Eximbank - Hành trình hướng về miền Trung

(NLĐO) - Chung tấm lòng hướng về miền Trung ruột thịt, vừa qua, Eximbank tiếp tục hành trình "Chia sẻ yêu thương" chung tay cùng cả nước hỗ trợ đồng bào vùng rốn lũ - xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Những ngày qua, mưa lũ dồn dập khiến mảnh đất miền Trung vốn đã chịu nhiều đau thương trong chiến tranh, nay một lần nữa phải gồng mình chống chọi với thiên tai, lũ lụt. Một số tỉnh thành nơi đây ghi nhận mức lũ lụt kỷ lục, đặc biệt là Quảng Bình - nơi gần như thất thủ trước cơn đại hồng thủy chưa từng có trong lịch sử thiên tai.

Người dân cả nước đều đồng lòng hướng về miền Trung ruột thịt. Với tình hình đó, Eximbank đã phối hợp với chính quyền địa phương xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình thiết lập danh sách người dân gặp khó khăn, tìm hiểu nhu cầu thực tế của họ để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, tái thiết sau bão lũ.

Eximbank - Hành trình hướng về miền Trung - Ảnh 1.

Đoàn công tác thiện nguyện Eximbank tiến sâu vào vùng ngập lụt xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

Có mặt tại tỉnh Quảng Bình vào lúc 5 giờ sáng 24-10, dù nắng lên, nước đã rút bớt nhưng một số điểm tại xã An Thủy, huyện Lệ Thủy còn ngập sâu, giao thông đi lại còn rất nhiều khó khăn. Nhà cửa chìm sâu trong biển nước, đồ đạc, gia súc, hoa màu bị nước nhấn chìm, cuốn trôi. Đoàn công tác Eximbank đã tiến vào khu vực này, ân cần thăm hỏi động viện bà con và gửi tặng 45 phần quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mì tôm, bánh, tiền mặt... Đoàn cũng đã gửi tặng thêm 20 phần quà cho người dân Quảng Bình trên dọc hành trình di chuyển.

"Đây là một chuyến đi rất ý nghĩa, mang nặng tình cảm của từng cán bộ nhân viên Eximbank đối với người dân miền Trung. Giá trị của mỗi món quà tuy không lớn nhưng qua đó chúng tôi muốn gửi gắm sự sẻ chia cũng như tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam để làm ấm lòng người dân, góp phần giúp họ vượt qua nỗi đau mất mát này. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình lũ lụt tại miền Trung và phối hợp với chính quyền địa phương để có những hành động thiết thực giúp người dân nơi đây tái thiết lại cuộc sống" - bà Trịnh Thị Hải Yến - Trưởng VPĐD Eximbank tại Hà Nội - nói.

Eximbank - Hành trình hướng về miền Trung - Ảnh 2.

Mang trong mình sứ mệnh yêu thương, Eximbank hy vọng sẽ phần nào xoa dịu nỗi đau mà đồng bào miền Trung đang gánh chịu

Tạm biệt Quảng Bình, trong lòng mỗi cán bộ nhân viên Eximbank vẫn luôn ám ảnh ý nghĩ phải làm gì nữa cho người dân miền Trung vơi bớt đi những nỗi cơ cực, bất hạnh. Cầu mong cho miền Trung sớm vượt qua đại nạn và chúng ta lại thấy hình ảnh những cánh đồng màu mỡ, trù phú, những làng mạc yên vui, đầm ấm. Trong thời gian tới, Eximbank vẫn sẽ tiếp tục hành trình hướng về miền Trung. Hiện tại, ngân hàng đang vận động toàn thể CBNV trên toàn hệ thống chung tay chia sẻ yêu thương với đồng bào gặp khó khăn bởi mưa lũ.

Ch.Thy

Tin liên quan

Viết bình luận

Những cú “reset” đẳng cấp, đình đám trên thị trường bán lẻ Việt
13/4/2021 548 1k
Đổi tên thương hiệu, tái cấu trúc hậu M&A chỉ là bề nổi. Cú "reset" tạo ra cuộc cách mạng thực sự đối với các doanh nghiệp này là thay đổi chiến lược, bành trướng quy mô…
Sawaco: Trao 260 triệu đồng ủng hộ quỹ mua vaccine phòng, chống Covid-19
12/4/2021 548 1k
Sáng 26/3, đoàn lãnh đạo Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) do Bí thư Đảng ủy Sawaco Dương Hồng Nhân làm trưởng đoàn đã trao 260 triệu đồng ủng hộ quỹ mua vaccine phòng, chống Covid-19 cho toàn dân trong khuôn khổ chương trình “Triệu trái tim - Một tấm lòng” của Đài truyền hình TPHCM.
Khu đô thị The New City Châu Đốc: Dự án có vị trí đắc địa tại An Giang
10/4/2021 548 1k
Dự án Khu đô thị The New City Châu Đốc, do Tập đoàn Thiên Minh làm chủ đầu tư, tọa lạc trên địa phận phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang đã được cấp Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500.
Tác động của cơ sở hạ tầng tới thị trường bất động sản Bình Phước
10/4/2021 548 1k
Hạ tầng giao thông là vấn đề quan trọng và then chốt nhằm tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Bình Phước.
Công ty Cổ phần Cấp nước Chợ Lớn cải tiến các quy trình quản lý

Công ty Cổ phần Cấp nước Chợ Lớn cải tiến các quy trình quản lý

Ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác quản lý mạng lưới cấp nước nhằm đảm bảo cấp nước an toàn, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng tại Công ty Cổ phần Cấp nước Chợ Lớn.