Eximbank - Hành trình hướng về miền Trung

(NLĐO) - Chung tấm lòng hướng về miền Trung ruột thịt, vừa qua, Eximbank tiếp tục hành trình "Chia sẻ yêu thương" chung tay cùng cả nước hỗ trợ đồng bào vùng rốn lũ - xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Những ngày qua, mưa lũ dồn dập khiến mảnh đất miền Trung vốn đã chịu nhiều đau thương trong chiến tranh, nay một lần nữa phải gồng mình chống chọi với thiên tai, lũ lụt. Một số tỉnh thành nơi đây ghi nhận mức lũ lụt kỷ lục, đặc biệt là Quảng Bình - nơi gần như thất thủ trước cơn đại hồng thủy chưa từng có trong lịch sử thiên tai.

Người dân cả nước đều đồng lòng hướng về miền Trung ruột thịt. Với tình hình đó, Eximbank đã phối hợp với chính quyền địa phương xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình thiết lập danh sách người dân gặp khó khăn, tìm hiểu nhu cầu thực tế của họ để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, tái thiết sau bão lũ.

Eximbank - Hành trình hướng về miền Trung - Ảnh 1.

Đoàn công tác thiện nguyện Eximbank tiến sâu vào vùng ngập lụt xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

Có mặt tại tỉnh Quảng Bình vào lúc 5 giờ sáng 24-10, dù nắng lên, nước đã rút bớt nhưng một số điểm tại xã An Thủy, huyện Lệ Thủy còn ngập sâu, giao thông đi lại còn rất nhiều khó khăn. Nhà cửa chìm sâu trong biển nước, đồ đạc, gia súc, hoa màu bị nước nhấn chìm, cuốn trôi. Đoàn công tác Eximbank đã tiến vào khu vực này, ân cần thăm hỏi động viện bà con và gửi tặng 45 phần quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mì tôm, bánh, tiền mặt... Đoàn cũng đã gửi tặng thêm 20 phần quà cho người dân Quảng Bình trên dọc hành trình di chuyển.

"Đây là một chuyến đi rất ý nghĩa, mang nặng tình cảm của từng cán bộ nhân viên Eximbank đối với người dân miền Trung. Giá trị của mỗi món quà tuy không lớn nhưng qua đó chúng tôi muốn gửi gắm sự sẻ chia cũng như tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam để làm ấm lòng người dân, góp phần giúp họ vượt qua nỗi đau mất mát này. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình lũ lụt tại miền Trung và phối hợp với chính quyền địa phương để có những hành động thiết thực giúp người dân nơi đây tái thiết lại cuộc sống" - bà Trịnh Thị Hải Yến - Trưởng VPĐD Eximbank tại Hà Nội - nói.

Eximbank - Hành trình hướng về miền Trung - Ảnh 2.

Mang trong mình sứ mệnh yêu thương, Eximbank hy vọng sẽ phần nào xoa dịu nỗi đau mà đồng bào miền Trung đang gánh chịu

Tạm biệt Quảng Bình, trong lòng mỗi cán bộ nhân viên Eximbank vẫn luôn ám ảnh ý nghĩ phải làm gì nữa cho người dân miền Trung vơi bớt đi những nỗi cơ cực, bất hạnh. Cầu mong cho miền Trung sớm vượt qua đại nạn và chúng ta lại thấy hình ảnh những cánh đồng màu mỡ, trù phú, những làng mạc yên vui, đầm ấm. Trong thời gian tới, Eximbank vẫn sẽ tiếp tục hành trình hướng về miền Trung. Hiện tại, ngân hàng đang vận động toàn thể CBNV trên toàn hệ thống chung tay chia sẻ yêu thương với đồng bào gặp khó khăn bởi mưa lũ.

Ch.Thy

Tin liên quan

Viết bình luận

Tháng tri ân khách hàng: Điện lực miền Nam hướng về miền Trung
27/11/2020 548 1k
Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng tri ân khách hàng với thông điệp “EVNSPC chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt năm 2020”.
VWS chăm sóc sức khỏe cho người lao động
27/11/2020 548 1k
Sáng 27-11, 325 cán bộ - công nhân viên của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã được đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện 115 khám sức khỏe tổng quát, định kỳ hằng năm tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM.
‘Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh’ - Kết thúc đẹp của chiến dịch online được cộng đồng góp sức
27/11/2020 548 1k
Chỉ trong vòng gần 3 tuần từ ngày được phát động, chiến dịch "Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh" do Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam thực hiện đã thu hút sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng. Chiến dịch khép lại với hàng ngàn bài đăng tham gia từ cộng đồng mạng, góp phần cùng chương trình hoàn thành mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh cho Việt Nam vào năm 2020.
Nam A Bank tiếp tục đồng hành Giải Vô địch cờ đấu thủ mạnh toàn quốc - cúp Nam A Bank 2020
27/11/2020 548 1k
Đây là giải đấu do Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức từ ngày 19-11-2020 đến ngày 30-11-2020 với sự tranh tài của hơn 150 kỳ thủ.
Schaeffler và dự án đào tạo nghề thí điểm tại Việt Nam

Schaeffler và dự án đào tạo nghề thí điểm tại Việt Nam

Schaeffler vừa tổ chức cho 20 sinh viên địa phương tham quan trung tâm sản xuất toàn cầu của mình tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai vào ngày 6-11, như một phần của dự án phát triển kỹ năng nghề...