Eximbank - Hành trình hướng về miền Trung

(NLĐO) - Chung tấm lòng hướng về miền Trung ruột thịt, vừa qua, Eximbank tiếp tục hành trình "Chia sẻ yêu thương" chung tay cùng cả nước hỗ trợ đồng bào vùng rốn lũ - xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Những ngày qua, mưa lũ dồn dập khiến mảnh đất miền Trung vốn đã chịu nhiều đau thương trong chiến tranh, nay một lần nữa phải gồng mình chống chọi với thiên tai, lũ lụt. Một số tỉnh thành nơi đây ghi nhận mức lũ lụt kỷ lục, đặc biệt là Quảng Bình - nơi gần như thất thủ trước cơn đại hồng thủy chưa từng có trong lịch sử thiên tai.

Người dân cả nước đều đồng lòng hướng về miền Trung ruột thịt. Với tình hình đó, Eximbank đã phối hợp với chính quyền địa phương xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình thiết lập danh sách người dân gặp khó khăn, tìm hiểu nhu cầu thực tế của họ để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, tái thiết sau bão lũ.

Eximbank - Hành trình hướng về miền Trung - Ảnh 1.

Đoàn công tác thiện nguyện Eximbank tiến sâu vào vùng ngập lụt xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

Có mặt tại tỉnh Quảng Bình vào lúc 5 giờ sáng 24-10, dù nắng lên, nước đã rút bớt nhưng một số điểm tại xã An Thủy, huyện Lệ Thủy còn ngập sâu, giao thông đi lại còn rất nhiều khó khăn. Nhà cửa chìm sâu trong biển nước, đồ đạc, gia súc, hoa màu bị nước nhấn chìm, cuốn trôi. Đoàn công tác Eximbank đã tiến vào khu vực này, ân cần thăm hỏi động viện bà con và gửi tặng 45 phần quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mì tôm, bánh, tiền mặt... Đoàn cũng đã gửi tặng thêm 20 phần quà cho người dân Quảng Bình trên dọc hành trình di chuyển.

"Đây là một chuyến đi rất ý nghĩa, mang nặng tình cảm của từng cán bộ nhân viên Eximbank đối với người dân miền Trung. Giá trị của mỗi món quà tuy không lớn nhưng qua đó chúng tôi muốn gửi gắm sự sẻ chia cũng như tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam để làm ấm lòng người dân, góp phần giúp họ vượt qua nỗi đau mất mát này. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình lũ lụt tại miền Trung và phối hợp với chính quyền địa phương để có những hành động thiết thực giúp người dân nơi đây tái thiết lại cuộc sống" - bà Trịnh Thị Hải Yến - Trưởng VPĐD Eximbank tại Hà Nội - nói.

Eximbank - Hành trình hướng về miền Trung - Ảnh 2.

Mang trong mình sứ mệnh yêu thương, Eximbank hy vọng sẽ phần nào xoa dịu nỗi đau mà đồng bào miền Trung đang gánh chịu

Tạm biệt Quảng Bình, trong lòng mỗi cán bộ nhân viên Eximbank vẫn luôn ám ảnh ý nghĩ phải làm gì nữa cho người dân miền Trung vơi bớt đi những nỗi cơ cực, bất hạnh. Cầu mong cho miền Trung sớm vượt qua đại nạn và chúng ta lại thấy hình ảnh những cánh đồng màu mỡ, trù phú, những làng mạc yên vui, đầm ấm. Trong thời gian tới, Eximbank vẫn sẽ tiếp tục hành trình hướng về miền Trung. Hiện tại, ngân hàng đang vận động toàn thể CBNV trên toàn hệ thống chung tay chia sẻ yêu thương với đồng bào gặp khó khăn bởi mưa lũ.

Ch.Thy

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuyến xe nghĩa tình về với Quảng Ngãi, Hà Tĩnh và Gia Lai
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong 2 ngày 16 và 17-10, gần 2.000 người dân các tỉnh Quảng Ngãi, Gia Lai và Hà Tĩnh lần lượt rời TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai để lên đường về quê trên những chiếc xe nghĩa tình của Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang).
Sanvinest Khánh Hòa nhận giải Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương và Thương hiệu mạnh Việt Nam 2021
10 giờ trước 548 1k
Đầu tháng 10, Lễ trao giải thưởng Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương 2021 (lần thứ 26) do Tổ chức Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương (APQO) phối hợp với Tổ chức Chất lượng Australia đã được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.
Sawaco ký kết giao ước thi đua
15/10/2021 548 1k
Chiều 14-10, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) đã tổ chức Lễ phát động thi đua nước rút hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021. Tham dự có ông Trần Quang Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty; ông Lý Bửu Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng công ty.
9 tháng đầu năm 2021: PV GAS hoàn thành tốt các chỉ tiêu tài chính trong bối cảnh huy động khí thấp
15/10/2021 548 1k
Trong tình hình thị trường tiêu thụ khí, sản phẩm khí hết sức khó khăn do tác động của đại dịch Covid -19, PV GAS đã nỗ lực đảm bảo an ninh - an toàn, thông suốt mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tài chính 9 tháng đầu năm 2021.
Sun Group và NCB ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Sun Group và NCB ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Ngày 14-10, Tập đoàn Sun Group và Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, đánh dấu khởi đầu mới trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên.