Doanh nghiệp
24/04/2023 18:04

C.P. Việt Nam hưởng ứng “Ngày trái đất năm 2023”

“Ngày trái đất năm 2023” với thông điệp “Mỗi người đều có thể làm thế giới sạch hơn”

Hơn 30 năm hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) luôn chú trọng thực hành giá trị cốt lõi của tập đoàn về "Ba lợi ích hướng đến sự bền vững: cho đất nước, cho người dân và cho công ty" trên nền tảng kinh doanh có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội và môi trường hướng đến sự bền vững. Trong đó, công ty luôn xác định tầm quan trọng của việc giải quyết các thách thức về rác thải nhựa, cũng như việc trồng và chăm sóc cây, bảo tồn đa dạng sinh học.

Nhằm tiếp tục chiến dịch bảo vệ môi trường, chung tay lan tỏa thông điệp giảm rác thải, bỏ rác đúng nơi quy định, hướng đến môi trường bên trong và bên ngoài công ty trở nên xanh - sạch - đẹp, vào ngày 21 và 22-4-2023, các chi nhánh kinh doanh của C.P. Việt Nam trên cả nước đã đồng lòng hưởng ứng "Ngày trái đất" thông qua các hoạt động môi trường với thông điệp "Mỗi người đều có thể làm thế giới sạch hơn".

C.P. Việt Nam hưởng ứng “Ngày trái đất năm 2023” - Ảnh 1.

Tập thể nhân viên C.P. Việt Nam tại Đồng Nai tham gia sự kiện "Ngày trái đất"

C.P. Việt Nam hưởng ứng “Ngày trái đất năm 2023” - Ảnh 2.

Nhân viên C.P. Việt Nam tại Đồng Nai tham gia sự kiện "Ngày trái đất"

Theo đó hơn 25 chi nhánh của công ty đã tổ chức hoạt động "dọn rác" cùng với các hoạt động bảo vệ môi trường như trồng, chăm sóc cây và tuyên truyền bảo vệ môi trường với sự tham gia của gần 1.000 tình nguyện viên. Tại khối văn phòng, các phòng ban cũng hưởng ứng thực hiện hoạt động lan tỏa thông điệp xanh thông qua việc dọn vệ sinh tại khu vực làm việc và góc làm việc xanh của mình.

C.P. Việt Nam hưởng ứng “Ngày trái đất năm 2023” - Ảnh 3.

Tập thể nhân viên nhà máy, trang trại tham gia trồng cây xanh "Ngày trái đất"

Thông qua hoạt động, các tình nguyện viên đã cùng chung tay cải thiện môi trường của địa phương đồng thời góp phần tuyên truyền hạn chế rác thải và các hoạt động bảo vệ môi trường. Sau hoạt động, số lượng rác thải được công ty môi trường vận chuyển về bãi tập kết rác và tiến hành xử lý theo quy định.

C.P. Việt Nam hưởng ứng “Ngày trái đất năm 2023” - Ảnh 4.

Tập thể nhân viên nhà máy, trang trại tham gia vệ sinh "Ngày trái đất"

Vấn đề rác thải, tái chế rác thải và tái sử dụng đã được tuyên truyền nhiều trong cộng đồng tuy nhiên việc đưa ý thức thành hành động vẫn luôn là một thách thức và là một hành trình dài cần thực thi. Chính vì vậy, thông qua chương trình, công ty mong muốn khuyến khích thay đổi hành vi bằng cách truyền cảm hứng, nâng cao nhận thức và vận động cán bộ công nhân viên C.P. Việt Nam theo những thay đổi tích cực lâu dài.

C.P. Việt Nam hưởng ứng “Ngày trái đất năm 2023” - Ảnh 5.

Nhân viên C.P Việt Nam hưởng ứng "Ngày trái đất"

Thông qua hoạt động này, mỗi nhân viên của công ty đã tham gia và quá trình phát triển bền vững của công ty, từ những hành động nhỏ tạo nên những thay đổi lớn, góp phần bảo vệ môi trường và phù hợp chiến lược phát triển bền vững của công ty và tính bền vững trong hành động 2030 (Sustainability in Action 2030), nhằm phát huy từ chính cán bộ công nhân viên của công ty để từ đó lan tỏa sức mạnh đó đến cộng đồng.

Bài và ảnh: Đinh Trân

Viết bình luận

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Điểm đến hấp dẫn 09:46

Trong khi đón niềm vui từ số khách tăng trưởng mùa hè, du lịch Cát Bà vẫn còn đó trăn trở xung quanh bài toán nâng cấp hạ tầng, đa dạng trải nghiệm hay “giấc mơ” đảo sinh thái không khí thải… chưa được giải mã.

SeABank đạt lợi nhuận hơn 3.238 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm, CASA tăng mạnh

SeABank đạt lợi nhuận hơn 3.238 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm, CASA tăng mạnh

Ngân hàng 09:45

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024 với lợi nhuận trước thuế đạt hơn 3.238 tỉ đồng, tăng 61% so với cùng kỳ năm 2023. Đặc biệt, số dư CASA tăng cao, đạt 20.038 tỉ đồng, tăng 59% so với cùng kỳ năm trước. Các chỉ số kinh doanh khác đều có sự tăng trưởng

Điểm tựa cho người yếu thế

Điểm tựa cho người yếu thế

Nhịp sống 07:46

Chính sách BHYT là một trong những trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội; đặc biệt trong việc hỗ trợ cho nhóm người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn để không rơi vào cảnh nghèo khó

Sự tận tâm trong trách nhiệm xã hội của PVCFC với học sinh Phú Riềng

Sự tận tâm trong trách nhiệm xã hội của PVCFC với học sinh Phú Riềng

Hoạt động cộng đồng 17:25

Quý IV năm 2023, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) tài trợ giải pháp lọc nước cho 11 điểm trường tại Phú Riềng, Bình Phước, giúp cải thiện điều kiện học tập và sức khỏe cho học sinh.

Lộ diện quán quân mùa đầu của Games show Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Lộ diện quán quân mùa đầu của Games show Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Nhịp sống 10:41

Vòng chung kết Games show Kilowatt? - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm diễn ra gay cấn giữa 3 đội thi đến từ các trường: THCS Nguyễn Du, Quận 1, THCS Nam Sài Gòn, Quận 7 và THCS Hiệp Phú, TP Thủ Đức.

MM Mega Market Việt Nam đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam

MM Mega Market Việt Nam đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam

Nhịp sống 10:36

Mới đây, MM Mega Market Việt Nam và một số đối tác đã cùng nhau chung tay mang đến 14 nụ cười cho các bệnh nhi trong chương trình phẫu thuật tái tạo nụ cười Operation Smile.

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.