C.P. Việt Nam năm thứ 3 đạt “Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022 - lĩnh vực sản xuất”

“Doanh nghiệp phát triển bền vững” là kết quả được đánh giá dựa trên các tiêu chí về phát triển bền vững (PTBV) trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội do Hội đồng doanh nghiệp bền vững Việt Nam (VBCSD) và Phòng thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hằng năm.

Bộ chỉ số CSI được xây dựng như là thước đo giá trị của doanh nghiệp trong suốt lộ trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Và cũng là công cụ để ghi nhận các mục tiêu đo lường và quản lý các thay đổi nhằm làm cho hoạt động doanh nghiệp được bền vững hơn.

Ngày 1-12 tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố và trao giải "Doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2022", chương trình có sự tham dự của đại diện Ban kinh tế trung ương, lãnh đạo các bộ, ban, ngành và cùng với đại điện của các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

C.P. Việt Nam năm thứ 3 đạt “Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022 - lĩnh vực sản xuất” - Ảnh 1.

Ông Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương - phát biểu tại chương trình

Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam vinh dự đạt giải "Top 10 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam thuộc lĩnh vực sản xuất". Giải thưởng này đã cho thấy nỗ lực của một doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam suốt gần 30 năm theo mô hình khép kín 3F, kinh doanh đa ngành trong lĩnh vực chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, nông nghiệp và công nghiệp chế biến thực phẩm. Luôn cập nhật xu hướng của người tiêu dùng hiện đại có hướng ưu tiên sử dụng sản phẩm của các doanh nghiệp cam kết phát triển bền vững, nên C.P. Việt Nam luôn xác định tầm nhìn và định hướng phát triển bền vững và nâng cao năng lực quản trị.

C.P. Việt Nam đã thiết lập các kế hoạch để ứng phó linh hoạt kịp thời với những khó khăn tác động, không những đảm bảo sản xuất kinh doanh an toàn, đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng mà còn tạo ra hướng phát triển bền vững tốt nhất cho doanh nghiệp, đồng thời đã và đang thành công khi áp dụng bộ chỉ số CSI trong hoạt động sản xuất kinh doanh, hỗ trợ cộng đồng xã hội và bảo vệ môi trường, thực hiện việc xây dựng chiến lược kinh doanh bền vững lồng ghép các mục tiêu phát triển bền vững của LHQ (SDGs) hướng đến xã hội và môi trường, kinh tế bền vững.

C.P. Việt Nam năm thứ 3 đạt “Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022 - lĩnh vực sản xuất” - Ảnh 2.

Đại diện các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm

Tại sự kiện, ông Worawit Arunraksa - Trợ lý phó Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, Quản lý Phòng phát triển bền vững - đã tham gia nhận giải "Top 10 doanh nghiệp bền vững lĩnh vực sản xuất 2022".

C.P. Việt Nam năm thứ 3 đạt “Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022 - lĩnh vực sản xuất” - Ảnh 3.

Ông Worawit Arunraksa nhận giải Top 10 Doanh nghiệp bền vững

Đánh giá về bộ chỉ số bền vững doanh nghiệp, ông Worawit Arunraksa cho biết: "C.P. Việt Nam là hội viên của VBCSD và đã đồng hành 7 năm cùng chương trình, C.P. Vệt Nam luôn cập nhật những thay đổi cũng như áp dụng bộ chỉ số vào sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp trong suốt lộ trình thực hiện phát triển bền vững từ đó tự xây dựng và củng cố được chiến lược, kế hoạch kinh doanh phù hợp với năng lực hiện tại và định hướng tương lai, định hướng phát triển bền vững".

Được vinh danh trong chương trình "Lễ công bố các doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam 2022", và với 3 năm liền ở vị trí "Top 10 - Doanh nghiệp bền vững Việt Nam lĩnh vực sản xuất" là sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của cán bộ - công nhân C.P. Việt Nam trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như hành trình hỗ trợ cộng đồng xã hội và bảo vệ môi trường. Là thành quả của công ty trong việc phát triển doanh nghiệp theo hướng bền vững, đó là sự đảm bảo chuỗi cung ứng bền vững thông qua áp dụng "chính sách nguồn cung ứng bền vững và nguyên tắc hướng dẫn nhà cung cấp" đến các đối tác kinh doanh theo nguyên tác 4P.

C.P. Việt Nam tuân thủ các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng hợp lý nhằm giảm khí thải nhà kính, áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn để giảm thiểu tác động vào môi trường thông qua chính sách ngưng sử dụng than đá trong sản xuất từ năm 2021, cân bằng hệ sinh thái với dự án trồng 1,5 triệu cây xanh tại đất nước Việt Nam hướng đến sản xuất kinh doanh bền vững, nỗ lực và phấn đấu vì sự phát triển vững mạnh, lâu dài.

Bài và ảnh: Quân Đình

Viết bình luận

Rộn ràng giao thương đầu xuân
28/1/2023 548 1k
Nhân dịp Bộ trưởng Ngoại giao Bồ Đào Nha Joao Gomes Cravinho thăm chính thức Việt Nam từ ngày 17-19.1.2023, chương trình giao lưu thân mật với một số doanh nghiệp tiềm năng chọn lọc đã được tổ chức thành công rực rỡ.
Sữa tươi Vinamilk tiên phong đạt chuẩn của Clean Label Project từ Mỹ
20/1/2023 548 1k
Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic là hai sản phẩm sữa tươi đại diện trên thế giới đạt chứng nhận của tổ chức Clean Label Project từ Mỹ.
Mang Tết hạnh phúc, nhân ái đến những người có hoàn cảnh khó khăn
18/1/2023 548 1k
Trước thềm Tết Nguyên đán 2023, Nam A Bank tổ chức nhiều hoạt động nhằm mang đến một mùa xuân ấm áp cho những hoàn cảnh khó khăn như Tết Hạnh Phúc, Tết Nhân ái… với tổng chi phí gần 5 tỉ đồng.
Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng 8.000 phần quà Tết và giúp xây 10 căn nhà tình thương
18/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Quỹ từ thiện Kim Oanh duy trì hoạt động thiện nguyện tới các địa phương xa xôi, nhất là trong dịp Tết đến Xuân về