CUỘC THI CHẠY THANG BỘ HCMC SKYRUN

Chinh phục tòa tháp cao nhất TP HCM với 1.002 bậc thang

1.002 bậc thang, 49 tầng lầu là chặng đường “vượt lên chính mình” của hơn 300 vận động viên trong cuộc thi chạy thang bộ HCMC SkyRun tại tòa tháp cao nhất TP HCM - Bitexco Financial Tower vào sáng 29-10.


Cuộc thi chạy thang bộ HCMC SkyRun lấy ý tưởng từ môn thể thao chạy bộ dọc các tòa nhà chọc trời trên thế giới. Với "SkyRun", các vận động viên sẽ chạy đua bằng hệ thống cầu thang bộ để trở thành người đầu tiên chạm đến đỉnh cao tại những tòa nhà cao nhất thế giới. Hoạt động này đã trở nên phổ biến ở các quốc gia trên thế giới và được biết đến gần đây tại Việt Nam thông qua cuộc thi "Bitexco Vertical Run" năm 2011. Tiếp nối thành công đó, HCMC SkyRun 2017 tiếp tục được tòa tháp tài chính Bitexco tài trợ và đăng cai tổ chức nhằm đánh dấu kỷ niệm 7 năm thành lập. Ông Brian Cannon - Phó Giám Đốc quản lý tòa nhà - chia sẻ: "Chúng tôi đã tài trợ cuộc thi chạy thang bộ lần đầu tiên vào năm 2011 và rất vui khi đón chào cuộc thi này quay lại Việt Nam đúng dịp sinh nhật lần thứ 7 của tòa nhà. Hy vọng cuộc thi sẽ thúc đẩy tinh thần tập luyện thể thao và phát triển một bộ môn mới lạ tại Việt Nam".

Chinh phục tòa tháp cao nhất TP HCM với 1.002 bậc thang - Ảnh 1.

HCMC SkyRun 2017 thu hút hơn 300 người đăng ký

Không chỉ đòi hỏi về thể chất dẻo dai mà còn mới mẻ ở hình thức thi đấu, HCMC SkyRun 2017 thu hút hơn 300 người đăng ký đến từ nhiều quốc gia và các độ tuổi khác nhau; trong đó có 30% là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. 

Chinh phục tòa tháp cao nhất TP HCM với 1.002 bậc thang - Ảnh 2.

HCMC SkyRun 2017 không chỉ đòi hỏi về thể chất dẻo dai mà còn mới mẻ ở hình thức thi đấu

Bên cạnh bảng thi theo nhóm còn có các bảng thi nam/nữ theo độ tuổi: 16-29 tuổi, 30-39 tuổi và trên 40 tuổi. Đường chạy của HCMC SkyRun 2017 xuất phát từ tầng trệt tòa tháp tài chính Bitexco (cổng Hồ Tùng Mậu) và đích đến là tầng 49 với 1.002 bậc thang và độ cao 178 m. "Trong quá trình chạy đã muốn bỏ cuộc rồi nhưng vẫn quyết tâm vượt lên chính mình" - nữ vận động viên Hoài Phương chia sẻ. Tại đích đến - đài quan sát Saigon Skydeck nổi tiếng, mỗi vận động viên đều nhận được một chiếc huy chương từ ban tổ chức.

Chinh phục tòa tháp cao nhất TP HCM với 1.002 bậc thang - Ảnh 3.

Các vận động viên chạy đua bằng hệ thống cầu thang bộ

"Chúng tôi tự hào mang "HCMC SkyRun" trở lại Việt Nam lần thứ 2 và đón nhận sự tham gia của hàng trăm vận động viên chạy thang bộ. Chúng tôi vui mừng vì được tổ chức sự kiện này tại tháp Bitexco Financial Tower - một trong những tòa nhà biểu tượng của thành phố năng động" - ông David Sin, đơn vị tổ chức Sporting Republic cho biết.

Chinh phục tòa tháp cao nhất TP HCM với 1.002 bậc thang - Ảnh 4.

Những vận động viên đã chinh phục tòa tháp cao nhất TP HCM với 1.002 bậc thang bộ

Kể từ khi thành lập, Bitexco Financial Tower trở thành lựa chọn hàng đầu cho những hoạt động sự kiện lớn của TP HCM. Bitexco Financial Tower được vinh dự đón tiếp nhiều chính khách, chính trị gia danh tiếng trên thế giới khi đến thăm Việt Nam. Bên cạnh đó, Bitexco Financial Tower còn nhận được nhiều giải thưởng về kiến trúc cũng như du lịch trong nước và quốc tế. Sau 7 năm hình thành và phát triển, tòa tháp Bitexco Financial Tower không chỉ đơn thuần được biết đến là tòa nhà cao nhất TP HCM, mà còn là biểu tượng cho vẻ đẹp và sự phát triển của TP HCM - vùng kinh tế trọng điểm của Việt Nam.

Nguyễn Trang

Viết bình luận

Thương hiệu Việt, tầm quốc tế
18/3/2019 548 1k
Ngày 19-3-2019 đánh dấu cột mốc vô cùng quan trọng với thương hiệu KYMDAN: sản phẩm nệm tròn 65 năm với những bước đi vững chắc, không ngừng phát triển, khẳng định uy tín trên thị trường trong và ngoài nước; nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm Việt Nam trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.
Ngô Thanh Vân làm giám khảo cuộc thi Vietnam Young Lions 2019
18/3/2019 548 1k
Với chủ đề "Fight for your name", cuộc thi Vietnam Young Lions 2019 được hợp nhất hai cuộc thi Vietnam Young Lions và Vietnam Young Spikes để trở thành sân chơi tầm cỡ tại Việt Nam.
C.P. Việt Nam tổ chức ngày hội gia đình C.P. Việt Nam 2019
18/3/2019 548 1k
Ngày hội thu được 1.610 đơn vị máu, có hơn 100 người đăng ký tham gia ngân hàng máu sống CPER, 50 người đăng ký hiến giác mạc trong chương trình khát vọng sáng
“LẮNG NGHE. THẤU HIỂU. HÀNH ĐỘNG.”
18/3/2019 548 1k
Cam kết thương hiệu mới của Prudential nhấn mạnh tính kết nối nhân văn, sự đơn giản, sáng tạo trong mọi hoạt động hướng đến khách hàng trong hiện tại và tương lai
Tân binh "be" khuấy đảo thị trường gọi xe công nghệ Việt

Tân binh "be" khuấy đảo thị trường gọi xe công nghệ Việt

Ứng dụng gọi xe "be" công bố đã hoàn thành khoảng 5 triệu chuyến xe và kế hoạch phát triển dịch vụ đến 20 tỉnh, thành tại Việt Nam trong năm 2019, đồng thời chính thức triển khai dịch vụ vận...