Him Lam tri ân gia đình 22 chiến sỹ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh khi làm nhiệm vụ

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công ty Cổ phần Him Lam và Công ty Cổ phần Kinh Doanh Địa ốc (Him Lam Land) đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 22 gia đình liệt sỹ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 Quân khu 4 hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ vào tháng 10/2020 vừa qua.

Him Lam tri ân gia đình 22 chiến sỹ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh khi làm nhiệm vụ - Ảnh 1.

Đoàn thiện nguyện chia sẻ, động viên và trao quà cho gia đình của Liệt sỹ Lê Sỹ Phiêu.

Thăm hỏi thân nhân các gia đình chiến sĩ, Đoàn công tác trao số tiền 15 triệu đồng và một số phần quà trị giá 5 triệu đồng cho gia đình 22 chiến sĩ đã hy sinh nhằm giúp các gia đình san sẻ phần nào khó khăn mất mát.

Để góp phần giúp đỡ các gia đình liệt sỹ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 Quân khu 4, Công ty cổ phần Him Lam cùng các đơn vị thành viên thuộc hệ thống Him Lam trong đó có Him Lam Land đã tổ chức kêu gọi ủng hộ với tinh thần "tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách", góp phần giúp các gia đình thân nhân chiến sỹ phần nào nguôi ngoai nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống.

Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các gia đình liệt sỹ, Đoàn công tác không giấu nổi niềm xúc động trước tiếng khóc xé ruột gan, tiếng nấc nghẹn ngào không nói thành lời của những người mẹ, người vợ, người con... của các gia đình cán bộ, chiến sĩ.

Him Lam tri ân gia đình 22 chiến sỹ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh khi làm nhiệm vụ - Ảnh 2.

Đoàn công tác thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ.

Chỉ còn 2 ngày nữa là đến 100 ngày mất của các chiến sĩ, những nỗi đau, kí ức lại ùa về trong mỗi người mẹ, người vợ, người con khi Đoàn đến thăm hỏi, động viên, trao quà. Không có nỗi đau nào bằng nỗi đau cha mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất bố... Các chiến sĩ đã hy sinh để lại bao nhiêu nỗi vất vả trên vai người vợ trẻ, nhiều chiến sỹ ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ khiến cảnh người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh càng thêm đau xót.

Ông Nguyễn Huy Thiêm - Giám đốc Khối Truyền thông – Công ty Cổ phần Him Lam nhấn mạnh: "Sự hy sinh của các liệt sĩ để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân cả nước. Tinh thần dũng cảm, sự hy sinh cao cả của các đồng chí đã góp phần tô thắm phẩm chất tốt đẹp "Bộ đội cụ Hồ". Với tấm lòng của các CBCNV, Công ty Cổ phần Him Lam mong phần nào sẽ vơi đi nỗi mất mát của các gia đình và người thân. Chúng tôi cũng mong các gia đình hãy nén đau thương để sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục nuôi dưỡng trưởng thành các con để không phụ sự hi sinh của các chiến sỹ."

Him Lam tri ân gia đình 22 chiến sỹ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh khi làm nhiệm vụ - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Huy Thiêm động viên và chia sẻ với gia đình

Đón nhận sự quan tâm của Đoàn công tác, đại diện các gia đình liệt sĩ đều gửi lời cảm ơn chân thành tới Công ty CP Him Lam và Công ty Him Lam Land đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ, có sự hỗ trợ thiết thực đối với gia đình cán bộ, chiến sĩ hy sinh. Đồng thời chia sẻ, sau khi sự việc đau buồn xảy ra, các gia đình luôn nhận được sự quan tâm, động viên kịp thời của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Ban Chỉ huy Quân sự, chính quyền địa phương, các tổ chức, cá nhân và bà con hàng xóm…

Vợ liệt sĩ Phùng Thanh Tùng xúc động chia sẻ: "Tôi xin cảm ơn Đoàn công tác đã quan tâm, hỗ trợ gia đình. Mất đi người chồng trụ cột gia đình, từ đây mẹ con tôi sẽ trống vắng, vất vả lắm, nhưng tôi sẽ cố gắng, mạnh mẽ để nuôi các cháu khôn lớn".

Him Lam tri ân gia đình 22 chiến sỹ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh khi làm nhiệm vụ - Ảnh 4.

Đoàn công tác dâng hương và thăm Nhà tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn.

Cũng trong dịp này, Đoàn công tác đến dâng hương và thăm Nhà tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn. Đây là nơi an nghỉ của 1.240 anh hùng liệt sỹ và nơi ghi dấu sự hy sinh anh dũng của 13 chiến sỹ TNXP Tiểu đội 2, Đại đội 317 - Đội 65 - Tổng đội TNXP Nghệ An.

Hưởng ứng đạo lý "Lá rách đùm lá lành", đại diện Công ty Cổ phần Him Lam khẳng định sẽ tiếp tục chung tay trong các hoạt động thiện nguyện sau này, đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ gia đình liệt sỹ có công với Tổ quốc. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ những mất mát đối với gia đình các liệt sỹ - những người đã hy sinh thân thể để đổi lại cho thế hệ tương lai một cuộc sống hòa bình và tốt đẹp hơn.

K. Ngọc

Viết bình luận

Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ thực hiện các chương trình xã hội
2 giờ trước 548 1k
Vừa qua, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ đã tổ chức Lễ Kết nạp Đảng và dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử Rừng Sác - Nhơn Trạch và chương trình “Ngày thứ Bảy Xanh”.
FastShip - Các động thái định vị thương hiệu trong lĩnh vực CPN tại Việt Nam
5 giờ trước 548 1k
Mặc dù đối mặt với nhiều thách thức trong giai đoạn “hồi phục hậu Covid” FastShip vẫn duy trì được tốc độ phát triển. Bên cạnh hoạt động công bố hình ảnh linh vật thương hiệu, FastShip chính thức mở chi nhánh mới tại TP HCM, sau trụ sở chính tại Đà Nẵng và một chi nhánh tại Hà Nội.
Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền nhận Giải Thương hiệu số 1 Việt Nam 2022
6 giờ trước 548 1k
Ngày 25-6-2022, tại Nhà hát Quân đội- Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền với thương hiệu Phân bón Đầu Trâu đã vinh dự đón nhận giải thưởng "Thương hiệu số 1 Việt Nam 2022 - VietNam NO. 1 Brand Awards 2022”.
Daehong Communications và Netmarble F&C kí thỏa thuận hợp tác chiến lược marketing tại khu vực Đông Nam Á
7 giờ trước 548 1k
Ngày 27-6, CEO công ty Daehong Communications - ông Hong Seong Hyun và CEO công ty Netmarble F&C – ông Seo Woo Won đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược truyền thông marketing tích hợp tại khu vực Đông Nam Á.
BIDV dành gần 3 tỉ đồng hỗ trợ 112 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19

BIDV dành gần 3 tỉ đồng hỗ trợ 112 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19

Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh/thành phố và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thực hiện chương trình hỗ trợ...