C.T Group hoàn thiện chính sách lương thưởng 2018-2023, thu hút nhân sự cấp cao

Không chỉ đưa ra nhiều giải pháp xây dựng môi trường làm việc tại C.T Group hiện đại và năng động, Tập đoàn C.T Group cũng đang từng bước đẩy mạnh kế hoạch phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2018-2023, trong đó hoàn thiện chính sách lương, thưởng, phúc lợi là bước khởi đầu quan trọng.

C.T Group hoàn thiện chính sách lương thưởng 2018-2023, thu hút nhân sự cấp cao - Ảnh 1.

Theo đó, mức lương - thưởng của CB-NV được trả theo đúng năng lực, sức phấn đấu, hiệu quả, thái độ đảm bảo luôn luôn bằng hoặc cao hơn so với mức lương sàn cùng vị trí của các tập đoàn kinh doanh đa ngành hàng đầu khác. Theo chính sách đang được C.T Group xây dựng, việc xét tăng lương hằng năm càng thêm khoa học, bài bản và vô cùng hấp dẫn đối với các nhân sự có những thành tích nổi bật trong năm.

Bên cạnh lương chính, các CB-NV còn được thụ hưởng các khoản thu nhập khác từ doanh thu kinh doanh đồng thời được tạo điều kiện tối đa cho công tác hằng ngày như: chi phí giao tế, tiếp khách và có xe đưa đón phục vụ công tác. Riêng với các nhân sự cấp C-Team còn được bố trí xe hơi và tài xế riêng đưa đón hằng ngày…

Không chỉ nhanh chóng đưa chính sách lương mới vào áp dụng, kế hoạch phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 5 năm từ 2018-2023 của C.T Group bám sát 12 chữ vàng: "Văn hóa - Công nghệ - Tốc độ - Toàn cầu - Khác biệt - West Point" cũng sẽ không ngừng cải thiện các chính sách đặc biệt khác để tiếp tục tạo cho môi trường làm việc tại C.T Group sức hút không chỉ với CB-NV dày dặn kinh nghiệm mà ngay cả những CB-NV trẻ.

Chính sách thưởng không giới hạn cho sự sáng tạo và năng động

C.T Group hoàn thiện chính sách lương thưởng 2018-2023, thu hút nhân sự cấp cao - Ảnh 2.

Đây có lẽ là chính sách đặc biệt mà hiếm doanh nghiệp nào có được đã tạo nên một nét riêng tại C.T Group. Khi CB-NV có bất kỳ sáng kiến nào có ích cho công việc hoặc tạo ra một điểm nhấn nào đó được tập thể công nhận, CB-NV đó sẽ ngay lập tức được ghi nhận trên hệ thống ERP và "thưởng nóng" bằng tiền mặt hoặc hiện vật vô cùng hấp dẫn.

Mặt khác, chế độ phúc lợi năm sau luôn cao hơn năm trước cũng là một yếu tố thu hút nhân sự, nhất là nhân sự cấp quản lý đến với C.T Group. CB-NV C.T Group được tạo điều kiện thuê hoặc mua căn hộ với giá ưu đãi, những cá nhân hay tập thể xuất sắc còn được thưởng Tết bằng căn hộ, thưởng xe ô tô hạng sang, cá nhân tiên tiến được tặng phiếu tích lũy an sinh để mua nhà…

Chính sách thăng tiến

Việc thăng tiến luôn là một trong những mục tiêu quan trọng của bất kỳ ai khi đi làm, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng dành tâm huyết cho việc vạch ra lộ trình và giúp đỡ các CB-NV để họ đạt được lộ trình mong muốn. Đó cũng là điều khác biệt của môi trường làm việc tại C.T Group. Thông qua các buổi hội thảo, những cá nhân tiềm năng được phát hiện và đưa vào danh sách đào tạo cán bộ quản lý tương lai. Bên cạnh kỹ năng và chuyên môn, C.T Group sẽ giúp CB-NV tiếp cận với các kỹ năng cần có của một nhà lãnh đạo và thúc đẩy họ nhanh chóng đi về đích…

Chính sách đào tạo trong và ngoài nước

C.T Group hoàn thiện chính sách lương thưởng 2018-2023, thu hút nhân sự cấp cao - Ảnh 3.

Hội thảo "One Iron Team - One Global Vision" là một phần của hành trình caravan 2018

Hằng năm, C.T Group tổ chức khoảng 6 cuộc hội thảo quy mô lớn theo mùa và vào những dịp đặc biệt như Tết Nguyên tiêu, hành trình Caravan 30-4… dành cho cán bộ quản lý, các CB-NV tiềm năng cho các vị trí lãnh đạo tương lai. Bên cạnh đó là những buổi đạo tào vào mỗi cuối tuần cho tất cả CB-NV nhằm giúp họ định hướng phát triển sự nghiệp tại Tập đoàn, nâng cao các kỹ năng, cập nhật kiến thức mới. Những buổi đào tạo này thường do các lãnh đạo cao cấp của Tập đoàn hoặc các chuyên gia nước ngoài đảm nhận.

Không chỉ vậy, theo thông lệ hằng năm, C.T Group cũng tạo điều kiện cho những cán bộ quản lý trẻ được ra nhiều nước học tập thực tế, tham gia các sự kiện quốc tế.

C.T Group hoàn thiện chính sách lương thưởng 2018-2023, thu hút nhân sự cấp cao - Ảnh 4.

Hội thảo cuối tháng 6 hằng năm được tổ chức tại không gian xanh mát của khu nghỉ dưỡng Léman Tree, Nha Trang

Chính sách đãi ngộ

Được thể hiện rõ trong "C.T Group Company Handbook" mà bất kỳ CB-NV nào cũng đều được tiếp cận ngay từ ngày đầu tiên làm việc tại Tập đoàn. Sổ tay ghi rất rõ và chi tiết từng chế độ, chính sách phúc lợi dành cho CB-NV từ những việc nhỏ như cơm trưa, tặng quà dịp sinh nhật, ngày lễ, chế độ nghỉ mát hằng năm, mua sắm, học tập cho con cái… đến việc hỗ trợ mua nhà, tặng cổ phần, xét tăng lương… Nhờ đó, CB-NV có thể được hưởng mọi "đặc quyền" khi trở thành viên trong ngôi nhà chung C.T Group.

T.Xuân

Viết bình luận

BIDV Thủ Đức công bố quyết định đổi tên chi nhánh
20/1/2021 548 1k
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Thủ Đức công bố quyết định đổi tên chi nhánh
Không thể trông vào 3.000 container vô chủ để “lấy nguồn” container rỗng cho xuất khẩu
20/1/2021 548 1k
Đại diện Tổng cục Hải quan cho rằng số container hàng vô chủ hiện nay tại cảng chủ yếu là hàng nhập lậu vi phạm, nói chung là rác thải. Toàn bộ số container phải được chuyển về nước xuất khẩu, tái xuất đến tận cùng.
Coteccons đồng hành cùng chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting lần thứ 16 - 2021
20/1/2021 548 1k
Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 16 với thông điệp "Bước chân chia sẻ" dự kiến diễn ra vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 23-1, tại khu The Crescent, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM.
Hòa Bình - 16 năm đồng hành trên con đường thiện nguyện
19/1/2021 548 1k
Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 16 với thông điệp “Bước chân chia sẻ” dự kiến diễn ra ngày 23-1-2021 tại Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM.
Sabeco trao 4,2 tỉ đồng hỗ trợ người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Sabeco trao 4,2 tỉ đồng hỗ trợ người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Tiếp nối thành công của chiến dịch “Lên cùng Việt Nam”, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phối hợp cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (VCGL) đã công bố Chương...