Doanh nghiệp
15/08/2023 14:00

AEON Việt Nam 5 năm liền vào Top Nơi làm việc tốt nhất Châu Á

Trong bối cảnh thị trường lao động ngành bán lẻ đầy thách thức và cạnh tranh gay gắt, AEON Việt Nam đã một lần nữa khẳng định vị thế của mình bằng việc trở thành Nhà Bán Lẻ duy nhất 5 năm liền vào Top nơi làm việc tốt nhất Châu Á.

Đây là ghi nhận của nhân viên AEON Việt Nam đối với những cam kết của công ty về các cơ hội phát triển cho đội ngũ nhân sự, cùng với việc thúc đẩy văn hóa khai vấn tại doanh nghiệp để gợi mở; khai phóng tiềm năng của mỗi cá nhân.

AEON Việt Nam 5 năm liền vào Top Nơi làm việc tốt nhất Châu Á - Ảnh 1.

AEON Việt Nam là Nhà Bán Lẻ duy nhất 5 năm liên tiếp được vinh danh tại Top "Nơi làm việc tốt nhất Châu Á"

Đào tạo và phát triển là phúc lợi lớn, bền vững nhất

Theo "Báo cáo Sức khỏe Thương hiệu Nhà Tuyển dụng" do Anphabe thực hiện khảo sát 2022: "Professional Training – Coaching" (tạm dịch: "Được đào tạo chuyên nghiệp, hướng dẫn và huấn luyện") là 1 trong 15 tiêu chí ưu tiên hàng đầu của tất cả ứng viên khi lựa chọn đầu quân cho một công ty. Đồng thời, đây cũng là 1 trong 10 tiêu chí được ứng viên đánh giá cao khi họ nói về nhà tuyển dụng AEON Việt Nam.

AEON Việt Nam 5 năm liền vào Top Nơi làm việc tốt nhất Châu Á - Ảnh 2.

Professional Training – Coaching" (tạm dịch: "Được đào tạo chuyên nghiệp, hướng dẫn và huấn luyện") là 1 trong 10 tiêu chí được ứng viên đánh giá cao khi nói về AEON Việt Nam

Để đáp ứng nhân sự cho các chiến lược mở rộng phát triển kinh doanh, AEON Việt Nam liên tục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng. Đây được xem là phúc lợi lớn và bền vững nhất mà AEON Việt Nam cam kết mang đến cho toàn thể nhân viên. Để nhân viên có thể chủ động học hỏi và nâng cao kỹ năng chuyên môn, AEON Việt Nam phát triển hệ sinh thái đào tạo đa dạng từ phương pháp, mô hình và hình thức…

Nguyễn Bằng Lăng (Phụ trách bộ phận Phát triển bền vững tại AEON Việt Nam), nhân sự đang được áp dụng chính sách tài trợ 50% học phí của AEON Việt Nam cho Chương trình Post Graduate Diploma - chuyên ngành Sustainable Business thuộc Viện Giáo dục Tiếp nối (ICE) - một phân viện của Đại học Cambridge chia sẻ: "Tôi đã nhận được nhiều sự hỗ trợ và đồng hành ngoài mong đợi từ phía công ty, từ đó "nâng bước" cho tôi tiến gần hơn tới mục tiêu sự nghiệp và ước mơ của mình. Bên cạnh sự hỗ trợ về chi phí, AEON Việt Nam luôn tạo điều kiện tốt nhất để tôi có thể hoàn thành việc học tập của mình như sắp xếp thời gian làm việc linh hoạt, cung cấp dự án, cũng như sự hỗ trợ từ cấp trên trực tiếp và đồng nghiệp."

AEON Việt Nam 5 năm liền vào Top Nơi làm việc tốt nhất Châu Á - Ảnh 3.

Nguyễn Bằng Lăng (hàng dưới thứ 3 từ trái qua) - Bộ phận PTBV Doanh nghiệp của AEON Việt Nam là một trong hai người Việt tham gia khóa học tại Cambridge (Ảnh: NVCC)

Trưởng thành từ khóa học Retail Trainee 3 và sự luân chuyển từ vị trí Admin Division Leader đến vai trò Trợ lý Giám Đốc khu vực miền Bắc và miền Trung, Trần Thị Mai Hương chia sẻ:"Một trong những trải nghiệm ấn tượng nhất của tôi tại AEON là tham gia chương trình đào tạo RT3. Đây là một chương trình được xây dựng tỉ mỉ và bài bản dựa trên thực tế công việc tại AEON và thị trường bán lẻ Việt Nam. Với tôi, AEON Việt Nam là một môi trường tuyệt vời để học hỏi và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Tôi luôn được tạo điều kiện để học hỏi và gặt hái được nhiều kinh nghiệm đắt giá trong quá trình làm việc tại đây."

AEON Việt Nam 5 năm liền vào Top Nơi làm việc tốt nhất Châu Á - Ảnh 4.

Trần Thị Mai Hương (hàng dưới thứ 3 từ trái qua) tại khóa đào tạo Retail Trainee 3 của AEON Việt Nam. (Ảnh: NVCC)

Thúc đẩy văn hóa khai vấn (Coaching culture)

Bên cạnh các chính sách và chương trình đào tạo đa dạng, AEON Việt Nam cũng là một trong những doanh nghiệp tại Việt Nam chú trọng thúc đẩy xây dựng văn hóa khai vấn từ khá sớm. Với mong muốn kiến tạo môi trường để từng cá nhân được khơi mở và khai phóng tiềm năng của bản thân, AEON Việt Nam đã và đang triển khai nhiều hình thức và hoạt động khai vấn đa dạng như: Career Coaching (khai vấn nghề nghiệp), các buổi khai vấn 1-1, …

AEON Việt Nam 5 năm liền vào Top Nơi làm việc tốt nhất Châu Á - Ảnh 5.

Tuần lễ Coaching Festival đã giúp cho nhân viên AEON Việt Nam dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu về văn hóa Khai vấn

Được biết, vào tháng 7 vừa qua, AEON Việt Nam đã tổ chức Tuần lễ Coaching Festival với các hoạt động thiết thực như: Khai vấn cá nhân và đội nhóm, Tọa đàm "Lãnh đạo thấu cảm", Khai vấn nghề nghiệp… nhằm giúp cho toàn thể nhân viên AEON có thể dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu về văn hóa Khai vấn, từ đó áp dụng vào thực tế công việc hằng ngày.

Đặt mục tiêu trở thành nơi làm việc tốt nhất ngành bán lẻ - AEON Việt Nam đang ngày càng nỗ lực trong việc kiến tạo môi trường làm việc - nơi mà mỗi người AEON say mê công việc và luôn tự hào những gì mình làm. Từ đó đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc hiện thực hóa sứ mệnh nâng tầm phong cách sống của khách hàng, thúc đẩy các mô hình kinh doanh bền vững, tạo tác động tích cực cho cả doanh nghiệp, môi trường và xã hội nơi doanh nghiệp vận hành.

Trung Thông

Viết bình luận

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Sản phẩm 17:03

Khép lại cuộc đua doanh số 6 tháng đầu năm, Toyota đã bảo vệ thành công vị trí số 1 thị trường ô tô du lịch (*) cũng như tích cực đóng góp cho đất nước Việt Nam.

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Cơ hội an cư 14:46

Thị trường bất động sản vừa đi qua nửa năm đầu 2024 với nhiều khởi sắc, trong đó loại hình chung cư tiếp tục trở thành tâm điểm.

Giáo dục tài chính cho trẻ cần đi từ những điều cơ bản nhất

Giáo dục tài chính cho trẻ cần đi từ những điều cơ bản nhất

Tài chính 13:31

(NLĐO) - Giáo dục tài chính cho trẻ đang ngày càng được các phụ huynh quan tâm bởi sự cần thiết cho tương lai tự chủ của các bé. Kiến thức này hiện chưa được giảng dạy chính thức trong nhà trường nên vai trò định hướng và giáo dục của cha mẹ vô cùng quan trọng.

Đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống?

Đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống?

Dịch vụ 13:30

Ngày nay, chất lượng sống là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu, khi mà thu nhập, sức khỏe, giá trị niềm tin và cảm xúc được chú trọng hơn bao giờ hết. Trong đó, sức khỏe thể chất và tinh thần được xem là nền tảng cho mọi hoạt động và là điều kiện tiên quyết để đạt được hạnh phúc.

Trà Việt - Điểm nhấn trong lĩnh vực quà Tết doanh nghiệp

Trà Việt - Điểm nhấn trong lĩnh vực quà Tết doanh nghiệp

Sản phẩm 20:53

Trong bối cảnh thị trường quà tặng doanh nghiệp ngày càng phát triển, Trà Việt đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình. Với 20 năm kinh nghiệm, Trà Việt được biết đến với những sản phẩm trà chất lượng cao và những món quà Tết độc đáo, mang đậm dấu ấn văn hóa Việt.