Doanh nghiệp vận tải hàng hóa vượt khó mùa dịch, kiên trì phục vụ người dân

Dịch bệnh kéo dài cùng việc áp dụng giãn cách xã hội tại các tỉnh thành phía Nam đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc cung cấp hàng hóa, đặc biệt là rau củ quả, thực phẩm tươi sống. Tuy vậy, các doanh nghiệp vận tải vẫn nỗ lực đảm bảo thông suốt việc cung ứng hàng, đồng thời đảm bảo quy tắc phòng, chống dịch.

Doanh nghiệp vận tải hàng hóa vượt khó mùa dịch, kiên trì phục vụ người dân - Ảnh 1.

Các đơn vị vận chuyển nỗ lực, hoạt động hết công sức đảm bảo hàng hóa được lưu thông thuận lợi

Anh Nguyễn Vĩnh Hòa - Trưởng phòng Khai thác vận hành của đơn vị logistic có tiếng là Phương Trang - FUTA Express cho biết: "Anh em FUTA Express đang làm việc hết công suất để kịp thời chuyển hàng đến người dân, đặc biệt tại tâm dịch Hồ Chí Minh. Các gia đình ở quê lo lắng gửi lương thực, hàng hóa cho con em ở Thành phố Hồ Chí Minh rất nhiều. Cộng với đó là các chốt kiểm dịch rất kỹ nên chúng tôi mất nhiều thời gian hơn bình thường".

Thêm vào đó, chi phí để có kết quả xét nghiệm đủ điều kiện thông hành là không hề rẻ và thời gian cho việc xếp hàng đợi lấy mẫu kéo dài. Tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn, giá xét nghiệm nhanh khoảng 338.000/người, có giá trị sử dụng trong 24 tiếng. Riêng xét nghiệm RT-PCR giá 1.200.000 đồng/người, có kết quả sau 8 tiếng và hiệu lực trong 7 ngày.

Anh Đỗ Văn Tài - Tài xế FUTA Express cũng chia sẻ những khó khăn hiện tại của anh em lái xe: "Hàng hóa nhiều nên anh em chúng tôi làm việc liên tục xuyên đêm, hết chuyến này quay đầu cho chuyến khác không ngơi tay để còn kịp chuyển đủ hàng. Trong khi đó, giấy xét nghiệm Covid hết hạn là chúng tôi phải xếp hàng chờ lâu ở bệnh viện để làm lại, âm tính mới được làm việc".

Doanh nghiệp vận tải hàng hóa vượt khó mùa dịch, kiên trì phục vụ người dân - Ảnh 2.

Anh em FUTA Express làm việc liên tục để kịp thời chuyển hàng đến người dân, đặc biệt tại "tâm dịch" Hồ Chí Minh

Mất nhiều thời gian vận chuyển hơn ngày thường dẫn đến chất lượng một số mặt hàng bị giảm, thậm chí các mặt hàng rau củ quả hoặc hàng có hạn sử dụng ngắn còn bị hư hỏng. Chị Thùy Linh - Gò Vấp chia sẻ: "Gia đình ở quê gửi 2 thùng rau củ từ Đà Lạt xuống Sài Gòn, bình thường chỉ mất 8 - 10 tiếng, nhưng vừa rồi gần 3 ngày mình mới nhận được. Rau củ bị hư thối hơn một nửa. Nhưng mình tự thấy vẫn còn may mắn vì còn nhận được hàng và còn ít rau củ dùng được. Có người quen của mình bị thất lạc hàng luôn".

Dịch COVID-19 bùng phát mạnh làm nhiều hoạt động đình trệ nhưng những chuyến xe vẫn kiên trì lăn bánh trên hành trình ra vào nhiều điểm nóng, chở hàng hóa, chở người chở luôn cả tình cảm của người dân các vùng miền hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Anh Nguyễn Vĩnh Hòa tâm sự thêm: "Hơn bao giờ hết, đây là thời điểm của sức mạnh tập thể, mỗi người cần cố gắng hơn một chút để đồng hành cùng nhau đẩy lùi Covid-19. Giai đoạn căng thẳng này khi cộng đồng đang rất cần đội ngũ chuyển hàng chúng tôi thì chúng tôi càng phải dốc hết công sức làm việc để kịp đưa hàng hóa đến tay khách hàng. Tôi luôn động viên anh em hãy kiên trì, nỗ lực hơn nữa trong lúc này và phải nâng cao ý thức tuân thủ các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19".

Thiên An

Viết bình luận

WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
31/5/2023 548 1k
WinCommerce cùng Sở NN-PTNT tỉnh Nghệ An cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
Amway Việt Nam nhận giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam – I4.0 Awards
31/5/2023 548 1k
Ngày 30-05-2023, Amway Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam – I4.0 Awards ở hạng mục: Doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
Da Nang Mikazuki: Một Nhật Bản thu nhỏ với nhiều hoạt động độc đáo
31/5/2023 548 1k
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023) và kỷ niệm 1 năm khai trương khách sạn Mikazuki (1.6.2022 - 1.6.2023), Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa mang đến hàng loạt những hoạt động văn hóa đặc sắc.
Vinhomes đạt Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam tại BCI Asia Awards 2023
30/5/2023 548 1k
Công ty CP Vinhomes vừa được vinh danh Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam tại Lễ trao giải BCI Asia Awards lần thứ 18. Đây là năm thứ 9 liên tiếp, Vinhomes đạt giải thưởng BCI Asia Awards, khẳng định vị thế vững chắc của nhà phát triển bất động sản có tầm ảnh hưởng dẫn đầu thị trường
Người lao động ở Công ty Bình Điền đoàn kết nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức

Người lao động ở Công ty Bình Điền đoàn kết nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức

Ngày 27-5-2023, tại Nhà máy Phân bón Bình Điền Long An, Ban Tổng Giám đốc và Công đoàn Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023.