Điện thoại
12/10/2015 18:58

Điện thoại thông minh giúp nghề tài xế tăng thu nhập

Anh Nguyễn Mạnh Hoàng, tài xế taxi của dịch vụ Grab Siêu Rẻ hoạt động tại khu vực TP HCM, cho biết để gia nhập GrabTaxi, anh đã đầu tư “lên đời” chiếc điện thoại thông minh Microsoft Lumia 430.

Công việc tài xế cho dịch vụ Grab Siêu Rẻ đòi hỏi anh Hoàng phải kết nối thường xuyên vào mạng internet để luôn có mặt trong bản đồ tài xế hoạt động của Grab Siêu Rẻ. Vì vậy, anh đã tìm mua Lumia 430 theo lời giới thiệu của đồng nghiệp rằng đây là điện thoại thông minh (smartphone)giá phải chăng, tính năng không hề thua kém các dòng điện thoại cao cấp. Mặc dù không sử dụng smartphone trước đó nhưng anh Hoàng cũng làm quen khá nhanh với tính năng của Lumia 430. Chỉ sau một tuần, anh đã sử dụng thành thạo điện thoại để phục vụ công việc tài xế.

 


Smartphone Microsoft Lumia 430 với nhiều tính năng giúp ích cho công việc, kết nối với mọi người và nâng cao khả năng của mình

Cụ thể, khi có khách gọi xe ở khu vực mình hoạt động, vì luôn kết nối internet trên Lumia 430, anh lập tức tham gia “đấu thầu” và bắt liên lạc với hành khách. Nhờ sử dụng điện thoại và phần mềm Grab Siêu Rẻ, anh Hoàng có nhiều khách hàng hơn mỗi ngày, gồm cả khách quen. Từ đó, nguồn thu nhập của anh cũng được cải thiện. Anh Hoàng cho biết anh cũng rất thích phần mềm HERE maps của Microsoft Lumia cài đặt sẵn trên điện thoại để tìm đường ngắn nhất trong lộ trình khi chạy đón khách, ngay cả khi không kết nối internet.

Do đặc thù của nghề tài xế là phải di chuyển liên tục, chiếc điện thoại Lumia 430 cũng là một phương tiện giúp anh giải trí trong lúc chờ khách. Nếu như trước đây với điện thoại “cục gạch”, tính năng chỉ quanh quẩn ở nghe và gọi thì hiện nay, Lumia 430 giúp anh làm được nhiều hơn thế. Từ lướt web để đọc tin tức, thỉnh thoảng nghe nhạc hay tranh thủ gọi về nhà cho gia đình sử dụng phần mềm gọi và nhắn tin miễn phí như Skype hay Zalo. Anh Hoàng chia sẻ hiện anh tiết kiệm được một khoản vì hầu hết liên lạc với gia đình, người thân đều qua phần mềm miễn phí, thay vì nghe gọi tính phí như trước đây. Màn hình lớn trên Lumia 430 rõ nét với hỗ trợ camera trước và sau giúp anh chụp hình dễ dàng, đọc tin tức cũng rất tiện lợi.

Không chỉ dừng ở đó, anh Hoàng cho biết ngày càng có nhiều khách là người nước ngoài sử dụng dịch vụ GrabTaxi. Vì vậy, trong điện thoại Lumia 430 của anh luôn có phần mềm dịch thuật từ tiếng Anh sang Việt và ngược lại để anh tra cứu khi cần. Đôi lúc rảnh, anh cũng thường dùng phần mềm trên điện thoại để học thêm một vài từ mới, giúp ích cho công việc lái xe.

Ở mức giá vừa phải, chỉ hơn 1 triệu đồng, Microsoft Lumia 430 không chỉ là điện thoại phục vụ việc nghe gọi mà còn là công cụ đắc lực giúp anh Hoàng kiếm thêm thu nhập, kết nối với mọi người và nâng cao khả năng của mình.

Cơ hội “lên đời” smartphone Microsoft Lumia 430, quản lý cuộc sống và công việc hiệu quả hơn

Từ nay đến ngày 7-11, giảm ngay 240.000 đồng, chỉ còn 1.359.000 đồng/máy khi khách hàng mua điện thoại Microsoft Lumia 430. Cơ hội “lên đời” smartphone, tiếp cận công nghệ để làm được nhiều hơn trong cuộc sống trở nên hợp lý và dễ dàng hơn bao giờ hết!

 

Bài và ảnh: Mai Lưu

từ khóa :

Viết bình luận

Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Tây Ninh ký kết thỏa thuận hợp tác Chuyển đổi số giai đoạn 2024 -2030

Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Tây Ninh ký kết thỏa thuận hợp tác Chuyển đổi số giai đoạn 2024 -2030

Công nghệ mới 10:00

Mới đây, tại Hà Nội, Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Tây Ninh đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2024-2030 về Chuyển đổi số.

Chuyển đổi số, cấp phường ở Hà Nội quản lý 370 nhà trọ qua ứng dụng

Chuyển đổi số, cấp phường ở Hà Nội quản lý 370 nhà trọ qua ứng dụng

Hà Nội 15:33

(NLĐO) - Việc quản lý nhà trọ trên địa bàn phường bằng ứng dụng giúp xác định người đến thuê trọ, người chuyển đi một cách dễ dàng, thuận tiện

Thương mại xã hội bị bôi bẩn

Công nghệ 08:39

Lướt qua các mạng xã hội như Facebook, có nhiều tài khoản đang chào bán thiết bị chơi game giả lập Nintendo dạng Stick cho TV thế hệ mới, anh Nguyễn H. (ngụ quận 5, TP HCM) nhắn tin hỏi giá để mua làm quà Noel cho con trai.

Công nghệ cảm biến chiều sâu của camera dành cho Android

Công nghệ cảm biến chiều sâu của camera dành cho Android

Công nghệ mới 15:55

(NLĐO) - Spectra Module là chương trình cải thiện độ chính xác của xác thực sinh trắc học cũng như cảm biến chiều sâu độ phân giải cao của Qualcomm vừa công bố.

VinaPhone ưu đãi cực lớn chào mừng Quốc khánh 2-9

VinaPhone ưu đãi cực lớn chào mừng Quốc khánh 2-9

Công nghệ 15:50

Nằm trong chuỗi hoạt động chăm sóc khách hàng, kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9, VinaPhone Plus tổ chức đồng loạt nhiều sự kiện và ưu đãi sốc cho hội viên trên cả nước

Vinasun App - nhanh chóng, an toàn

Vinasun App - nhanh chóng, an toàn

Công nghệ 14:57

Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra ảnh hướng lớn đối với ngành vận tải, tiêu biểu là lĩnh vực taxi

Có giá 3.500 USD, một Bitcoin mua được những gì ở Việt Nam?

Có giá 3.500 USD, một Bitcoin mua được những gì ở Việt Nam?

Công nghệ 10:50

Hiện tại, 1 Bitcoin có giá 3.500 USD, tương đương hơn 77 triệu đồng. Với số tiền này, chúng ta có thể mua được gì?