Phòng dịch cùng ngành y tế: "Không để y bác sĩ tuyến đầu kiệt sức"

(NLĐO) - Các bệnh viện tuyến đầu đang ngày đêm phòng chống dịch, song thiếu thốn nhiều vật dụng bảo hộ, điều kiện sinh hoạt, cần sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp và xã hội trong giai đoạn cam go.

Bảo vệ các y bác sĩ tận tụy nơi tuyến đầu phòng dịch là nhiệm vụ cấp thiết của toàn xã hội thời điểm này. Bộ Y tế mới đây kêu gọi người dân hãy dành khẩu trang y tế cho tuyến đầu phòng dịch. Nếu các y bác sĩ mắc bệnh có thể gây ra thiệt hại "kép": Làm tăng danh sách nhiễm và giảm khả năng ứng phó với khủng hoảng dịch. Thực tế qua câu chuyện Bệnh viện Bạch Mai cho thấy, nếu bác sĩ bị cách ly, bệnh viện đóng cửa, bệnh nhân sẽ khó khăn.

Tiếp sức cho các bệnh viện đang đứng nơi "đầu sóng ngọn gió" trong cuộc chiến nguy hiểm, Quỹ Thù lao HĐQT Dược Hậu Giang mới đây đã hỗ trợ 2,5 tỉ đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM và Đại học Y Hà Nội.

Phòng dịch cùng ngành y tế: Không để y bác sĩ tuyến đầu kiệt sức - Ảnh 1.

Đại diện Dược Hậu Giang trao tặng chi phí tài trợ cho đại diện Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM

Để bảo vệ sức khỏe các y bác sĩ, Dược Hậu Giang còn trao đến 5.504 chai gel rửa tay khô kháng khuẩn Bioskin cho các bệnh viện điều trị Covid-19 và nhiều trang thiết bị cho Bộ Y tế trị giá 100 triệu đồng. Tính đến thời điểm này, doanh nghiệp đã tiếp sức hơn 8,2 tỉ đồng cho ngành y tế phòng dịch và con số sẽ chưa dừng lại.

H.Yến
từ khóa :

Viết bình luận

Truyện cổ tích tình người bán vé số
6/6/2020 548 1k
(NLĐO) - Kim Phượng, 34 tuổi đội nón bước ra khỏi nhà trọ trong một con hẻm của dân ngụ cư ở quận Bình Thạnh. Đứa con gái còn đang gà gật trong xe nôi.
Big C Việt Nam làm ăn ra sao sau hơn 4 năm về tay tỷ phú Thái?
6/6/2020 548 1k
Hệ thống Big C với 35 siêu thị hiện chiếm thị phần thứ 2 thị trường bán lẻ Việt Nam, nhưng đã có sự thu hẹp đáng kể về quy mô so với cách đây 4 năm.
VietinBank “mở màn” Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương
5/6/2020 548 1k
Sáng 5-6, Đảng bộ Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025.
Viettel Myanmar vượt 10 triệu thuê bao, đang vươn lên vị trí thứ 2 tại Myanmar
5/6/2020 548 1k
Myanmar trở thành thị trường nước ngoài có nhiều khách hàng nhất của Viettel. Quý I/2020, Mytel có lợi nhuận 25 triệu USD, sớm hơn kế hoạch 2 năm.
KVT diễn tập tình huống an ninh cảng biển và ứng phó sự cố tràn dầu 2020

KVT diễn tập tình huống an ninh cảng biển và ứng phó sự cố tràn dầu 2020

Ngày 22-5, Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (KVT) phối hợp với một số cơ quan quản lý Nhà nước về cảng biển tổ chức buổi đánh giá và diễn tập thường niên tình huống an ninh cảng biển và ứng phó sự...