“Hành trình sống đẹp” - Cuộc thi săn học bổng hot nhất hiện nay dành cho thế hệ GenZ

Đây là một cuộc thi săn học bổng không dựa vào thành tích khủng hay những hồ sơ học tập xuất sắc. Tiêu chí trao giải dựa trên những câu chuyện đẹp đẽ về sự tử tế, nghị lực sống của những người tham gia cuộc thi, phù hợp với những bạn trẻ GenZ, những người năng động, nhiêt huyết và tiên phong.

Không cần hồ sơ hay thành tích khủng

Cơ hội nhận giải nhất học bổng lên đến 50 triệu đồng khi lan tỏa những điều tử tế, những giá trị, nghị lực sống và đây là phần thưởng đặc biệt trong một cuộc thi đặc biệt dành cho sinh viên trên toàn quốc: "Hành trình sống đẹp". Chương trình do Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp cùng Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn - Saigon Times Foundation (STF) tổ chức và chính thức khởi động từ ngày 20-11-2020, kết thúc ngày 15-1-2021.Theo đó, người giành chiến thắng chung cuộc sẽ nhận suất học bổng 50 triệu đồng, suất 30 triệu đồng cho giải nhì, 20 triệu đồng cho giải ba. Tổng giá trị giải thưởng cho cuộc thi này lên đến 250 triệu đồng.

“Hành trình sống đẹp” - Cuộc thi săn học bổng hot nhất hiện nay dành cho thế hệ GenZ - Ảnh 1.

Khánh Vy chính là Đại sứ truyền cảm hứng của chương trình

Thoát mác "hot girl", Khánh Vy tốt nghiệp đại học loại Giỏi khoa Quan hệ Quốc tế của Học viện Ngoại giao, được biết đến nhiều hơn với vai trò MC bản tin thời sự quốc tế trên đài VTC1, là MC các chương trình học thuật tiếng Anh như VTV7 IELTS Face-off, Crack’em up, Follow us. Cô nàng từng khiến dân tình trầm trồ khi trở thành đại diện thanh niên Việt Nam thuyết trình tại Hội nghị Hành trình tiểu vùng sông Mê Kông lần thứ 13 do Trung Quốc và Thái Lan tổ chức; tham gia rất nhiều chương trình tại Nhật Bản, Thái Lan; từng nhận đề cử giải VTV Awards 2016 ở hạng mục Nhân vật ấn tượng của năm.

Điều để Khánh Vy quyết định làm đại sứ cho cuộc thi vì: "Tiêu chí trao giải học bổng này không căn cứ trên những bộ hồ sơ hoành tráng hay thành tích khủng mà dựa trên những câu chuyện đẹp đẽ về sự tử tế, nghị lực sống và những giá trị mà người tham gia cuộc thi đã nhận thức được trong quá trình thực hiện cuộc hành trình mà mình lựa chọn hay thông qua những chiêm nghiệm từ thực tế cuộc sống xung quanh".

Thông điệp cho sự tử tế và khát vọng

Về mục tiêu của chương trình, BTC "Hành trình sống đẹp" cho biết, bên cạnh việc tạo không gian và khuyến khích các bạn trẻ chia sẻ những câu chuyện tích cực trong cuộc sống, lan tỏa các giá trị sống đẹp, mục tiêu cao nhất chương trình muốn hướng đến là tạo ra và truyền đi một thông điệp chung về sự tử tế, về khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

“Hành trình sống đẹp” - Cuộc thi săn học bổng hot nhất hiện nay dành cho thế hệ GenZ - Ảnh 2.

Hành trình sống đẹp - Hành trình của những câu chuyện đầy cảm hứng

"Thông điệp không phải là slogan, chỉ một cá nhân hay tổ chức thực hiện và truyền thông tạo hiệu ứng. Thông điệp phải là sản phẩm sau cùng, được đúc rút ra từ những cái chung nhất trong rất nhiều tiếng nói, rất nhiều chất liệu thực tế từ cuộc sống, từ nhiều người khác nhau. Chính sự chung nhất này mới mang tính đại diện, có sức sống và tác động nhận thức mạnh mẽ để thúc đẩy tất cả cùng hướng đến hành trình sống đẹp thực sự", đại diện chương trình chia sẻ thêm.

Như vậy, cái đích sau cùng của "Hành trình sống đẹp" là kích hoạt làn sóng "sống tử tế và khát vọng". Và chương trình lần này không phải là "phát súng" đầu tiên, nhưng sẽ góp phần thúc đẩy các hành động diễn ra quyết liệt hơn với sức lan tỏa lớn hơn. Đây là bước đi kế tiếp của STF - PNJ sau nhiều nỗ lực tiếp sức cho các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Cuộc thi săn học bổng "Hành trình sống đẹp" dành cho các bạn học sinh - sinh viên trên toàn quốc, đã và đang diễn ra từ ngày 20-11-2020 đến ngày 15-1-2021 với thể lệ đơn giản:

Bước 1: Tại facebook cá nhân, chia sẻ một câu chuyện đẹp, tích cực của bản thân (nếu bạn là sinh viên) hoặc của người thân, bạn bè là sinh viên, với đầy đủ những thông tin cơ bản của nhân vật, câu chuyện được đề cập cũng như kết quả, giá trị mang lại.

Bước 2: Cài đặt chế độ Public (công khai) và Comment link bài dự thi vào post phát động chính thức của PNJ: https://www.facebook.com/pnjcommunication

Bước 3: Kêu gọi lan tỏa và bình chọn cho bài thi bằng cách like, share.

Ban Tổ Chức sẽ tìm kiếm những câu chuyện ý nghĩa cũng như có lượt tương tác cao từ cộng đồng để tiến hành trao học bổng cho gương mặt tiêu biểu đó.

Hàng loạt giải thưởng hấp dẫn đang đón chờ:

- 1 Giải nhất: tiền mặt trị giá 50.000.000 đồng + Voucher PNJ

- 1 Giải nhì: tiền mặt trị giá 30.000.000 đồng + Voucher PNJ

- 1 Giải ba: tiền mặt trị giá 20.000.000 đồng + Voucher PNJ

- 6 Giải khuyến khích: tiền mặt trị giá 7.000.000 đồng/giải + Voucher PNJ

- 1 Nhân vật được yêu thích nhất: tiền mặt trị giá 10.000.000 đồng + Voucher PNJ

- Top 5 gương mặt tiêu biểu của mỗi tháng: 5.000.000 đồng + Voucher từ PNJ

H.Thanh

Viết bình luận

Hành trình thắp lửa – 60 năm thắp sáng ngọn lửa vinh quang
26/11/2021 548 1k
Chương trình “Hành trình Thắp lửa” được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV2 ngày 26-11-2021 và phát lại trên kênh VTV1 ngày 27-11-2021 với tinh thần khơi gợi niềm tự hào, lòng yêu ngành, yêu nghề, yêu quê hương đất nước; tạo động lực tinh thần để cán bộ, công nhân viên, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp vào quá trình phát triển đầy tự hào của ngành Dầu khí.
UMT - Ngôi trường đại học "Thành công và Hạnh phúc"
26/11/2021 548 1k
Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP HCM (UMT) được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những ngôi trường đại học chất lượng quốc tế hàng đầu khu vực. Nhắc đến UMT là nhắc đến ngôi trường của "Thành công và Hạnh phúc". UMT – You Make Tomorrow!
Sawaco nâng cao sức khỏe để làm việc trong bối cảnh đại dịch Covid-19
25/11/2021 548 1k
Ngày 17-11, Công đoàn cơ sở Khối phòng ban Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) phối hợp cùng Trung tâm Phát triển khoa học và Công nghệ trẻ Thành đoàn TP.HCM tổ chức buổi báo cáo chuyên đề "Sức khỏe để làm việc trong bối cảnh đại dịch Covid-19".
Him Lam Land tài trợ 1.000 máy tính bảng cho học sinh, sinh viên nghèo và mồ côi cha mẹ vì Covid-19
24/11/2021 548 1k
Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ về chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Công ty Him Lam Land đã trao tặng TP Thủ Đức 1.000 máy tính bảng nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện học tập cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, đặc biệt là các em có cha, mẹ, người thân qua đời do dịch Covid-19.