C.P. Việt Nam tiếp tục mở rộng dự án “CPV – Hành trình vì Việt Nam xanh”

Nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), trong hai ngày 18 và 19-5, đại diện ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) đã tham dự các lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và chương trình trồng 1 tỉ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ, ở hai tỉnh Đồng Tháp và Đồng Nai.

C.P. Việt Nam tiếp tục mở rộng dự án “CPV – Hành trình vì Việt Nam xanh” - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo CPV tham dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và chương trình trồng 1 tỉ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh”

Cùng hưởng ứng lời kêu gọi trồng một tỉ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, CPV đã triển khai dự án "CPV - Hành trình vì Việt Nam xanh" giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu trồng 1,5 triệu cây xanh cho Việt Nam, kinh phí hơn 1 triệu USD. Dự án bắt đầu từ việc trồng 500.000 cây xanh ngay tại các nhà máy, trang trại của công ty. Sau đó lan tỏa dự án trồng 1 triệu cây xanh ra cộng đồng tại nhiều tỉnh, thành phố tại Việt Nam.

Năm 2023, công ty tiếp tục mở rộng dự án trồng cây tại tỉnh Đồng Nai với mục tiêu trồng và chăm sóc 10 ha rừng ngập mặn, và tỉnh Đồng Tháp sẽ trồng và chăm sóc 115.799 cây bần chua tại 107 tuyến bờ sông, kênh, rạch có nguy cơ sạt lở trên địa bàn 30 xã thuộc các huyện: Cao Lãnh, Lấp Vò, Lai Vung, Châu Thành và thành phố Sa Đéc.

C.P. Việt Nam tiếp tục mở rộng dự án “CPV – Hành trình vì Việt Nam xanh” - Ảnh 2.

Đại diện CPV trao tặng bảng tượng trưng đóng góp 10 ha rừng ngập mặn giai đoạn 2023-2025 cho chương trình trồng cây xanh của tỉnh Đồng Nai

C.P. Việt Nam tiếp tục mở rộng dự án “CPV – Hành trình vì Việt Nam xanh” - Ảnh 3.

Ông Lê Văn Bé Tư, quản lý ngành kinh doanh gia công CPV đã trao bảng tượng trưng dự án trồng và chăm sóc 115.799 cây bần chua tại Đồng Tháp

Dự án đã góp phần tăng diện tích rừng, phòng chống xói lở, ổn định bãi bồi, hạ tầng ven sông, rạch, giúp bảo vệ sản xuất và đời sống người dân địa phương được tốt hơn, bảo vệ môi trường sinh thái và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu tại các tỉnh thành nói riêng và Việt Nam nói chung.

C.P. Việt Nam tiếp tục mở rộng dự án “CPV – Hành trình vì Việt Nam xanh” - Ảnh 4.

Ông Pawalit Ua-Amornwanit - Giám đốc tài chính CPV đã có bài phát biểu đồng hành cùng chương trình

Ông Pawalit Ua-Amornwanit - Giám đốc tài chính CPV đã chia sẻ: "Là một doanh nghiệp hướng đến hoạt động kinh doanh có trách nhiệm với xã hội và môi trường, chúng tôi luôn nỗ lực thực hiện, đồng hành và hỗ trợ cho các hoạt động bảo vệ môi trường bên trong nội bộ và bên ngoài công ty, trong đó có hoạt động trồng rừng. Như những tổ chức và doanh nghiệp đồng hành khác tại tỉnh nhà Đồng Nai, C.P. Việt Nam cảm thấy rất hân hạnh khi được chung tay cùng các tỉnh thành để thực hiện đề án 1 tỉ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ và hi vọng dự án sẽ đạt kết quả tốt đẹp".

C.P. Việt Nam tiếp tục mở rộng dự án “CPV – Hành trình vì Việt Nam xanh” - Ảnh 5.

Lãnh đạo CPV cùng chung tay trồng cây xanh

C.P. Việt Nam tiếp tục mở rộng dự án “CPV – Hành trình vì Việt Nam xanh” - Ảnh 6.

Lãnh đạo CPV tham gia trồng cây cùng lãnh đạo địa phương

Thông qua dự án này, công ty cũng mong muốn lan tỏa hoạt động trồng rừng đến hơn 30.000 cán bộ công nhân viên để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và trồng cây xanh, đó cũng chính là bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của chính mình. Với ý nghĩa của quan trọng của việc trồng cây gây rừng và hoạt động bảo vệ môi trường, công ty mong muốn tiếp tục mở rộng sang nhiều tỉnh thành để cùng tăng thêm màu xanh cũng như phục hồi và phát triển bền vững diện tích rừng Việt Nam.

Bài và ảnh: Đình Trần

Tin liên quan

Viết bình luận

NAM A BANK hoàn thành chiến lược mở rộng mạng lưới năm 2023, nâng tổng số đơn vị kinh doanh lên gần 250 điểm
11 giờ trước 548 1k
Ngày 27-5, Nam A Bank khai trương Chi nhánh Bắc Ninh và sắp tới sẽ tiếp tục đưa vào hoạt động Phòng giao dịch Yên Thành (Nghệ An). Sự kiện này đánh dấu cột mốc hoàn thành chiến lược mở rộng mạng lưới năm 2023 của Nam A Bank, nâng tổng số đơn vị kinh doanh lên gần 250 điểm trên toàn quốc, trong đó gần 150 điểm giao dịch truyền thống và gần 100 điểm giao dịch số tự động ONEBANK.
PVcomBank đi đầu trong ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư,hướng tới chuyển đổi số toàn diện
26/5/2023 548 1k
Ngày 26-5-2023 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Công ty CP Công nghệ và dịch vụ số Quang Trung (QTS) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác "Ứng dụng Căn cước công dân gắn chip trong hoạt động định danh, xác thực điện tử và mở tài khoản thanh toán bằng phương thức eKYC".
Nỗ lực nâng cao trải nghiệm khách hàng của MB Ageas Life
26/5/2023 548 1k
Trong những năm qua, cùng với ngành bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life không ngừng phát triển, đẩy mạnh chuyển đổi số, từ đó cung cấp những giải pháp bảo vệ đa dạng cùng những trải nghiệm dịch vụ vượt trội cho khách hàng.
Đổi chai nhựa lấy quà tại Ngày hội “Phú Mỹ Hưng - Hướng về trẻ em”
26/5/2023 548 1k
Nhằm khuyến khích các bé có những việc làm ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi trong việc bảo vệ môi trường, Ngày hội “Phú Mỹ Hưng - Hướng về trẻ em” lần thứ 12 năm 2023 sẽ tổ chức hoạt động đổi chai nhựa đã qua sử dụng để nhận quà của chương trình.
Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương 1: đáp ứng điện mùa khô 2023

Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương 1: đáp ứng điện mùa khô 2023

Ngày 23-5-2023, Đoàn công tác Tổng Công ty Phát điện 3 do Ông Lê Văn Danh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Mông Dương về công tác sản xuất...