Người dân thôn Thâm Khê có nước sạch

Bàn giao công trình đường ống dẫn nước sạch cho bà con thôn Thâm Khê, xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Sáng 6-6-2023, tại Nhà Văn hóa thôn Thâm Khê, Hải Khê, Hải Lăng, Quảng Trị, Công ty TNHH Thủy sản Công nghệ cao Việt Nam (AAVN) trực thuộc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã phối hợp với lãnh đạo địa phương tổ chức lễ bàn giao công trình đường ống dẫn nước sạch cho bà con thôn Thâm Khê, xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Người dân thôn Thâm Khê có nước sạch - Ảnh 1.

Ban lãnh đạo Công ty TNHH Thủy sản Công nghệ cao Việt Nam trao tặng bảng tượng trưng công trình đường ống dẫn nước sạch cho đại diện địa phương

Tham dự chương trình có ông Dương Viết Hải, Phó Chủ tịch Huyện Hải Lăng cùng lãnh đạo chính quyền địa phương và bà con thôn Thâm Khê; về phía công ty có ông Banchong Buahung, Phó Tổng Giám đốc cấp cao AAVN phụ trách ngành kỹ thuật và trang trại nuôi trồng thủy sản cùng các tình nguyện viên công ty.

Theo đó, công trình hệ thống đường ống dẫn nước sạch do Công ty TNHH Thủy sản Công nghệ cao Việt Nam tài trợ, được khởi công từ ngày 26-9-2022, có chiều dài là 2.782 m, với tổng kinh phí hơn 2,2 tỉ đồng. Công trình nhằm mang đến nguồn nước sạch, bảo đảm sức khỏe và sự thuận tiện trong sinh hoạt hằng ngày cho 110 hộ dân tại tổ 7, thôn Thâm Khê, xã Hải khê, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Người dân thôn Thâm Khê có nước sạch - Ảnh 2.
Người dân thôn Thâm Khê có nước sạch - Ảnh 3.

Bà con phấn khởi khi có nước sạch sinh hoạt hàng ngày

Người dân thôn Thâm Khê có nước sạch - Ảnh 4.

Ông Banchong Buahung, Phó Tổng Giám đốc cấp cao AAVN phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, ông Banchong Buahung, Phó Tổng Giám đốc cấp cao AAVN, phụ trách ngành kỹ thuật và trang trại nuôi trồng thủy sản đã chia sẻ: "Đây là một việc làm thiết thực nhằm khắc phục tình trạng thiếu nước, giúp bà con có nguồn nước sạch sinh hoạt. Và cũng là cách mà công ty thể hiện tinh thần "chăm sóc và chia sẻ", "đền ơn đáp nghĩa" khi đến đầu tư tại bất cứ tỉnh/thành nào trên đất nước Việt Nam, chúng tôi luôn mong muốn mang những điều tốt đẹp đến cho cộng đồng, cho bà con từ những điều nhỏ bé nhất".

Cũng tại lễ bàn giao, công ty đã trao tặng 20 phần quà là các thực phẩm mang thương hiệu C.P. cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Thâm Khê nhằm chia sẻ khó khăn với bà con cũng như lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Người dân thôn Thâm Khê có nước sạch - Ảnh 5.

Đại diện AAVN tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Thâm Khê

Chia sẻ tại lễ bàn giao, ông Văn Ngọc Tiến Đức, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cho hay: "Thôn Thâm Khê thuộc vùng ven biển, vùng trũng huyện Hải Lăng là một địa bàn khó khăn về nguồn nước sạch sinh hoạt. Công trình này đã giúp bà con có nước sạch sử dụng, chủ động trong sinh hoạt và giữ gìn sức khỏe, đồng thời cũng góp phần cho địa phương hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới".

Bài và ảnh: Trần Đình

Tin liên quan

Viết bình luận

Đã mắt với đồng lúa rực sáng nhờ canh tác thông minh
21/9/2023 548
Canh tác lúa thông minh, sử dụng chế phẩm sinh học giúp giảm được hơn 40% lúa giống và 25% lượng phân NPK, cây lúa khỏe, sạch sâu bệnh, bảo vệ môi trường sinh thái...
Chiến lược điện toán đám mây của PNJ được vinh danh tại Asian Technology Excellence Awards 2023
20/9/2023 548
Theo công bố mới nhất từ tạp chí The Asian Business Review, PNJ được vinh danh ở hạng mục “Chiến lược điện toán đám mây xuất sắc nhất trong ngành bán lẻ” tại giải thưởng Asian Technology Excellence Awards 2023.
Home Credit thắp sáng ước mơ tới trường cho các em học sinh tại Buôn Hồ, Đắk Lắk
20/9/2023 548
Triển khai trong sáu năm liên tiếp, chương trình “Đường đến tương lai” của Home Credit Việt Nam đang giúp thắp sáng ước mơ đến trường của hàng chục em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em thực hiện ước mơ vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn nhờ tri thức.
Amway Việt Nam tiếp tục nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”
20/9/2023 548
Ngày 19-9-2023, Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp vinh dự nhận Bằng khen từ Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả. Cũng trong dịp này, nhãn hiệu Nutrilite lần thứ 11 được vinh danh tại giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”.
EPS hoàn thành sửa chữa, bảo dưỡng Tuabin – Máy phát tổ máy S6 của nhà máy Nhiệt điện Phả Lại

EPS hoàn thành sửa chữa, bảo dưỡng Tuabin – Máy phát tổ máy S6 của nhà máy Nhiệt điện Phả Lại

Công ty EPS đã hợp tác với các nhà thầu trong nước cùng nhà sản xuất GE hoàn thành công tác sửa chữa tổ máy S6 – Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại, đưa tổ máy vận hành thương mại trở lại vào lúc 16...