Doanh nghiệp
20/05/2023 09:18

C.P. Việt Nam tiếp tục mở rộng dự án “CPV – Hành trình vì Việt Nam xanh”

Nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), trong hai ngày 18 và 19-5, đại diện ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) đã tham dự các lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và chương trình trồng 1 tỉ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ, ở hai tỉnh Đồng Tháp và Đồng Nai.

C.P. Việt Nam tiếp tục mở rộng dự án “CPV – Hành trình vì Việt Nam xanh” - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo CPV tham dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và chương trình trồng 1 tỉ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh”

Cùng hưởng ứng lời kêu gọi trồng một tỉ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, CPV đã triển khai dự án "CPV - Hành trình vì Việt Nam xanh" giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu trồng 1,5 triệu cây xanh cho Việt Nam, kinh phí hơn 1 triệu USD. Dự án bắt đầu từ việc trồng 500.000 cây xanh ngay tại các nhà máy, trang trại của công ty. Sau đó lan tỏa dự án trồng 1 triệu cây xanh ra cộng đồng tại nhiều tỉnh, thành phố tại Việt Nam.

Năm 2023, công ty tiếp tục mở rộng dự án trồng cây tại tỉnh Đồng Nai với mục tiêu trồng và chăm sóc 10 ha rừng ngập mặn, và tỉnh Đồng Tháp sẽ trồng và chăm sóc 115.799 cây bần chua tại 107 tuyến bờ sông, kênh, rạch có nguy cơ sạt lở trên địa bàn 30 xã thuộc các huyện: Cao Lãnh, Lấp Vò, Lai Vung, Châu Thành và thành phố Sa Đéc.

C.P. Việt Nam tiếp tục mở rộng dự án “CPV – Hành trình vì Việt Nam xanh” - Ảnh 2.

Đại diện CPV trao tặng bảng tượng trưng đóng góp 10 ha rừng ngập mặn giai đoạn 2023-2025 cho chương trình trồng cây xanh của tỉnh Đồng Nai

C.P. Việt Nam tiếp tục mở rộng dự án “CPV – Hành trình vì Việt Nam xanh” - Ảnh 3.

Ông Lê Văn Bé Tư, quản lý ngành kinh doanh gia công CPV đã trao bảng tượng trưng dự án trồng và chăm sóc 115.799 cây bần chua tại Đồng Tháp

Dự án đã góp phần tăng diện tích rừng, phòng chống xói lở, ổn định bãi bồi, hạ tầng ven sông, rạch, giúp bảo vệ sản xuất và đời sống người dân địa phương được tốt hơn, bảo vệ môi trường sinh thái và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu tại các tỉnh thành nói riêng và Việt Nam nói chung.

C.P. Việt Nam tiếp tục mở rộng dự án “CPV – Hành trình vì Việt Nam xanh” - Ảnh 4.

Ông Pawalit Ua-Amornwanit - Giám đốc tài chính CPV đã có bài phát biểu đồng hành cùng chương trình

Ông Pawalit Ua-Amornwanit - Giám đốc tài chính CPV đã chia sẻ: "Là một doanh nghiệp hướng đến hoạt động kinh doanh có trách nhiệm với xã hội và môi trường, chúng tôi luôn nỗ lực thực hiện, đồng hành và hỗ trợ cho các hoạt động bảo vệ môi trường bên trong nội bộ và bên ngoài công ty, trong đó có hoạt động trồng rừng. Như những tổ chức và doanh nghiệp đồng hành khác tại tỉnh nhà Đồng Nai, C.P. Việt Nam cảm thấy rất hân hạnh khi được chung tay cùng các tỉnh thành để thực hiện đề án 1 tỉ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ và hi vọng dự án sẽ đạt kết quả tốt đẹp".

C.P. Việt Nam tiếp tục mở rộng dự án “CPV – Hành trình vì Việt Nam xanh” - Ảnh 5.

Lãnh đạo CPV cùng chung tay trồng cây xanh

C.P. Việt Nam tiếp tục mở rộng dự án “CPV – Hành trình vì Việt Nam xanh” - Ảnh 6.

Lãnh đạo CPV tham gia trồng cây cùng lãnh đạo địa phương

Thông qua dự án này, công ty cũng mong muốn lan tỏa hoạt động trồng rừng đến hơn 30.000 cán bộ công nhân viên để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và trồng cây xanh, đó cũng chính là bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của chính mình. Với ý nghĩa của quan trọng của việc trồng cây gây rừng và hoạt động bảo vệ môi trường, công ty mong muốn tiếp tục mở rộng sang nhiều tỉnh thành để cùng tăng thêm màu xanh cũng như phục hồi và phát triển bền vững diện tích rừng Việt Nam.

Bài và ảnh: Đình Trần

Viết bình luận

Khai trương phòng chờ Nam A Bank Premier Lounge tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Khai trương phòng chờ Nam A Bank Premier Lounge tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Dịch vụ 17:41

Ngày 21-6 tại Đà Nẵng, Nam A Bank chính thức đưa vào vận hành phòng chờ tại sân bay quốc tế Đà Nẵng – Nam A Bank Premier Lounge Đà Nẵng, mang đến những trải nghiệm đẳng cấp, xứng tầm cho khách hàng.

Học viện Tầm Vóc Việt Nam, nơi đào tạo bóng rổ chất lượng

Học viện Tầm Vóc Việt Nam, nơi đào tạo bóng rổ chất lượng

Nhịp sống 17:40

Tại TP HCM có rất nhiều địa chỉ dạy học bóng rổ cho các bé, tuy nhiên Học viện giáo dục thể thao Tầm Vóc Việt Nam là một trong các nơi ba mẹ thường dẫn con đến đăng ký.

Khách hàng có khẩu vị khắt khe xiêu lòng trước The Beverly Solari

Khách hàng có khẩu vị khắt khe xiêu lòng trước The Beverly Solari

Dự án mới 17:40

Giới đầu tư đang chuyển dịch dòng tiền vào các sản phẩm chắc thắng với tâm lý thận trọng hơn, ưu tiên dự án đã hoàn thiện, đầy đủ tiện ích, mật độ dân cư đông để khai thác cho thuê, kinh doanh ngay.

Eximbank tổ chức ngày hội hiến máu “Kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương”

Eximbank tổ chức ngày hội hiến máu “Kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương”

Hoạt động cộng đồng 17:39

(NLĐO) - Đoàn Thanh Niên Eximbank vừa phát động ngày hội hiến máu nhân đạo 2024 - đợt 2 tại TP HCM và Cần Thơ.

Xây dựng môi trường đa dạng, bình đẳng tại Việt Nam: Từ chiến lược tới thực tiễn

Xây dựng môi trường đa dạng, bình đẳng tại Việt Nam: Từ chiến lược tới thực tiễn

Doanh nghiệp 17:31

Tại Việt Nam, tỷ lệ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đạt 31%, tăng hơn 10% so với 17 năm trước. Dù đây là tín hiệu khả quan, chặng đường đạt bình đẳng giới còn dài. Unilever Việt Nam, doanh nghiệp tiên phong, đang nỗ lực hiệu quả, mang lại tác động tích cực.

Bột ngọt lậu - Mối nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe

Bột ngọt lậu - Mối nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe

Tiêu dùng 16:55

Chính do thói quen tiêu dùng mà nhiều người dân tại khu vực miền Trung phớt lờ cảnh báo từ các cơ quan chức năng về tác hại của bột ngọt lậu đối với sức khỏe. Những gói bột ngọt lậu vẫn nhan nhản trong bếp ăn từ nhà này sang nhà khác.

Acecook Việt Nam tiếp tục lan tỏa hạnh phúc xã hội với chương trình Chuyến đi hạnh phúc lần 2

Acecook Việt Nam tiếp tục lan tỏa hạnh phúc xã hội với chương trình Chuyến đi hạnh phúc lần 2

Hoạt động cộng đồng 16:53

Tiếp nối thành công của chương trình "Happy Tour - Chuyến đi hạnh phúc" năm 2023, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tiếp tục mang đến niềm vui và trải nghiệm đáng nhớ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình lần 2 diễn ra trong dự án "Gói mì hạnh phúc" năm 2024.