Khách sạn Rex tổ chức học kỳ doanh nghiệp cho sinh viên

Trong khuôn khổ giải thưởng tài năng Lương Văn Can 2017 do báo Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức, vào 2 ngày 18, 19-10, khách sạn Rex đã tổ chức chương trình "học kỳ doanh nghiệp" cho 31 sinh viên tham dự giải thưởng tài năng Lương Văn Can.

Các bạn sinh viên đã được thực tập, trải nghiệm thực tế, giao lưu với các trưởng bộ phận của khách sạn; đặc biệt là làm việc tại 2 khâu quan trọng nhất là buồng và nhà hàng. Điểm nhấn trong học kỳ doanh nghiệp lần này là các bạn sinh viên cùng gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng với ông Phan Thanh Long, giám đốc khách sạn Rex, Chủ nhiệm học kỳ doanh nghiệp. Bằng tình cảm chân thành, cởi mở của người đi trước, ông Long đã chia sẻ những chặng đường gian khổ của chính bản thân ông khi bước vào lãnh vực khách sạn - một công việc mà nghề chọn ông chứ không phải ông đã chọn công việc này khi quyết định thi vào đại học. Theo ông Long, để thành công trên đường đời, các bạn sinh viên phải luôn sẵn sàng chuẩn bị tâm thế, tư thế để có thể làm việc ở bất cứ lãnh vực nào mà "nghề chọn mình". Một khi đã gắn bó với lương duyên nào thì chúng ta cũng phải nỗ lực học tập không ngừng để có thể đáp ứng cao nhất yêu cầu của công việc. Trả lời thắc mắc của sinh viên khi các bạn còn tâm trạng "bâng khuâng đứng giữa đôi dòng nước", ông Long nhắn nhủ chân tình: Các bạn nên nhớ chúng ta tốt nghiệp ra trường cần phải đi làm nghề từ những vị trí thấp nhất thì mới thấu hiểu tất cả ngóc ngách của công việc; chứ đừng tự đặt mình vào ghế nọ ghế kia để rồi thất vọng. Với kinh nghiệm lâu năm, ông cho rằng: những khó khăn trở ngại trên đường đời luôn là động lực để thúc đẩy chúng ta tiến lên phía trước, để ngày một trưởng thành trong cuộc sống.

Khách sạn Rex tổ chức học kỳ doanh nghiệp cho sinh viên - Ảnh 1.

Ông Phan Thanh Long, Giám đốc khách sạn Rex giao lưu với sinh viên giải thưởng Lương Văn Can

Không dừng lại ở những chia sẻ về kinh nghiệm làm việc trong môi trường phục vụ mà "khách hàng là thượng đế", buổi giao lưu còn xoay quanh chủ đề về khởi nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên. Bạn Huỳnh Khánh Bích Ngọc, quê ở Lâm Đồng, vừa tốt nghiệp trường Đại học Ngoại thương cho biết: đây là một cơ hội thực tập ý nghĩa nhất với em khi được "sống" thật trong môi trường làm việc vừa chuyên nghiệp, vừa văn hóa. Cám ơn các anh chị cán bộ, nhân viên ở khách sạn Rex đã ân cần, chu đáo hướng dẫn cụ thể cho chúng em trong 2 ngày ở Rex, để chúng em cảm nhận được Rex thật sự là "ngôi nhà của khách".


Bài và ảnh: Xuân Hòa
từ khóa :

Viết bình luận

Satrafoods đạt cột mốc 200 cửa hàng
3 giờ trước 548 1k
Sáng 19-9, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) khai trương cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods tại số 454 Tùng Thiện Vương, phường 12, quận 8, TP HCM. Đây là cửa hàng Satrafoods thứ 11 trên địa bàn quận 8, cũng là thứ 200 của SATRA.
Quỹ Lawrence S. Ting trao 371 suất học bổng cho HS-SV xuất sắc
6 giờ trước 548 1k
Ngày 22-9, lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 16 và trao tài trợ năm 2019 do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Công ty Phú Mỹ Hưng) thông qua Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting (Quỹ Lawrence S. Ting) tổ chức, sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC; quận 7, TP HCM) với tổng số tiền gần 8,39 tỉ đồng.
Ngày hội hiến máu 2018: Nam A Bank kết nối triệu trái tim hồng
18/9/2018 548 1k
Với thông điệp "Lan tỏa triệu trái tim hồng", chương trình Ngày hội đỏ 2018 không chỉ hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người mà còn thể hiện nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp của Nam A Bank suốt hơn ¼ thế kỷ hoạt động.
Techcombank - “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018”
18/9/2018 548 1k
Tạp chí danh tiếng Euromoney vừa tổ chức lễ trao giải thưởng “Awards for Excellence 2018” với sự tham dự của đại diện các định chế tài chính từ gần 100 quốc gia trên thế giới. Techcombank vinh dự là ngân hàng được vinh danh với giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018”.
Nguy cơ dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam rất cao

Nguy cơ dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam rất cao

C.P. Việt Nam đồng hành cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi xâm nhập vào Việt Nam