Doanh nghiệp vận tải hàng hóa vượt khó mùa dịch, kiên trì phục vụ người dân

Dịch bệnh kéo dài cùng việc áp dụng giãn cách xã hội tại các tỉnh thành phía Nam đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc cung cấp hàng hóa, đặc biệt là rau củ quả, thực phẩm tươi sống. Tuy vậy, các doanh nghiệp vận tải vẫn nỗ lực đảm bảo thông suốt việc cung ứng hàng, đồng thời đảm bảo quy tắc phòng, chống dịch.

Doanh nghiệp vận tải hàng hóa vượt khó mùa dịch, kiên trì phục vụ người dân - Ảnh 1.

Các đơn vị vận chuyển nỗ lực, hoạt động hết công sức đảm bảo hàng hóa được lưu thông thuận lợi

Anh Nguyễn Vĩnh Hòa - Trưởng phòng Khai thác vận hành của đơn vị logistic có tiếng là Phương Trang - FUTA Express cho biết: "Anh em FUTA Express đang làm việc hết công suất để kịp thời chuyển hàng đến người dân, đặc biệt tại tâm dịch Hồ Chí Minh. Các gia đình ở quê lo lắng gửi lương thực, hàng hóa cho con em ở Thành phố Hồ Chí Minh rất nhiều. Cộng với đó là các chốt kiểm dịch rất kỹ nên chúng tôi mất nhiều thời gian hơn bình thường".

Thêm vào đó, chi phí để có kết quả xét nghiệm đủ điều kiện thông hành là không hề rẻ và thời gian cho việc xếp hàng đợi lấy mẫu kéo dài. Tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn, giá xét nghiệm nhanh khoảng 338.000/người, có giá trị sử dụng trong 24 tiếng. Riêng xét nghiệm RT-PCR giá 1.200.000 đồng/người, có kết quả sau 8 tiếng và hiệu lực trong 7 ngày.

Anh Đỗ Văn Tài - Tài xế FUTA Express cũng chia sẻ những khó khăn hiện tại của anh em lái xe: "Hàng hóa nhiều nên anh em chúng tôi làm việc liên tục xuyên đêm, hết chuyến này quay đầu cho chuyến khác không ngơi tay để còn kịp chuyển đủ hàng. Trong khi đó, giấy xét nghiệm Covid hết hạn là chúng tôi phải xếp hàng chờ lâu ở bệnh viện để làm lại, âm tính mới được làm việc".

Doanh nghiệp vận tải hàng hóa vượt khó mùa dịch, kiên trì phục vụ người dân - Ảnh 2.

Anh em FUTA Express làm việc liên tục để kịp thời chuyển hàng đến người dân, đặc biệt tại "tâm dịch" Hồ Chí Minh

Mất nhiều thời gian vận chuyển hơn ngày thường dẫn đến chất lượng một số mặt hàng bị giảm, thậm chí các mặt hàng rau củ quả hoặc hàng có hạn sử dụng ngắn còn bị hư hỏng. Chị Thùy Linh - Gò Vấp chia sẻ: "Gia đình ở quê gửi 2 thùng rau củ từ Đà Lạt xuống Sài Gòn, bình thường chỉ mất 8 - 10 tiếng, nhưng vừa rồi gần 3 ngày mình mới nhận được. Rau củ bị hư thối hơn một nửa. Nhưng mình tự thấy vẫn còn may mắn vì còn nhận được hàng và còn ít rau củ dùng được. Có người quen của mình bị thất lạc hàng luôn".

Dịch COVID-19 bùng phát mạnh làm nhiều hoạt động đình trệ nhưng những chuyến xe vẫn kiên trì lăn bánh trên hành trình ra vào nhiều điểm nóng, chở hàng hóa, chở người chở luôn cả tình cảm của người dân các vùng miền hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Anh Nguyễn Vĩnh Hòa tâm sự thêm: "Hơn bao giờ hết, đây là thời điểm của sức mạnh tập thể, mỗi người cần cố gắng hơn một chút để đồng hành cùng nhau đẩy lùi Covid-19. Giai đoạn căng thẳng này khi cộng đồng đang rất cần đội ngũ chuyển hàng chúng tôi thì chúng tôi càng phải dốc hết công sức làm việc để kịp đưa hàng hóa đến tay khách hàng. Tôi luôn động viên anh em hãy kiên trì, nỗ lực hơn nữa trong lúc này và phải nâng cao ý thức tuân thủ các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19".

Thiên An

Viết bình luận

Đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ câu chuyện theo đuổi đam mê với nghề làm bánh
1 giờ trước 548 1k
Với thành tích xuất sắc khi theo học tại Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch Hoa Sữa, anh Vũ Xuân Trường đã nhận học bổng du học tại Trường ẩm thực Ferrandi - Pháp. Cùng những kiến thức đã học, năm 2000 anh Vũ Xuân Trường quay về trường làm giáo viên dạy về bánh ngọt Pháp.
Trường Cao đẳng Sài Gòn Gia Định miễn giảm 100% học phí học kỳ I
3 giờ trước 548 1k
Năm 2021, Trường Cao đẳng Sài Gòn Gia Định có các hình thức tuyển sinh và chế độ học bổng đa dạng.
HCL Technologies và HANCOM hợp tác chiến lược
16/9/2021 548 1k
HCL Technologies - công ty công nghệ toàn cầu và HANCOM, một trong những công ty phần mềm tiên phong tại Hàn Quốc, ký kết hợp tác chiến lược nhằm chia sẻ những giải pháp công nghệ phần mềm tiên tiến và thiết lập một đầu mối chung cho việc mở rộng thị trường quốc tế.
EVNHCMC: Cung cấp điện liên tục phục vụ dạy và học trực tuyến
16/9/2021 548 1k
Năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt đối với các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh trên toàn địa bàn TP HCM. Có thể nói việc triển khai dạy và học trực tuyến mang đến nhiều thách thức cho cả phía nhà trường cũng như phụ huynh và các em học sinh. Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) luôn xem việc bảo đảm cung cấp điện xuyên suốt, an toàn, liên tục cho Thành phố là một yêu cầu bắt buộc để việc dạy và học trực tuyến được diễn ra suôn sẻ.
BIDV ủng hộ 25 tỉ đồng chung tay thực hiện chương trình "Sóng và máy tính cho em"

BIDV ủng hộ 25 tỉ đồng chung tay thực hiện chương trình "Sóng và máy tính cho em"

(NLĐO) - Số kinh phí trên được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) công bố tại lễ phát động chương trình "Sóng và máy tính cho em" - một chương trình nhân văn hưởng ứng lời kêu...