Novartis ký bản ghi nhớ cung ứng thuốc điều trị Covid-19 phi lợi nhuận cho Việt Nam

Tại Hội nghị thượng đỉnh kinh tế Thụy Sĩ-Việt Nam, Novartis và Bộ Y tế Việt Nam đã ký Bản ghi nhớ hợp tác nhằm cung ứng phi lợi nhuận thuốc điều trị các triệu chứng nghiêm trọng của COVID-19.

Bản ghi nhớ được ký kết dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Thụy sĩ Guy Parmelin tại Hội nghị thượng đỉnh kinh tế Thụy Sĩ - Việt Nam tại Thủ đô Bern, Thụy Sĩ vào ngày 26-11-2021 trong chuyến thăm chính thức cấp nhà nước nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Novartis ký bản ghi nhớ cung ứng thuốc điều trị Covid-19 phi lợi nhuận cho Việt Nam - Ảnh 1.

Bản ghi nhớ này là một phần của một loạt các giải pháp mà Novartis đang hướng đến nhằm hỗ trợ các quốc gia hạn chế tối đa tác động của đại dịch và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống y tế. Bản ghi nhớ có nội dung liên quan đến việc cung ứng phi lợi nhuận một số loại thuốc để điều trị triệu chứngnặng/nghiêm trọng cho bệnh nhân COVID-19, đồng thời tăng cường khả năng tiếp cận thuốc trong các lĩnh vực đăng ký, thủ tục bảo hiểm và mua sắm thuốc.

Danh mục này được kỳ vọng khi có mặt tại Việt Nam sẽ đảm bảo các loại thuốc điều trị COVID-19 này không bị gián đoạn nguồn cung ứng, đồng thời tăng cường khả năng tiếp cận của bệnh nhân đối với các loại thuốc mới, thích ứng an toàn, linh hoạt với COVID-19 để khôi phục nền kinh tế.

B.Đ

Viết bình luận

Dấu ấn hệ sinh thái toàn diện và đẳng cấp của Đất Xanh Miền Trung
2 giờ trước 548 1k
Trong năm 2021, Đất Xanh Miền Trung đã dần hoàn thiện hệ sinh thái với 8 danh mục thương hiệu: Regal Homes, Regal Mall, Regal Food, Regal Office, Regal Hotels & Resorts, Castia Homes, Castia S, Castia Lifestyle.
Ngân hàng kiến tạo môi trường làm việc hạnh phúc
9 giờ trước 548 1k
Một môi trường chuyên nghiệp, hạnh phúc không chỉ thúc đẩy hiệu quả làm việc của cán bộ nhân viên (CBNV) mà còn giúp gắn kết, xây dựng văn hóa, thương hiệu của doanh nghiệp, tổ chức. Qua đó, lan tỏa hạnh phúc – thành công và giá trị nhân văn đến khách hàng, cổ đông, đối tác và cộng đồng.
2021 và hành trình kiến tạo tương lai tươi sáng vì cộng đồng tại Masterise Group
27/1/2022 548 1k
Doanh nghiệp hướng sự quan tâm đến những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề, tiếp sức cộng đồng vượt đại dịch và nâng chuẩn chất lượng sống một cách bền vững tại Việt Nam.
Proptech Aplus chọn tự tôn dân tộc là kim chỉ nam
27/1/2022 548 1k
Thế hệ trẻ luôn là lực lượng nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của xã hội. Đây là thế hệ được tiếp xúc với nhiều nguồn tri thức từ sớm và nhanh chóng tiếp cận các công nghệ mới.
Viện tóc Đức Mark: Chia sẻ giá trị cho xã hội với lớp học 0đ

Viện tóc Đức Mark: Chia sẻ giá trị cho xã hội với lớp học 0đ

Viện tóc Đức Mark là địa chỉ quen thuộc của giới trẻ hiện nay. Thương hiệu được nhiều người biết đến, yêu mến và tin chọn không chỉ bởi sở hữu đội ngũ chuyên nghiệp mà còn đến từ cái tâm với...