Eximbank - Hành trình hướng về miền Trung

(NLĐO) - Chung tấm lòng hướng về miền Trung ruột thịt, vừa qua, Eximbank tiếp tục hành trình "Chia sẻ yêu thương" chung tay cùng cả nước hỗ trợ đồng bào vùng rốn lũ - xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Những ngày qua, mưa lũ dồn dập khiến mảnh đất miền Trung vốn đã chịu nhiều đau thương trong chiến tranh, nay một lần nữa phải gồng mình chống chọi với thiên tai, lũ lụt. Một số tỉnh thành nơi đây ghi nhận mức lũ lụt kỷ lục, đặc biệt là Quảng Bình - nơi gần như thất thủ trước cơn đại hồng thủy chưa từng có trong lịch sử thiên tai.

Người dân cả nước đều đồng lòng hướng về miền Trung ruột thịt. Với tình hình đó, Eximbank đã phối hợp với chính quyền địa phương xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình thiết lập danh sách người dân gặp khó khăn, tìm hiểu nhu cầu thực tế của họ để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, tái thiết sau bão lũ.

Eximbank - Hành trình hướng về miền Trung - Ảnh 1.

Đoàn công tác thiện nguyện Eximbank tiến sâu vào vùng ngập lụt xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

Có mặt tại tỉnh Quảng Bình vào lúc 5 giờ sáng 24-10, dù nắng lên, nước đã rút bớt nhưng một số điểm tại xã An Thủy, huyện Lệ Thủy còn ngập sâu, giao thông đi lại còn rất nhiều khó khăn. Nhà cửa chìm sâu trong biển nước, đồ đạc, gia súc, hoa màu bị nước nhấn chìm, cuốn trôi. Đoàn công tác Eximbank đã tiến vào khu vực này, ân cần thăm hỏi động viện bà con và gửi tặng 45 phần quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mì tôm, bánh, tiền mặt... Đoàn cũng đã gửi tặng thêm 20 phần quà cho người dân Quảng Bình trên dọc hành trình di chuyển.

"Đây là một chuyến đi rất ý nghĩa, mang nặng tình cảm của từng cán bộ nhân viên Eximbank đối với người dân miền Trung. Giá trị của mỗi món quà tuy không lớn nhưng qua đó chúng tôi muốn gửi gắm sự sẻ chia cũng như tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam để làm ấm lòng người dân, góp phần giúp họ vượt qua nỗi đau mất mát này. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình lũ lụt tại miền Trung và phối hợp với chính quyền địa phương để có những hành động thiết thực giúp người dân nơi đây tái thiết lại cuộc sống" - bà Trịnh Thị Hải Yến - Trưởng VPĐD Eximbank tại Hà Nội - nói.

Eximbank - Hành trình hướng về miền Trung - Ảnh 2.

Mang trong mình sứ mệnh yêu thương, Eximbank hy vọng sẽ phần nào xoa dịu nỗi đau mà đồng bào miền Trung đang gánh chịu

Tạm biệt Quảng Bình, trong lòng mỗi cán bộ nhân viên Eximbank vẫn luôn ám ảnh ý nghĩ phải làm gì nữa cho người dân miền Trung vơi bớt đi những nỗi cơ cực, bất hạnh. Cầu mong cho miền Trung sớm vượt qua đại nạn và chúng ta lại thấy hình ảnh những cánh đồng màu mỡ, trù phú, những làng mạc yên vui, đầm ấm. Trong thời gian tới, Eximbank vẫn sẽ tiếp tục hành trình hướng về miền Trung. Hiện tại, ngân hàng đang vận động toàn thể CBNV trên toàn hệ thống chung tay chia sẻ yêu thương với đồng bào gặp khó khăn bởi mưa lũ.

Ch.Thy

Tin liên quan

Viết bình luận

Dai-ichi Life Việt Nam chi trả quyền lợi bảo hiểm hơn 15.000 tỉ đồng
25/3/2023 548 1k
Trong bối cảnh đầy khó khăn của năm 2022, Dai-ichi Life Việt Nam đã vượt qua thử thách và duy trì tăng trưởng tốt với tổng doanh thu phí bảo hiểm gần 22.000 tỉ đồng, tăng trưởng 17% so với năm 2021, thị phần tổng doanh thu phí bảo hiểm chiếm 12,3% và lợi nhuận sau thuế trên 2.400 tỉ đồng.
TaxPlus Solution ra mắt dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 5
25/3/2023 548 1k
Từ đầu tháng 3/2023, công ty Taxplus bắt đầu tung ra các gói dịch vụ cho thuê văn phòng tại TPHCM với chi nhánh đầu tiên tại quận 5. Các giải phải tại Taxplus đang dần khẳng định vị thế mới trên thị trường.
Giải quyết việc làm cho 1.390 lao động
23/3/2023 548 1k
Sáng 23-3, tại Nhà thiếu nhi quận 4 (số 405 Hoàng Diệu, phường 2, quận 4, TP HCM), Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận 4, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận tổ chức “Sàn giao dịch việc làm Quận 4 lần 3 năm 2023”.
C.P. Việt Nam tiếp tục đạt Hàng Việt Nam chất lượng cao 2023
23/3/2023 548 1k
Tại Lễ công bố “Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn 2023”, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam là một trong 519 doanh nghiệp được vinh danh. Chương trình này năm nay có chủ đề: “27 năm hàng Việt Nam chất lượng cao - hành trình đến nền kinh tế xanh” do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức trong tháng 3 này.
Mondelez Kinh Đô thuộc Top 50 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Mondelez Kinh Đô thuộc Top 50 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Vừa qua, tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam (Vietnam Connect Forum) năm 2023 do Bộ Ngoại giao, Tạp chí Kinh tế Việt Nam và Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức, công ty...