Phương Trang tiếp tục hỗ trợ TP HCM, Bình Dương chống dịch

(NLĐO) - Nông sản, trang thiết bị y tế liên tục đến với TP HCM và Bình Dương thông qua những chuyến xe đặc biệt của Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group

Phúc đáp yêu cầu của UBND tỉnh Bình Dương, ngày 9-9, Tập đoàn Phương Trang tiếp tục hỗ trợ trang thiết bị y tế cho tỉnh Bình Dương. Lần này đoàn xe tải 4 chiếc màu cam đã đến và tập kết hàng tại Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương. Chuyến hàng bao gồm 10 máy trợ thở HFNC, 500 máy tạo ôxy và 1.000 dụng cụ đo lượng ôxy trong máu SpO2.

Phương Trang tiếp tục hỗ trợ TP HCM, Bình Dương chống dịch - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà (thứ 3 từ trái sang) nhận hỗ trợ từ Tập đoàn Phương Trang

Đón tiếp đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - ông Nguyễn Lộc Hà bày tỏ lòng cảm ơn với Tập đoàn Phương Trang vì "đây không phải là lần đầu mà là rất nhiều lần Tập đoàn Phương Trang đã chung tay hỗ trợ trang thiết bị y tế cho tỉnh".

Phương Trang tiếp tục hỗ trợ TP HCM, Bình Dương chống dịch - Ảnh 2.

Tập đoàn Phương Trang tiếp tục hỗ trợ trang thiết bị y tế cho tỉnh Bình Dương

Trước đó, ngày 24-8, ông Nguyễn Văn Lộc - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương cũng đã tiếp nhận 2.000 máy tạo ôxy do Tập đoàn Phương Trang hỗ trợ, tổng trị giá 50 tỉ đồng phục vụ công tác phòng chống dịch, cứu chữa bệnh nhân Covid-19. Số máy tạo ôxy này được Phương Trang vận chuyển, trao trực tiếp cho trung tâm y tế các địa phương của Bình Dương: Thuận An, Thủ Dầu Một, Dĩ An, Tân Uyên, Bến Cát, Bàu Bàng…

Tại TP HCM, Tập đoàn Phương Trang cũng đã tiến hành tặng thêm cho Bệnh viện 115 một số trang thiết bị y tế, bao gồm 300 máy tạo ôxy, 10 máy thở HFNC và 5 máy thở xâm lấn. Tháng trước, Tập đoàn Phương Trang cũng đã trao tặng Bệnh viện 115 TP HCM 400 máy tạo ôxy, 20 máy trợ thở và 1.000 dụng cụ đo ôxy trong máu SpO2.

Hôm nay, ngày 10-9, TP HCM tiếp tục nhận gần 300 tấn nông sản do UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Tập đoàn Phương Trang gửi tặng. Đây là đợt thứ 3 Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines huy động 34 chiếc từ xe tải đến xe khách, xe buýt hoán cải để chở nông sản. Cách sử dụng hệ thống lạnh từ điều hòa của xe khách và xe buýt đã giúp bảo quản được rau xanh quý giá trong hành trình dài từ Đà Lạt đến tay người dân TP HCM.

Phương Trang tiếp tục hỗ trợ TP HCM, Bình Dương chống dịch - Ảnh 3.

Vận chuyển rau từ Đà Lạt về TP HCM sáng 10-9

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng cam kết gửi tặng TP HCM, Bình Dương và các tỉnh phía Nam 5.000 tấn nông sản gồm rau xanh và các loại rau củ dễ chế biến và bảo quản lâu như bắp cải, su hào, cà rốt, bí đỏ… Đến nay, khi Tập đoàn Phương Trang hỗ trợ thêm phương tiện vận chuyển và 1.000 tấn nông sản các loại thì nâng tổng số nông sản Lâm Đồng gửi tặng TP HCM tính từ ngày 25-8 đến nay lên 6.000 tấn.

Phương Trang tiếp tục hỗ trợ TP HCM, Bình Dương chống dịch - Ảnh 4.

Việc hỗ trợ nông sản của UBND tỉnh Lâm Đồng thể hiện sự đồng hành của người dân cao nguyên với người dân các tỉnh phía Nam trong hành trình bước qua đại dịch. Kế hoạch ban đầu là 5.000 tấn nông sản và đến nay, 6.000 tấn nông sản trao tặng là kế hoạch dài hơi nên sự ủng hộ, tấm lòng tương trợ của người dân Lâm Đồng đối với người dân vùng dịch TP HCM đóng vai trò quyết định sự thành công.

Ông Đào Viết Ánh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines, cho biết: "UBND tỉnh Lâm Đồng và UBND TP HCM đã có sự kết nối thông qua một chương trình có tính hiệu triệu cộng đồng. Chúng tôi nhận thấy người dân và nhiều lực lượng chức năng đã cùng chung tay để đạt được kế hoạch đến nay là 6.000 tấn nông sản. So với nhu cầu của TP HCM vẫn là chưa đủ và sẽ còn có sự tiếp tục kết nối để hỗ trợ tùy theo diễn tiến của dịch. Ở góc độ doanh nghiệp vận tải, chúng tôi sẽ dùng toàn bộ nguồn lực hiện có để hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động chống dịch và cùng tỉnh Lâm Đồng, TP HCM hỗ trợ cộng đồng". Ông Ánh chia sẻ thêm, sáng kiến hoán cải hàng chục xe khách, xe buýt thành xe tải "VIP" có máy lạnh chỉ là một sáng kiến nhỏ trong lúc cấp thiết để hỗ trợ cộng đồng.

Ngọc Lê

Viết bình luận

SAWACO tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
16/8/2022 548 1k
Ngày 16-8, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (SAWACO) tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022.
Artistry tài trợ mỹ phẩm cho Top 3 Miss World Việt Nam 2022
16/8/2022 548 1k
Ngày 16-8-2022, thương hiệu Artistry thuộc Amway Việt Nam –Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp đã tài trợ 2 năm sử dụng mỹ phẩm Artistry cho Top 3 đương kim hoa hậu và 1 năm cho thí sinh có làn da đẹp nhất.
Tài xế công nghệ sau nhiều năm hành nghề: Giữ "lửa" từ những niềm vui giản đơn
16/8/2022 548 1k
Sau nhiều năm khoác áo tài xế công nghệ, mỗi tài xế lại tìm thấy những niềm vui riêng trên những cuốc xe. Những niềm vui tưởng chừng nhỏ bé ấy lại ngày ngày tiếp thêm sức mạnh, tạo động lực để họ vượt lên khỏi guồng quay cơm, áo, gạo, tiền và giữ “lửa” với nghề.
Khám phá nhà máy thức ăn chăn nuôi hiện đại của Japfa Việt Nam
16/8/2022 548 1k
Được đầu tư quy mô lớn, ứng dụng công nghệ hiện đại với dây chuyền sản xuất tự động hóa cao nằm trong khuôn viên xanh và sạch, là những ấn tượng khi được mục sở thị nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi của Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam).
Đoàn viên thanh niên Saigontourist Group góp phần làm hậu cần vững chắc cùng đội ngũ tuyến đầu trong đại dịch

Đoàn viên thanh niên Saigontourist Group góp phần làm hậu cần vững chắc cùng đội ngũ tuyến đầu trong đại dịch

Các đoàn viên thanh niên của Saigontourist Group đã cùng tập thể, đơn vị chung tay vượt khó, thực hiện tốt công tác hậu cần cùng đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 trong những giai...