Khách sạn Rex tổ chức học kỳ doanh nghiệp cho sinh viên

Trong khuôn khổ giải thưởng tài năng Lương Văn Can 2017 do báo Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức, vào 2 ngày 18, 19-10, khách sạn Rex đã tổ chức chương trình "học kỳ doanh nghiệp" cho 31 sinh viên tham dự giải thưởng tài năng Lương Văn Can.

Các bạn sinh viên đã được thực tập, trải nghiệm thực tế, giao lưu với các trưởng bộ phận của khách sạn; đặc biệt là làm việc tại 2 khâu quan trọng nhất là buồng và nhà hàng. Điểm nhấn trong học kỳ doanh nghiệp lần này là các bạn sinh viên cùng gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng với ông Phan Thanh Long, giám đốc khách sạn Rex, Chủ nhiệm học kỳ doanh nghiệp. Bằng tình cảm chân thành, cởi mở của người đi trước, ông Long đã chia sẻ những chặng đường gian khổ của chính bản thân ông khi bước vào lãnh vực khách sạn - một công việc mà nghề chọn ông chứ không phải ông đã chọn công việc này khi quyết định thi vào đại học. Theo ông Long, để thành công trên đường đời, các bạn sinh viên phải luôn sẵn sàng chuẩn bị tâm thế, tư thế để có thể làm việc ở bất cứ lãnh vực nào mà "nghề chọn mình". Một khi đã gắn bó với lương duyên nào thì chúng ta cũng phải nỗ lực học tập không ngừng để có thể đáp ứng cao nhất yêu cầu của công việc. Trả lời thắc mắc của sinh viên khi các bạn còn tâm trạng "bâng khuâng đứng giữa đôi dòng nước", ông Long nhắn nhủ chân tình: Các bạn nên nhớ chúng ta tốt nghiệp ra trường cần phải đi làm nghề từ những vị trí thấp nhất thì mới thấu hiểu tất cả ngóc ngách của công việc; chứ đừng tự đặt mình vào ghế nọ ghế kia để rồi thất vọng. Với kinh nghiệm lâu năm, ông cho rằng: những khó khăn trở ngại trên đường đời luôn là động lực để thúc đẩy chúng ta tiến lên phía trước, để ngày một trưởng thành trong cuộc sống.

Khách sạn Rex tổ chức học kỳ doanh nghiệp cho sinh viên - Ảnh 1.

Ông Phan Thanh Long, Giám đốc khách sạn Rex giao lưu với sinh viên giải thưởng Lương Văn Can

Không dừng lại ở những chia sẻ về kinh nghiệm làm việc trong môi trường phục vụ mà "khách hàng là thượng đế", buổi giao lưu còn xoay quanh chủ đề về khởi nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên. Bạn Huỳnh Khánh Bích Ngọc, quê ở Lâm Đồng, vừa tốt nghiệp trường Đại học Ngoại thương cho biết: đây là một cơ hội thực tập ý nghĩa nhất với em khi được "sống" thật trong môi trường làm việc vừa chuyên nghiệp, vừa văn hóa. Cám ơn các anh chị cán bộ, nhân viên ở khách sạn Rex đã ân cần, chu đáo hướng dẫn cụ thể cho chúng em trong 2 ngày ở Rex, để chúng em cảm nhận được Rex thật sự là "ngôi nhà của khách".


Bài và ảnh: Xuân Hòa
từ khóa :

Viết bình luận

Thị trường đất nền Bình Dương hấp dẫn nhà đầu tư
19/2/2019 548 1k
Với lợi thế về hạ tầng, giao thông, vị trí và tiềm năng tăng trưởng ngay cửa ngõ TP HCM, Bình Dương hiện đang thu hút mạnh sự quan tâm không chỉ nhà đầu tư mà còn cho những người đang tìm kiếm nơi an cư để lạc nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh nguồn cung nhà đất đang suy giảm mạnh và giá không ngừng tăng cao.
Ra sản phẩm bảo hiểm dành cho độ tuổi cao niên
19/2/2019 548 1k
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) vừa ra mắt sản phẩm bảo hiểm "Kế hoạch tài chính trọn đời – Quyền lợi cao niên toàn diện" vào ngày 18-2
40.000 USD tiền thưởng cho Giải Bóng chuyền nữ quốc tế Cup LienVietPostBank 2019
18/2/2019 548 1k
Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức họp báo công bố Giải Bóng chuyền nữ quốc tế Cup LienVietPostBank năm 2019 tại Bắc Ninh.
C.P. Việt Nam đứng thứ 26/500 doanh nghiệp lớn nhất năm 2018
14/2/2019 548 1k
Để được vinh danh vào bảng xếp hạng này, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam phải vượt các tiêu chí chính như doanh thu, lợi nhuận, tổng tài sản, tổng số lao động.
SCG đầu tư sâu vào công nghệ kỹ thuật số

SCG đầu tư sâu vào công nghệ kỹ thuật số

SCG mở rộng hợp tác trong gần 100 dự án với các công ty công nghệ, hướng tới tận dụng công nghệ để tăng cường các ngành kinh doanh cốt lõi hoặc tạo ra các ngành kinh doanh mới.