26/04/2022 16:52

Khánh thành Phòng thí nghiệm công nghệ Ôtô Bosch tại Trường ĐH Bách khoa TP HCM

Bosch Việt Nam và Trường ĐH Bách Khoa - ĐH Quốc gia TP HCM vừa tổ chức Lễ khánh thành Phòng thí nghiệm công nghệ Ôtô Bosch.

Được trang bị Bộ cảm biến mức nhiên liệu (FLS) và hộp số vô cấp (CVT) của Bosch, phòng thí nghiệm nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm học tập của sinh viên kỹ thuật chuyên ngành từ nhiều chương trình kỹ thuật ôtô khác nhau thuộc Khoa Kỹ thuật Giao thông ĐH Bách khoa.

Ông Guru Mallikarjuna, Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam, cho biết nền giáo dục tại Việt Nam luôn được Bosch đặt lên hàng đầu, đặc biệt là về công nghệ và đổi mới. Điều này được gắn liền với các giá trị của doanh nghiệp này. 

"Chúng tôi mong muốn có thêm nhiều sự hợp tác giữa các trường đại học và các ngành công nghiệp tại Việt Nam và cũng rất vinh dự được đóng góp một phần tích cực trong việc định hình lực lượng lao động kỹ thuật lành nghề trong tương lai"- ông Guru Mallikarjuna bày tỏ.

Khánh thành Phòng thí nghiệm công nghệ Ôtô Bosch tại Trường ĐH Bách khoa TP HCM - Ảnh 1.

Việc tích hợp Phòng thí nghiệm công nghệ Ôtô Bosch vào chương trình giảng dạy hiện tại của trường sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động và cảm biến đo mức nhiên liệu của xe ô tô và các đặc tính của hộp số CVT. 

Mô hình cụ thể của phòng thí nghiệm sẽ được thiết lập dựa vào nhu cầu nghiên cứu và đào tạo của trường trong tương lai. Mô phỏng này có thể giúp đẩy nhanh các quá trình kiểm tra thiết kế hoặc mô hình ô tô, nhằm thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ quy mô phòng thí nghiệm vào thế giới thực, từ đó, thúc đẩy các nỗ lực đổi mới tại địa phương.

PGS-TS Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa - ĐH Quốc gia TP HCM, cũng mong muốn với trang thiết bị chất lượng cao trong khuôn viên trường, sinh viên có thể tham gia các chương trình đào tạo đa dạng hơn, làm phong phú thêm trải nghiệm học tập của bản thân. "Đào tạo sinh viên thành một lực lượng lao động tri thức có năng lực lãnh đạo không chỉ cho thị trường việc làm trong nước mà còn ở nước ngoài chính là một trong những sứ mạng của chúng tôi" - ông Phong nói.

Chuyến thăm đầu tiên của lãnh đạo Bosch tới Trường ĐH Bách Khoa - ĐH Quốc gia TP HCM vào tháng 12-2020 đã đặt nền tảng cho sự hợp tác này trong những năm tiếp theo. Thông qua hợp tác với Bosch, các sinh viên ngành kỹ thuật ôtô của Trường ĐH Bách Khoa còn có cơ hội học hỏi và đào tạo dưới sự hướng dẫn và cố vấn của các chuyên gia và kỹ sư công nghệ Bosch, đồng thời tiếp cận các chương trình thực tập và phát triển tài năng tại công ty.

H.Dương

Tin liên quan

Viết bình luận

Tập đoàn One Mount nhận giải thưởng từ Google
30/6/2022 548 1k
Ngày 29-6, Tập đoàn One Mount cho biết tập đoàn vừa được Google vinh danh là đối tác có chuỗi cung ứng và logistics xuất sắc nhất năm 2021 cho giải thưởng Google Cloud Customer Award. One Mount là doanh nghiệp duy nhất ở Đông Nam Á được vinh danh ở hạng mục này.
F88 được nhận chứng chỉ vàng về Bảo vệ khách hàng
27/6/2022 548 1k
Đáp ứng 7 tiêu chí khắt khe mà tổ chức Smart Campaign (Mỹ) đề ra, một lần nữa, F88 nhận được chứng chỉ vàng về việc Bảo vệ khách hàng (Client Protection Certificate - CPC).
Những người thừa kế giàu nhất nước Mỹ
25/6/2022 548 1k
Tạp chí Forbes đã công bố bảng xếp hạng các tỷ phú Mỹ trở nên giàu có nhờ thừa kế hoặc ly hôn hiện nay. Tổng tài sản của tất cả những người tham gia xếp hạng ước khoảng 568 tỉ USD. Con số này chiếm 13,5% tổng tài sản của 701 tỷ phú Mỹ với tổng cộng là 4,2 nghìn tỉ USD.
IHG Hotels & Resorts hợp tác chiến lược với Sun Hospitality Group
19/6/2022 548 1k
IHG Hotels & Resorts (IHG), một trong những thương hiệu quản lý khách sạn hàng đầu thế giới và Sun Hospitality Group (SHG) - thương hiệu khách sạn danh tiếng của Tập đoàn Sun Group - vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, nâng tầm mối quan hệ giữa hai tập đoàn lên tầm cao mới.
CEO Nguyễn Vũ Linh: “Trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải có trách nhiệm đóng góp cho xã hội”

CEO Nguyễn Vũ Linh: “Trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải có trách nhiệm đóng góp cho xã hội”

CEO Nguyễn Vũ Linh đại diện Công ty Cổ phần Innotech Việt Nam, thời gian vừa qua đã tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, ngoài trao học bổng cho sinh viên nghèo, hỗ trợ bà con trong đại dịch...