Doanh nghiệp vận tải hàng hóa vượt khó mùa dịch, kiên trì phục vụ người dân

Dịch bệnh kéo dài cùng việc áp dụng giãn cách xã hội tại các tỉnh thành phía Nam đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc cung cấp hàng hóa, đặc biệt là rau củ quả, thực phẩm tươi sống. Tuy vậy, các doanh nghiệp vận tải vẫn nỗ lực đảm bảo thông suốt việc cung ứng hàng, đồng thời đảm bảo quy tắc phòng, chống dịch.

Doanh nghiệp vận tải hàng hóa vượt khó mùa dịch, kiên trì phục vụ người dân - Ảnh 1.

Các đơn vị vận chuyển nỗ lực, hoạt động hết công sức đảm bảo hàng hóa được lưu thông thuận lợi

Anh Nguyễn Vĩnh Hòa - Trưởng phòng Khai thác vận hành của đơn vị logistic có tiếng là Phương Trang - FUTA Express cho biết: "Anh em FUTA Express đang làm việc hết công suất để kịp thời chuyển hàng đến người dân, đặc biệt tại tâm dịch Hồ Chí Minh. Các gia đình ở quê lo lắng gửi lương thực, hàng hóa cho con em ở Thành phố Hồ Chí Minh rất nhiều. Cộng với đó là các chốt kiểm dịch rất kỹ nên chúng tôi mất nhiều thời gian hơn bình thường".

Thêm vào đó, chi phí để có kết quả xét nghiệm đủ điều kiện thông hành là không hề rẻ và thời gian cho việc xếp hàng đợi lấy mẫu kéo dài. Tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn, giá xét nghiệm nhanh khoảng 338.000/người, có giá trị sử dụng trong 24 tiếng. Riêng xét nghiệm RT-PCR giá 1.200.000 đồng/người, có kết quả sau 8 tiếng và hiệu lực trong 7 ngày.

Anh Đỗ Văn Tài - Tài xế FUTA Express cũng chia sẻ những khó khăn hiện tại của anh em lái xe: "Hàng hóa nhiều nên anh em chúng tôi làm việc liên tục xuyên đêm, hết chuyến này quay đầu cho chuyến khác không ngơi tay để còn kịp chuyển đủ hàng. Trong khi đó, giấy xét nghiệm Covid hết hạn là chúng tôi phải xếp hàng chờ lâu ở bệnh viện để làm lại, âm tính mới được làm việc".

Doanh nghiệp vận tải hàng hóa vượt khó mùa dịch, kiên trì phục vụ người dân - Ảnh 2.

Anh em FUTA Express làm việc liên tục để kịp thời chuyển hàng đến người dân, đặc biệt tại "tâm dịch" Hồ Chí Minh

Mất nhiều thời gian vận chuyển hơn ngày thường dẫn đến chất lượng một số mặt hàng bị giảm, thậm chí các mặt hàng rau củ quả hoặc hàng có hạn sử dụng ngắn còn bị hư hỏng. Chị Thùy Linh - Gò Vấp chia sẻ: "Gia đình ở quê gửi 2 thùng rau củ từ Đà Lạt xuống Sài Gòn, bình thường chỉ mất 8 - 10 tiếng, nhưng vừa rồi gần 3 ngày mình mới nhận được. Rau củ bị hư thối hơn một nửa. Nhưng mình tự thấy vẫn còn may mắn vì còn nhận được hàng và còn ít rau củ dùng được. Có người quen của mình bị thất lạc hàng luôn".

Dịch COVID-19 bùng phát mạnh làm nhiều hoạt động đình trệ nhưng những chuyến xe vẫn kiên trì lăn bánh trên hành trình ra vào nhiều điểm nóng, chở hàng hóa, chở người chở luôn cả tình cảm của người dân các vùng miền hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Anh Nguyễn Vĩnh Hòa tâm sự thêm: "Hơn bao giờ hết, đây là thời điểm của sức mạnh tập thể, mỗi người cần cố gắng hơn một chút để đồng hành cùng nhau đẩy lùi Covid-19. Giai đoạn căng thẳng này khi cộng đồng đang rất cần đội ngũ chuyển hàng chúng tôi thì chúng tôi càng phải dốc hết công sức làm việc để kịp đưa hàng hóa đến tay khách hàng. Tôi luôn động viên anh em hãy kiên trì, nỗ lực hơn nữa trong lúc này và phải nâng cao ý thức tuân thủ các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19".

Thiên An

Viết bình luận

Thanh thiếu niên Bình Chánh với môi trường xanh tại VWS
5/8/2022 548 1k
Chương trình Thanh thiếu niên Bình Chánh với môi trường xanh có nhiều hoạt động sôi nổi như tham quan qui trình xử lý chất thải tại Khu liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước và trồng cây xanh, thi vẽ tranh, thi thiết kế thời trang với chủ đề “Thân thiện với môi trường”.
Phòng khám Đa khoa Đại Tín: Tận tâm, nhanh chóng, hiệu quả
5/8/2022 548 1k
Song song với nhịp phát triển của xã hội thì tỉ lệ gặp các vấn đề về sức khỏe ngày càng tăng, nhu cầu thăm khám và điều trị nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Đây vừa là tiền đề, vừa là sứ mệnh để Đa khoa Đại Tín đi vào hoạt động.
Kỳ vọng hợp tác giữa KONE Việt Nam và Tập đoàn Hưng Thịnh
5/8/2022 548 1k
Sự bắt tay hợp tác của hai bên vào ngày 30-07-2022 tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, được kỳ vọng mang đến những giải pháp đô thị hiện đại, kiến tạo nên các thành phố thông minh trong trương lai.
Nhiệt điện Cần Thơ - 46 năm thắp sáng niềm tin
5/8/2022 548 1k
Tiền thân là Nhà máy Nhiệt điện Cần Thơ được thành lập năm 1976, trải qua 46 năm hình thành và phát triển, Công ty Nhiệt điện Cần Thơ (Công ty) đã phát triển quy mô 848 MW với 2 nhà máy Nhiệt điện Cần Thơ và Nhiệt điện Ô Môn I.
Nhiệt điện Phú Mỹ: Nhiều giải pháp hiệu quả trong sản xuất kinh doanh

Nhiệt điện Phú Mỹ: Nhiều giải pháp hiệu quả trong sản xuất kinh doanh

Trong 6 tháng đầu năm 2022, với vai trò bảo đảm cung ứng điện cho khu vực phía Nam, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể để bảo đảm các tổ máy vận hành an toàn, tin cậy và...