25/04/2022 16:40

Tập đoàn CJ thành công với "Dự án giáo dục trẻ em gái Việt Nam"

Tập đoàn CJ đã triển khai "Dự án giáo dục trẻ em gái Việt Nam" trong 3 năm (2019- 2021) tại 3 tỉnh: Hà Giang, Ninh Thuận, Sóc Trăng. Đến nay, dự án vừa kết thúc và gặt hái nhiều thành công.

Dự án giáo dục trẻ em gái các dân tộc thiểu số được CJ triển khai từ tháng 2/2019 đến tháng 4/2022, với tổng số tiền đươc rót vào dự án khoảng 12 tỷ đồng (500.000USD). Dự án đã không những duy trì mà còn nâng cao tỷ lệ đến trường của các trẻ em gái dân tộc thiểu số, đồng thời cải thiện cơ sở vật chất và môi trường giáo dục tại những địa phương còn nhiều khó khăn như Hà Giang, Ninh Thuận, Sóc Trăng. Dự án được triển khai ở 24 trường Trung học Cơ sở tại 3 tỉnh trên với hơn 10 thành phần dân tộc thiểu số tham gia.

Tập đoàn CJ thành công với Dự án giáo dục trẻ em gái Việt Nam - Ảnh 1.

Trong 3 năm qua, dự án đã tiếp cận được khoảng 42.000 trẻ em nữ là người dân tộc thiểu số. Ngoài ra, dự án còn mở rộng đối tượng tiếp cận đến phụ huynh, người dân địa phương, đội ngũ giáo viên… hướng đến các mục tiêu thực chất như nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục đối với trẻ em gái, thiết kế đa dạng các nội dung giáo dục, tạo sự liên kết giữa các tổ chức giáo dục và doanh nghiệp địa phương nhằm tạo cơ hội việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp.

Tập đoàn CJ thành công với Dự án giáo dục trẻ em gái Việt Nam - Ảnh 2.

Dự án còn hỗ trợ các chương trình dạy nghề tại chính các trường học, nhằm tạo thêm cơ hội nghề nghiệp cho các em gái và phụ nữ có thu nhập thấp tại địa phương. Dự án cũng kết nối trường học với các doanh nghiệp địa phương để các em có thể tìm được việc làm sau này. Dự án cũng làm việc với lãnh đạo nhà trường và địa phương nhằm đảm bảo các chương trình hướng nghiệp dạy nghề tại các trường học này được đảm bảo tiếp tục hoạt động ngay cả sau khi dự án kết thúc.

Những năm gần đây, CJ luôn nỗ lực thực hiện nhiều dự án Cống hiến xã hội và Cộng đồng tại Việt Nam. Bên cạnh Dự án giáo dục trẻ em gái, CJ còn triển khai các dự án văn hóa như Liên hoan Phim ngắn CJ – nhằm tìm kiếm các đạo diễn trẻ Việt Nam…

Hoàng Long

Viết bình luận

Tập đoàn One Mount nhận giải thưởng từ Google
30/6/2022 548 1k
Ngày 29-6, Tập đoàn One Mount cho biết tập đoàn vừa được Google vinh danh là đối tác có chuỗi cung ứng và logistics xuất sắc nhất năm 2021 cho giải thưởng Google Cloud Customer Award. One Mount là doanh nghiệp duy nhất ở Đông Nam Á được vinh danh ở hạng mục này.
F88 được nhận chứng chỉ vàng về Bảo vệ khách hàng
27/6/2022 548 1k
Đáp ứng 7 tiêu chí khắt khe mà tổ chức Smart Campaign (Mỹ) đề ra, một lần nữa, F88 nhận được chứng chỉ vàng về việc Bảo vệ khách hàng (Client Protection Certificate - CPC).
Những người thừa kế giàu nhất nước Mỹ
25/6/2022 548 1k
Tạp chí Forbes đã công bố bảng xếp hạng các tỷ phú Mỹ trở nên giàu có nhờ thừa kế hoặc ly hôn hiện nay. Tổng tài sản của tất cả những người tham gia xếp hạng ước khoảng 568 tỉ USD. Con số này chiếm 13,5% tổng tài sản của 701 tỷ phú Mỹ với tổng cộng là 4,2 nghìn tỉ USD.
IHG Hotels & Resorts hợp tác chiến lược với Sun Hospitality Group
19/6/2022 548 1k
IHG Hotels & Resorts (IHG), một trong những thương hiệu quản lý khách sạn hàng đầu thế giới và Sun Hospitality Group (SHG) - thương hiệu khách sạn danh tiếng của Tập đoàn Sun Group - vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, nâng tầm mối quan hệ giữa hai tập đoàn lên tầm cao mới.
CEO Nguyễn Vũ Linh: “Trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải có trách nhiệm đóng góp cho xã hội”

CEO Nguyễn Vũ Linh: “Trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải có trách nhiệm đóng góp cho xã hội”

CEO Nguyễn Vũ Linh đại diện Công ty Cổ phần Innotech Việt Nam, thời gian vừa qua đã tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, ngoài trao học bổng cho sinh viên nghèo, hỗ trợ bà con trong đại dịch...