10/05/2022 00:03

Elon Musk chế nhạo Warren Buffett về Bitcoin

Elon Musk cho rằng dù chỉ trích và đánh giá thấp tiền điện tử, Buffett lại liên tục nhắc đến từ "Bitcoin" trước các cổ đông.

Trong cuộc họp cổ đông tuần trước, tỷ phú Warren Buffett có bài phát biểu gây tranh cãi khi nói Bitcoin không mang lại giá trị và ông sẽ không mua ngay cả khi chúng có giá 25 USD. Nhiều nhà đầu tư khác đã lên tiếng về quan điểm này, trong đó có nhà đầu tư mạo hiểm Marc Andreessen.

Trên trang Twitter cá nhân, Andreessen nhận xét: "Thật hoang đường khi ông ấy nói điều này khi đang mắc tiểu đường", nhắc đến việc Buffett xuất hiện tại cuộc họp với nhiều hộp kẹo See's Candies xung quanh. See's Candies cũng là thương hiệu thuộc sở hữu của Berkshire.

Vốn là người ủng hộ tiền điện tử, Elon Musk không trực tiếp chia sẻ quan điểm về phát biểu của Buffett. Tuy nhiên, ông chủ Tesla bình luận trên tweet của Andreessen: "Ông ấy nói 'Bitcoin' rất nhiều lần", kèm câu cười "haha", ám chỉ việc ông chủ của Berkshire Hathaway phản đối Bitcoin, nhưng vô tình nhắc đến cụm từ này nhiều lần.

Tweet này của Musk nhận hơn 30.000 lượt thích và hàng nghìn phản hồi sau một ngày, trong đó có "cá mập" Bitcoin là Michael Saylor - nhà sáng lập Microstrategy. "Mọi người đều không thể ngừng nói về Bitcoin", Saylor đồng tình.

Elon Musk chế nhạo Warren Buffett về Bitcoin - Ảnh 1.

Elon Musk và Warren Buffett có quan điểm trái ngược về Bitcoin. Ảnh: Benzinga

Đây không phải là lần đầu Musk bình luận về Buffett. Năm 2021, ông châm chọc Buffett sau khi trở thành người giàu nhất hành tinh, nói Buffett nên đầu tư vào công ty của mình nếu muốn theo kịp về giá trị tài sản.

Theo Business Insider, Buffett trước đây đánh giá Musk là "một người đáng chú ý", có thể gây đảo lộn một số lĩnh vực, nhưng vẫn có những điều cần cải thiện và nên chọn lọc hơn về những gì mình tweet.

Hai tỷ phú có quan điểm trái chiều về tiền điện tử. Musk cho biết ông sở hữu Bitcoin, Ethereum và Dogecoin, đồng thời liên tục nhắc đến đồng Dogecoin trên trang cá nhân. Trong khi đó, Buffett gọi Bitcoin là "thuộc diệt chuột", đồng thời khẳng định sẽ không bao giờ sở hữu bất cứ loại tiền điện tử nào.

Theo Lưu Quý (vnexpress.net)

Tin liên quan

Viết bình luận

Boehringer Ingelheim Việt Nam được vinh danh là nhà tuyển dụng hàng đầu năm thứ tư liên tiếp
1/2/2023 548 1k
Boehringer Ingelheim Việt Nam vừa được vinh danh Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam. Đây là kết quả do Viện Nghiên cứu Nhà tuyển dụng hàng đầu, một tổ chức quốc tế về phát triển nhân sự, công bố.
Herbalife Việt Nam được vinh danh Tốp 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022
31/1/2023 548 1k
Công ty Dinh dưỡng Herbalife Việt Nam vừa được công bố thuộc Top 500 Công ty lớn nhất Việt Nam năm 2022 theo đánh giá của VN Report (VNR), đánh dấu năm thứ 4 liên tiếp công ty có mặt trong danh sách VNR500.
11 trường tạo ra nhiều tỷ phú giàu có nhất nước Mỹ
20/1/2023 548 1k
Dựa trên danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ, Forbes đã tìm ra những trường đào tạo ra nhiều tỷ phú nhất. Danh sách này chỉ tính những tỷ phú đã tốt nghiệp, không bao gồm những người đã bỏ học như Bill Gates hay Mark Zuckerberg…Tài sản của 400 người giàu nhất nước Mỹ tăng mạnh trong 20 năm qua.
Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam
19/1/2023 548 1k
Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược - Nâng tầm thương hiệu, tại Nhật Bản. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023 của Merap với mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.
Tập đoàn ITL tặng quà Tết cho 150 trẻ em mồ côi do COVID-19

Tập đoàn ITL tặng quà Tết cho 150 trẻ em mồ côi do COVID-19

Ngày 11-1 Công ty Cổ phần Giao nhận và Vận chuyển In Do Trần (Tập đoàn ITL) đã đồng hành cùng Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo TP HCM trao tặng quà tết cho 150 trẻ em mồ côi do COVID-19 trong chương...