29/04/2022 08:05

Keppel Land đưa nước sạch đến với 20.000 người dân tại Bến Tre

Công ty TNHH Keppel Land vừa tổ chức lễ trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn, thuộc dự án Living Well, đưa nước sạch đến với 20.000 người dân tại hai xã Đại Hòa Lộc và Bảo Thuận, tỉnh Bến Tre.

Năm 2020, Đại Hòa Lộc và Bảo Thuận là hai địa phương đã chịu ảnh hưởng nặng nề do hạn hán và xâm nhập mặn gây ra. Thời điểm này, hàng nghìn héc-ta ruộng lúa và vườn cây ăn quả bị tàn phá. Người dân gặp nhiều khó khăn do thiếu nước sạch sinh hoạt hằng ngày. 

Keppel Land đưa nước sạch đến với 20.000 người dân tại Bến Tre - Ảnh 1.

Ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam (bên phải) trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn cho ông Trương Công Lý, chủ tịch xã Đại Hòa Lộc, huyện Bình Đại, Bến Tre

Keppel Land đưa nước sạch đến với 20.000 người dân tại Bến Tre - Ảnh 2.

Ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam (bên phải) trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn cho ông Khổng Minh Tặng, chủ tịch xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri, Bến Tre

Keppel Land đưa nước sạch đến với 20.000 người dân tại Bến Tre - Ảnh 3.

Với sự tài trợ hai máy lọc nước nhiễm mặn cho huyện Ba Tri và huyện Bình Đại, ông Phạm Bùi Phi Líp, đại diện tỉnh đoàn Bến Tre đã trao tặng bằng khen từ Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bến Tre cho ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam (thứ hai bên phải)

Living Well là dự án được khởi xướng và tài trợ bởi Keppel Land, được vận dụng sức mạnh tổng hợp và năng lực toàn diện của Tập đoàn Keppel trong việc cung cấp các giải pháp đô thị bền vững. Với sự hỗ trợ về mặt chuyên môn trong các giải pháp về nước của Keppel Infrastructure và từ đối tác truyền thông, báo Tiền Phong, sau một năm lên kế hoạch, khảo sát và thực nghiệm, hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn chính thức được hoàn thiện lắp đặt với công suất sản xuất 6.000 lít nước sạch hằng ngày.

Keppel Land đưa nước sạch đến với 20.000 người dân tại Bến Tre - Ảnh 4.

Người dân lấy nước sạch đã được lọc tại vòi với sự hỗ trợ của Tình nguyện viên Keppel Land Việt Nam

Keppel Land đưa nước sạch đến với 20.000 người dân tại Bến Tre - Ảnh 5.

Người dân lấy nước sạch với sự hỗ trợ của Tình nguyện viên Keppel Land Việt Nam

Keppel Land đưa nước sạch đến với 20.000 người dân tại Bến Tre - Ảnh 6.

Người dân lấy nước sạch với sự hỗ trợ của Tình nguyện viên Keppel Land Việt Nam

Tại sự kiện, ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam đã bàn giao hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn cho đại diện Ủy ban Nhân dân xã Bảo Thuận và Đại Hòa Lộc, trước sự chứng kiến của ông Phạm Bùi Phi Líp, Đại diện Tỉnh Đoàn tỉnh Bến Tre. Để tri ân sự đóng góp này, UBND tỉnh Bến Tre cũng đã trao bằng khen cho Keppel Land Việt Nam ngay trong sự kiện.

Keppel Land đưa nước sạch đến với 20.000 người dân tại Bến Tre - Ảnh 7.

Tình nguyện viên Keppel Land Việt Nam hướng dẫn cách sử dụng nước tiết kiệm cho học sinh xã Đại Hòa Lộc, Bình Đại, Bến Tre

Ông Joseph Low cho biết: "Chúng tôi rất phấn khởi vì có thể đưa nước sạch đến với hai địa phương đang chịu tác động nặng nề do hạn mặn, góp phần cải thiện cuộc sống của 20.000 người dân tại đây thông qua dự án Living Well. 

Dự án này cũng củng cố Tầm nhìn 2030 của Keppel, đó là đặt phát triển bền vững làm cốt lõi chiến lược. Bằng việc vận dụng năng lực toàn diện của Tập đoàn, Keppel Land góp phần hoàn thành các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc, bao gồm giảm tác động biến đổi khí hậu và đưa nước sạch đến với cộng đồng, điều mà Keppel đã và đang nỗ lực thực hiện. Năm 2022 đánh dấu 30 năm Keppel Land phát triển tại Việt Nam. Chúng tôi hướng đến một chặng đường phát triển mới cùng đất nước và kiến tạo một tương lai bền vững cho các bên liên quan".

Keppel Land đưa nước sạch đến với 20.000 người dân tại Bến Tre - Ảnh 8.

Đại diện Keppel Land Việt Nam, đại diện Tỉnh đoàn Bến Tre, đại diện xã Bảo Thuận và người dân đang lắng nghe hướng dẫn sử dụng máy lọc nước

Có mặt tại Việt Nam từ những năm 90, Keppel Land đã phát triển và trở thành một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn mạnh nhất tại đây. Năm 2022, Keppel Land kỷ niệm cột mốc 30 năm hoạt động tại Việt Nam với chuỗi các hoạt động ý nghĩa, bao gồm Living Well. Sau khi được triển khai tại Bến Tre, dự án sẽ tiếp tục được Keppel Land nhân rộng và triển khai tại các quốc gia khác tại Châu Á.

P.Đình

Viết bình luận

Tập đoàn One Mount nhận giải thưởng từ Google
30/6/2022 548 1k
Ngày 29-6, Tập đoàn One Mount cho biết tập đoàn vừa được Google vinh danh là đối tác có chuỗi cung ứng và logistics xuất sắc nhất năm 2021 cho giải thưởng Google Cloud Customer Award. One Mount là doanh nghiệp duy nhất ở Đông Nam Á được vinh danh ở hạng mục này.
F88 được nhận chứng chỉ vàng về Bảo vệ khách hàng
27/6/2022 548 1k
Đáp ứng 7 tiêu chí khắt khe mà tổ chức Smart Campaign (Mỹ) đề ra, một lần nữa, F88 nhận được chứng chỉ vàng về việc Bảo vệ khách hàng (Client Protection Certificate - CPC).
Những người thừa kế giàu nhất nước Mỹ
25/6/2022 548 1k
Tạp chí Forbes đã công bố bảng xếp hạng các tỷ phú Mỹ trở nên giàu có nhờ thừa kế hoặc ly hôn hiện nay. Tổng tài sản của tất cả những người tham gia xếp hạng ước khoảng 568 tỉ USD. Con số này chiếm 13,5% tổng tài sản của 701 tỷ phú Mỹ với tổng cộng là 4,2 nghìn tỉ USD.
IHG Hotels & Resorts hợp tác chiến lược với Sun Hospitality Group
19/6/2022 548 1k
IHG Hotels & Resorts (IHG), một trong những thương hiệu quản lý khách sạn hàng đầu thế giới và Sun Hospitality Group (SHG) - thương hiệu khách sạn danh tiếng của Tập đoàn Sun Group - vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, nâng tầm mối quan hệ giữa hai tập đoàn lên tầm cao mới.
CEO Nguyễn Vũ Linh: “Trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải có trách nhiệm đóng góp cho xã hội”

CEO Nguyễn Vũ Linh: “Trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải có trách nhiệm đóng góp cho xã hội”

CEO Nguyễn Vũ Linh đại diện Công ty Cổ phần Innotech Việt Nam, thời gian vừa qua đã tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, ngoài trao học bổng cho sinh viên nghèo, hỗ trợ bà con trong đại dịch...