Eximbank hỗ trợ bệnh nhân Viện Huyết học - Truyền máu trung ương

Tiếp tục chương trình "Eximbank chia sẻ yêu thương", Eximbank đã tổ chức buổi thiện nguyện mang những suất ăn miễn phí tới các bệnh nhân tại Viện Huyết học - Truyền máu trung ương

Thấu hiểu được hoàn cảnh của những bệnh nhân và người nhà đang phải đối mặt với khó khăn khi làn sóng dịch Covid-19 thứ 2 bùng phát, cán bộ - nhân viên (CBNV) Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) khu vực miền Bắc đã chung tay cung cấp những suất ăn miễn phí với mong muốn các bệnh nhân và người thân có được bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm để có sức khỏe phòng chống dịch.

Nhằm bảo đảm chủ trương giãn cách xã hội của Chính phủ, Eximbank chỉ cử đại diện tham gia chương trình thiện nguyện lần này, tuy nhiên điều đó vẫn không cản trở được nhiệt huyết của các thành viên trong chuyến hành trình trao yêu thương. Trước thời điểm phát suất ăn, đã có rất nhiều bệnh nhân cùng người nhà xếp hàng để chờ nhận cơm. 250 suất cơm nhanh chóng được trao tận tay từng bệnh nhân cùng những lời chia sẻ, gửi gắm sự đồng cảm, yêu thương và niềm hy vọng các bệnh nhân mau chóng hồi phục sức khỏe. Nhìn thấy những phần ăn được đón nhận với niềm vui trên từng ánh mắt bệnh nhân, CBNV ngân hàng hiểu rằng sự yêu thương, sẻ chia đã được trao đúng chỗ.

Eximbank hỗ trợ bệnh nhân Viện Huyết học - Truyền máu trung ương - Ảnh 1.

250 suất ăn được CBNV Eximbank đóng gói cẩn thận và trao cho bệnh nhân tại Viện Huyết học - Truyền máu trung ương

"Được sự đồng ý và tạo điều kiện thuận lợi của Viện Huyết học - Truyền máu trung ương, Eximbank mong muốn góp một phần công sức để phần nào chia sẻ, hỗ trợ những bệnh nhân ung thư vốn đã khó khăn, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Những suất ăn như vậy tuy không mang giá trị vật chất lớn lao nhưng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của chúng tôi đến những bệnh nhân mắc căn bệnh hiểm nghèo này. Trong thời gian tới, CBNV Eximbank chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai nhiều hơn nữa các hoạt động thiện nguyện nhằm lan tỏa và chia sẻ yêu thương trong cộng đồng" - đại diện Eximbank chia sẻ.

Eximbank hỗ trợ bệnh nhân Viện Huyết học - Truyền máu trung ương - Ảnh 2.

CBNV và bệnh nhân, người thân đều đeo khẩu trang, trang bị nước rửa tay sát khuẩn để bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng

Trước đó, ngay từ những ngày đầu chung tay cùng cả nước phòng chống dịch, Eximbank đã trao 500 triệu đồng cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), 500 triệu đồng hỗ trợ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương (Hà Nội) và 500 triệu đồng Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng.

Bài và ảnh: Châu Thy
từ khóa :

Viết bình luận

Quỹ Lawrence S. Ting: Hơn 8,5 tỉ đồng dành cho HS-SV vượt khó, học giỏi
27/9/2020 548 1k
Chương trình trực tuyến “Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 18 - 2020 và Trao tài trợ năm 2021” đã được Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng và Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting tổ chức ngày 26-9-2020, với tổng số tiền hơn 8,5 tỉ đồng.
Lý do nhiều tỷ phú Mỹ càng giàu thêm nhờ Covid-19
27/9/2020 548 1k
Đại dịch kéo theo suy thoái kinh tế, thay đổi tương lai tài chính của hàng triệu người Mỹ, nhưng nhiều tỷ phú Mỹ không nằm trong số này.
"90 ngày đồng hành cùng chiến sĩ áo trắng" gắn kết lòng nhân ái
26/9/2020 548 1k
(NLĐO) - Hướng về thành phố Đà Nẵng - nơi vừa vượt qua Covid-19, chiến dịch "90 ngày đồng hành cùng chiến sĩ áo trắng" đang gắn kết nhiều tấm lòng nhân ái, trái tim thiện nguyện ngày càng lan xa…
Sân chơi “Ngại gì thử thách” của sữa Cô Gái Hà Lan vì một Việt Nam vươn cao
25/9/2020 548 1k
Ngày 25-9, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã tổ chức lễ phát động chương trình “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” tại Trường Tiểu học Phú Hòa 3, Bình Dương