Doanh nghiệp vận tải hàng hóa vượt khó mùa dịch, kiên trì phục vụ người dân

Dịch bệnh kéo dài cùng việc áp dụng giãn cách xã hội tại các tỉnh thành phía Nam đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc cung cấp hàng hóa, đặc biệt là rau củ quả, thực phẩm tươi sống. Tuy vậy, các doanh nghiệp vận tải vẫn nỗ lực đảm bảo thông suốt việc cung ứng hàng, đồng thời đảm bảo quy tắc phòng, chống dịch.

Doanh nghiệp vận tải hàng hóa vượt khó mùa dịch, kiên trì phục vụ người dân - Ảnh 1.

Các đơn vị vận chuyển nỗ lực, hoạt động hết công sức đảm bảo hàng hóa được lưu thông thuận lợi

Anh Nguyễn Vĩnh Hòa - Trưởng phòng Khai thác vận hành của đơn vị logistic có tiếng là Phương Trang - FUTA Express cho biết: "Anh em FUTA Express đang làm việc hết công suất để kịp thời chuyển hàng đến người dân, đặc biệt tại tâm dịch Hồ Chí Minh. Các gia đình ở quê lo lắng gửi lương thực, hàng hóa cho con em ở Thành phố Hồ Chí Minh rất nhiều. Cộng với đó là các chốt kiểm dịch rất kỹ nên chúng tôi mất nhiều thời gian hơn bình thường".

Thêm vào đó, chi phí để có kết quả xét nghiệm đủ điều kiện thông hành là không hề rẻ và thời gian cho việc xếp hàng đợi lấy mẫu kéo dài. Tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn, giá xét nghiệm nhanh khoảng 338.000/người, có giá trị sử dụng trong 24 tiếng. Riêng xét nghiệm RT-PCR giá 1.200.000 đồng/người, có kết quả sau 8 tiếng và hiệu lực trong 7 ngày.

Anh Đỗ Văn Tài - Tài xế FUTA Express cũng chia sẻ những khó khăn hiện tại của anh em lái xe: "Hàng hóa nhiều nên anh em chúng tôi làm việc liên tục xuyên đêm, hết chuyến này quay đầu cho chuyến khác không ngơi tay để còn kịp chuyển đủ hàng. Trong khi đó, giấy xét nghiệm Covid hết hạn là chúng tôi phải xếp hàng chờ lâu ở bệnh viện để làm lại, âm tính mới được làm việc".

Doanh nghiệp vận tải hàng hóa vượt khó mùa dịch, kiên trì phục vụ người dân - Ảnh 2.

Anh em FUTA Express làm việc liên tục để kịp thời chuyển hàng đến người dân, đặc biệt tại "tâm dịch" Hồ Chí Minh

Mất nhiều thời gian vận chuyển hơn ngày thường dẫn đến chất lượng một số mặt hàng bị giảm, thậm chí các mặt hàng rau củ quả hoặc hàng có hạn sử dụng ngắn còn bị hư hỏng. Chị Thùy Linh - Gò Vấp chia sẻ: "Gia đình ở quê gửi 2 thùng rau củ từ Đà Lạt xuống Sài Gòn, bình thường chỉ mất 8 - 10 tiếng, nhưng vừa rồi gần 3 ngày mình mới nhận được. Rau củ bị hư thối hơn một nửa. Nhưng mình tự thấy vẫn còn may mắn vì còn nhận được hàng và còn ít rau củ dùng được. Có người quen của mình bị thất lạc hàng luôn".

Dịch COVID-19 bùng phát mạnh làm nhiều hoạt động đình trệ nhưng những chuyến xe vẫn kiên trì lăn bánh trên hành trình ra vào nhiều điểm nóng, chở hàng hóa, chở người chở luôn cả tình cảm của người dân các vùng miền hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Anh Nguyễn Vĩnh Hòa tâm sự thêm: "Hơn bao giờ hết, đây là thời điểm của sức mạnh tập thể, mỗi người cần cố gắng hơn một chút để đồng hành cùng nhau đẩy lùi Covid-19. Giai đoạn căng thẳng này khi cộng đồng đang rất cần đội ngũ chuyển hàng chúng tôi thì chúng tôi càng phải dốc hết công sức làm việc để kịp đưa hàng hóa đến tay khách hàng. Tôi luôn động viên anh em hãy kiên trì, nỗ lực hơn nữa trong lúc này và phải nâng cao ý thức tuân thủ các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19".

Thiên An

Viết bình luận

Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn tham gia hoạt động uống nước nhớ nguồn
26/1/2022 548 1k
Lãnh đạo Bộ tư lệnh thành phố cùng lãnh đạo Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco) và các đơn vị, mạnh thường quân đã có chuyến thăm ý nghĩa các mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách tại nơi đất thép thành đồng Củ Chi nhân dịp đón xuân Nhâm Dần 2022.
Lãnh đạo UBND TP HCM đến thăm HDBank, Sovico, mang "Tết ấm tình thương" tới cộng đồng
26/1/2022 548 1k
Ngày 25-1, Tập đoàn Sovico và HDBank vinh dự đón đoàn lãnh đạo UBND TP HCM do bà Phan Thị Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch đến thăm và làm việc, đồng thời trao quà Tết đến các hoàn cảnh khó khăn.
Viện tóc Đức Mark: Chia sẻ giá trị cho xã hội với lớp học 0đ
26/1/2022 548 1k
Viện tóc Đức Mark là địa chỉ quen thuộc của giới trẻ hiện nay. Thương hiệu được nhiều người biết đến, yêu mến và tin chọn không chỉ bởi sở hữu đội ngũ chuyên nghiệp mà còn đến từ cái tâm với nghề, với xã hội.
Tập đoàn Ajinomoto là nhà tài trợ chính hạng cao nhất cho Sea Games lần thứ 31 tại Việt Nam
26/1/2022 548 1k
Ngày 25-1, Tập đoàn Ajinomoto (Nhật Bản) đã có buổi lễ ký kết thỏa thuận trở thành nhà tài trợ chính hạng cao nhất cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 sẽ tổ chức tại Việt Nam vào tháng 5-2022.
Phương Trang ra mắt dòng xe tiêu chuẩn Châu Âu tại Lâm Đồng

Phương Trang ra mắt dòng xe tiêu chuẩn Châu Âu tại Lâm Đồng

Ngày 24-1,tại tỉnh Lâm Đồng, Công ty Cổ Phần Xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines đã chính thức đưa 100 xe buýt đời mới theo tiểu chuẩn Châu Âu vào hoạt động trên ba tuyến buýt: Đà Lạt - Bảo...