ABBANK và “5 mùa gieo hạt” cùng Cặp lá yêu thương

Ngày 11-10, chương trình Gala đặc biệt kỷ niệm hành trình 5 năm của Cặp lá yêu thương với chủ đề “Cặp lá yêu thương - 5 mùa gieo hạt” đã diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc.

Tại đây, Đại lá lành Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã trao tặng 5 suất học bổng cho 5 tân sinh viên nghèo vượt khó, để các em viết tiếp giấc mơ “Đại học”.

Là dịp kỷ niệm, đánh dấu chặng đường 5 năm chắp cánh cho những ước mơ con chữ của Cặp lá yêu thương, Gala "Cặp lá yêu thương - 5 mùa gieo hạt" đã điểm lại hành trình thiện nguyện của Cặp lá yêu thương trên khắp mọi miền Tổ quốc trong suốt 5 năm vừa qua. Trên hành trình ấy, không thể không nhắc đến sự đồng hành của những Lá lành và Đại lá lành, trong đó có ABBANK.

ABBANK và “5 mùa gieo hạt” cùng Cặp lá yêu thương - Ảnh 1.

Gala "Cặp lá yêu thương - 5 mùa gieo hạt" ôn lại cho khán giả những kỷ niệm trong suốt 5 năm với nhiều cảm xúc lắng đọng

Tham gia cùng Cặp lá yêu thương từ những ngày đầu phát động năm 2015 và chính thức trở thành Đại lá lành đồng hành cùng chương trình từ năm 2018, trong vòng 5 năm qua, ABBANK cùng các CBNV ngân hàng tự hào đã đóng góp, trao tặng hơn 200 suất học bổng và gần 10 ngôi nhà tình thương tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, với tổng ngân sách gần 6 tỉ đồng.

Đại diện ABBANK, ông Lê Hải - Tổng Giám đốc - chia sẻ: "Chúng tôi rất trân trọng và tự hào có thể cùng chung tay góp sức với các Lá lành, chia sẻ những gánh nặng, tiếp thêm động lực để các em vươn lên, viết tiếp những ước mơ còn dang dở và trở thành những công dân có ích cho xã hội. Những tấm gương hiếu học và đầy nghị lực như em Bùi Công Dân (Phú Yên) - trước đây được ABBANK hỗ trợ học bổng để tiếp tục theo học cấp 3, nay đã vừa thi đỗ vào trường Đại học Luật TP HCM với thành tích tốt - vừa là nguồn cảm hứng cho các học sinh nghèo hiếu học trên toàn quốc, đồng thời cũng gieo những hạt mầm hạnh phúc, tự hào trong lòng CBNV ABBANK về những giá trị tốt đẹp mà chúng tôi đã cùng nhau vun đắp trong gần 30 năm xây dựng và phát triển".

ABBANK và “5 mùa gieo hạt” cùng Cặp lá yêu thương - Ảnh 2.

Ông Lê Hải - Tổng Giám đốc ABBANK và Nhà báo Lê Quang Minh - Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital) trao học bổng cho các em Lá chưa lành đỗ Đại học năm nay

Đặc biệt, tại Gala "Cặp lá yêu thương - 5 mùa gieo hạt", ông Lê Hải đã đại diện Đại lá lành ABBANK trao 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 20 triệu đồng cho 5 em học sinh nghèo vượt khó, nay đều đã trở thành tân sinh viên Đại học, để tiếp tục giúp đỡ cho các em trên con đường học tập phía trước.

Với tất cả tình cảm và lòng biết ơn của mình, ngay trên sân khấu, 10 Lá chưa lành của Cặp lá yêu thương đã dành những lời tri ân đặc biệt tới 10 Đại lá lành - những ai đã đồng hành, hỗ trợ cho cuộc sống của các em suốt những năm qua.

ABBANK và “5 mùa gieo hạt” cùng Cặp lá yêu thương - Ảnh 3.

10 cặp Lá lành - Lá chưa lành tiêu biểu trong suốt 5 năm qua của Cặp lá yêu thương

5 năm đồng hành cùng Cặp lá yêu thương, những ước mơ còn dang dở của các em nhỏ Lá chưa lành trên khắp đất nước sẽ vẫn tiếp tục được ABBANK chắp cánh, để hành trình "trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời" sẽ được nối dài hơn nữa trong tương lai.

Hơn 27 năm hình thành và phát triển, với định vị Ngân hàng An Bình - Ngân hàng bán lẻ thân thiện, có trách nhiệm với cộng đồng, không chỉ tập trung phát triển các hoạt động kinh doanh mà còn phải có trách nhiệm và chia sẻ với xã hội chính là kim chỉ nam để ABBANK định hướng hoạt động trong những năm qua và cả thời gian tới.

Bên cạnh Cặp lá yêu thương, các công tác thuộc lĩnh vực khuyến học - giáo dục cũng luôn được ABBANK ưu tiên và vô cùng chú trọng, với nhiều dự án tiêu biểu như Thư viện thân thiện (phối hợp cùng tổ chức phi chính phủ Room to Read), hỗ trợ xây dựng và trang bị cơ sở vật chất cho các trường học ở những địa phương khó khăn, thiếu thốn, tài trợ các giải thưởng tìm kiếm nhân tài, hay tham gia các hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên… Ngoài ra, không thể không nhắc tới Tết An Bình - chương trình thường niên mang Tết ấm, Tết vui đến với bà con khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc đã trở thành dấu ấn trong hoạt động an sinh xã hội của ABBANK trong suốt 11 năm qua.

Đ.Thu
từ khóa : trao học bổng

Viết bình luận

Hành trình thắp lửa – 60 năm thắp sáng ngọn lửa vinh quang
26/11/2021 548 1k
Chương trình “Hành trình Thắp lửa” được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV2 ngày 26-11-2021 và phát lại trên kênh VTV1 ngày 27-11-2021 với tinh thần khơi gợi niềm tự hào, lòng yêu ngành, yêu nghề, yêu quê hương đất nước; tạo động lực tinh thần để cán bộ, công nhân viên, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp vào quá trình phát triển đầy tự hào của ngành Dầu khí.
UMT - Ngôi trường đại học "Thành công và Hạnh phúc"
26/11/2021 548 1k
Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP HCM (UMT) được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những ngôi trường đại học chất lượng quốc tế hàng đầu khu vực. Nhắc đến UMT là nhắc đến ngôi trường của "Thành công và Hạnh phúc". UMT – You Make Tomorrow!
Sawaco nâng cao sức khỏe để làm việc trong bối cảnh đại dịch Covid-19
25/11/2021 548 1k
Ngày 17-11, Công đoàn cơ sở Khối phòng ban Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) phối hợp cùng Trung tâm Phát triển khoa học và Công nghệ trẻ Thành đoàn TP.HCM tổ chức buổi báo cáo chuyên đề "Sức khỏe để làm việc trong bối cảnh đại dịch Covid-19".
Him Lam Land tài trợ 1.000 máy tính bảng cho học sinh, sinh viên nghèo và mồ côi cha mẹ vì Covid-19
24/11/2021 548 1k
Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ về chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Công ty Him Lam Land đã trao tặng TP Thủ Đức 1.000 máy tính bảng nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện học tập cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, đặc biệt là các em có cha, mẹ, người thân qua đời do dịch Covid-19.