10/05/2022 00:03

Elon Musk chế nhạo Warren Buffett về Bitcoin

Elon Musk cho rằng dù chỉ trích và đánh giá thấp tiền điện tử, Buffett lại liên tục nhắc đến từ "Bitcoin" trước các cổ đông.

Trong cuộc họp cổ đông tuần trước, tỷ phú Warren Buffett có bài phát biểu gây tranh cãi khi nói Bitcoin không mang lại giá trị và ông sẽ không mua ngay cả khi chúng có giá 25 USD. Nhiều nhà đầu tư khác đã lên tiếng về quan điểm này, trong đó có nhà đầu tư mạo hiểm Marc Andreessen.

Trên trang Twitter cá nhân, Andreessen nhận xét: "Thật hoang đường khi ông ấy nói điều này khi đang mắc tiểu đường", nhắc đến việc Buffett xuất hiện tại cuộc họp với nhiều hộp kẹo See's Candies xung quanh. See's Candies cũng là thương hiệu thuộc sở hữu của Berkshire.

Vốn là người ủng hộ tiền điện tử, Elon Musk không trực tiếp chia sẻ quan điểm về phát biểu của Buffett. Tuy nhiên, ông chủ Tesla bình luận trên tweet của Andreessen: "Ông ấy nói 'Bitcoin' rất nhiều lần", kèm câu cười "haha", ám chỉ việc ông chủ của Berkshire Hathaway phản đối Bitcoin, nhưng vô tình nhắc đến cụm từ này nhiều lần.

Tweet này của Musk nhận hơn 30.000 lượt thích và hàng nghìn phản hồi sau một ngày, trong đó có "cá mập" Bitcoin là Michael Saylor - nhà sáng lập Microstrategy. "Mọi người đều không thể ngừng nói về Bitcoin", Saylor đồng tình.

Elon Musk chế nhạo Warren Buffett về Bitcoin - Ảnh 1.

Elon Musk và Warren Buffett có quan điểm trái ngược về Bitcoin. Ảnh: Benzinga

Đây không phải là lần đầu Musk bình luận về Buffett. Năm 2021, ông châm chọc Buffett sau khi trở thành người giàu nhất hành tinh, nói Buffett nên đầu tư vào công ty của mình nếu muốn theo kịp về giá trị tài sản.

Theo Business Insider, Buffett trước đây đánh giá Musk là "một người đáng chú ý", có thể gây đảo lộn một số lĩnh vực, nhưng vẫn có những điều cần cải thiện và nên chọn lọc hơn về những gì mình tweet.

Hai tỷ phú có quan điểm trái chiều về tiền điện tử. Musk cho biết ông sở hữu Bitcoin, Ethereum và Dogecoin, đồng thời liên tục nhắc đến đồng Dogecoin trên trang cá nhân. Trong khi đó, Buffett gọi Bitcoin là "thuộc diệt chuột", đồng thời khẳng định sẽ không bao giờ sở hữu bất cứ loại tiền điện tử nào.

Theo Lưu Quý (vnexpress.net)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tập đoàn One Mount nhận giải thưởng từ Google
30/6/2022 548 1k
Ngày 29-6, Tập đoàn One Mount cho biết tập đoàn vừa được Google vinh danh là đối tác có chuỗi cung ứng và logistics xuất sắc nhất năm 2021 cho giải thưởng Google Cloud Customer Award. One Mount là doanh nghiệp duy nhất ở Đông Nam Á được vinh danh ở hạng mục này.
F88 được nhận chứng chỉ vàng về Bảo vệ khách hàng
27/6/2022 548 1k
Đáp ứng 7 tiêu chí khắt khe mà tổ chức Smart Campaign (Mỹ) đề ra, một lần nữa, F88 nhận được chứng chỉ vàng về việc Bảo vệ khách hàng (Client Protection Certificate - CPC).
Những người thừa kế giàu nhất nước Mỹ
25/6/2022 548 1k
Tạp chí Forbes đã công bố bảng xếp hạng các tỷ phú Mỹ trở nên giàu có nhờ thừa kế hoặc ly hôn hiện nay. Tổng tài sản của tất cả những người tham gia xếp hạng ước khoảng 568 tỉ USD. Con số này chiếm 13,5% tổng tài sản của 701 tỷ phú Mỹ với tổng cộng là 4,2 nghìn tỉ USD.
IHG Hotels & Resorts hợp tác chiến lược với Sun Hospitality Group
19/6/2022 548 1k
IHG Hotels & Resorts (IHG), một trong những thương hiệu quản lý khách sạn hàng đầu thế giới và Sun Hospitality Group (SHG) - thương hiệu khách sạn danh tiếng của Tập đoàn Sun Group - vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, nâng tầm mối quan hệ giữa hai tập đoàn lên tầm cao mới.
CEO Nguyễn Vũ Linh: “Trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải có trách nhiệm đóng góp cho xã hội”

CEO Nguyễn Vũ Linh: “Trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải có trách nhiệm đóng góp cho xã hội”

CEO Nguyễn Vũ Linh đại diện Công ty Cổ phần Innotech Việt Nam, thời gian vừa qua đã tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, ngoài trao học bổng cho sinh viên nghèo, hỗ trợ bà con trong đại dịch...