích cầu du lịch mà còn là dịp vinh danh các cá nhân, doanh nghiệp… có đóng góp tích cực, đạt thành tích cao...